Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?

Unique Pageviews là một chỉ số phát triển thêm từ chỉ số Pageviews. Nếu pageviews cho người đọc thấy được tổng số lần xem trang của người dùng trong một phiên truy cập, thì Unique pageviews lại chỉ cho chúng ta những trang nào trên site được xem trong một phiên truy cập của người dùng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 169,864 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-01-2024 20:18:37
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

"Unique Pageviews" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -Việt có nghĩa là "Số lần xem trang duy nhất" là một trong những chỉ số Google Analytics khá quan trọng. Vì Unique Pageviews đánh giá mức độ phát triển của Web hướng đến người dùng và lượt người dùng tương tác với web.

Chỉ số này cho người xem thấy được số lượng các trang trên site được xem trong một phiên truy cập (session) bất kỳ. Một lần xem trang duy nhất thể hiện trong một phiên, đã có một trang trên site đã được xem một hoặc nhiều lần.
 

Unique Pageviews là một chỉ số phát triển thêm từ chỉ số Pageviews. Nếu pageviews cho người đọc thấy được tổng số lần xem trang của người dùng trong một phiên truy cập, thì Unique pageviews lại chỉ cho chúng ta những trang nào trên site được xem trong một phiên truy cập của người dùng.

Như vậy, nếu một người dùng xem các trang nhiều hơn một lần trong một phiên, thì cũng sẽ chỉ được tính là một lần xem trang duy nhất (unique).

 


Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?

Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/unique-pageviews-la-gi-tim-hieu-unique-pageviews-la-gi.htmlHình 1: unique pageviews là gì?
 

Ví dụ: Giả sử có một khách truy cập vào website và lần lượt xem 2 trang: trang A, trang B theo thứ tự sau:


Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?

Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/unique-pageviews-la-gi-tim-hieu-unique-pageviews-la-gi.htmlHình 2: Ví dụ về Unique Pageviews 
 

Như vậy, trong trường hợp này, pageviews của toàn site sẽ bằng 3, trong khi đó unique pageviews của toàn website sẽ bằng 2. Và pageviews của trang A sẽ bằng 2 trong khi unique pageviews lại bằng 1.
 

Như vậy, trong một phiên truy cập, dù người dùng có xem một trang trên site thêm bao nhiêu lần đi nữa (bất kể pageviews lớn như thế nào) thì unique pageviews của trang đó vẫn luôn bằng 1. Và unique pageviews luôn nhỏ hơn hoặc bằng pageviews. Và trong một phiên, số unique pageviews tối đa chính bằng tổng số các trang trên site.
 

Kiểm tra Unique Pageviews


Để kiểm tra chỉ số unique pageviews trong Google Analytics, nhà đầu tư SEO cần thự hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Analytics của website cần kiểm tra
  • Bước 2: Chọn mục Hành vi >> Tổng quan
  • Bước 3: Trên bảng tổng quan, chúng ta có thể kiểm tra trực tiếp chỉ số Unique Pageviews


Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?

Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/unique-pageviews-la-gi-tim-hieu-unique-pageviews-la-gi.htmlHình 3: Kiểm tra Unique Pageviews
 

Vai trò của unique pageviews là gì?


Cùng với các chỉ số khác trong Google Analytics, Unique Pageviews góp phần vào việc làm sáng tỏ hơn hành vi của người dùng trên trang. Đồng thời giúp đưa ra những đánh giá chính xác nhất về trải nghiệm của người dùng trên website.
 

Một tỷ lệ unique pageviews trên session cao thể hiện chính xác số trang trên site mà người dùng đã xem trong một phiên truy cập. Chỉ số này càng cao, càng cho thấy khả năng điều hướng người dùng tốt của người đăng bài, đồng thời cho thấy chất lượng của bài viết trên trang.
 

Tầm quan trọng của Unique Pageviews còn phải phụ thuộc tương đối vào mục đích hoạt động của website. Nếu website thuộc dạng web giới thiệu cho một thương hiệu nào đó, thì Unique pageviews lúc này lại không được coi trọng bằng chỉ số gốc Pageviews.

Nhà quản trị web sẽ có thể chỉ cần tối đa hóa số lượng người đến và lượt xem trang web của mình mà ít quan tâm đến có bao nhiêu trang web trên site đã được xem trong một lần truy cập của người dùng, miễn là họ đi qua landing page mà nhà quản trị đã chọn.
 

Kết Luận:Trong trường hợp website thuộc nhóm những website chia sẻ kiến thức và hướng tới một nhóm đối tượng nhất định trên thị trường, thì unique pageviews có thể được đánh giá cao hơn pageviews, bởi website sẽ có thể không có một lượng người xem lớn, nhưng họ sẽ thể hiện sự gắn kết và tương tác bằng cách truy cập sâu vào các trang web khác trên site.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục