Sitelink Là Gì? Tìm Hiểu Sitelink Là Gì?

Sitelink được tạo một cách tự động bằng một thuật toán của Google sau khi công cụ tìm kiếm này phân tích cấu trúc liên kết của trang web và luồng hành vi người dùng trên site để tìm ra lối đi tắt tốt nhất tiết kiệm thời gian truy cập cho người dùng công cụ tìm kiếm và cho phép họ nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ đang tìm kiếm.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,114 (View) | Ngày tạo: 2021-03-12 03:19:27
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)


2 -  

"Sitelink" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Liên kết trang web".Sitelink là một thuật ngữ dùng để chỉ những liên kết được hiển thị bên dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Những liên kết này thường được sử dụng với chức năng làm gia tăng khả năng điều hướng người dùng trên website và phần nào giúp quảng cáo và nâng cao độ uy tín của website (Domain authority) và những nội dung có trên website đến với người dùng khi tiến hành truy cập web.

Ví dụ:

 

1: Các kết quả tìm kiếm chính
2: Liên kết trang web

 

Trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, một website có thể có từ 4 đến 6 sitelink: tối đa 4 sitelink đối với kết quả tìm kiếm có trả phí (google adword) và tối đa 6 sitelink đối với bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Với số lượng sitelink như vậy, website hoàn toàn có thể áp đảo đối thủ trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
 

Sitelink Là Gì? Tìm Hiểu Sitelink Là Gì?

Hình 1: Site link là một dạng liên kết trong seo


Sitelink được tạo một cách tự động bằng một thuật toán của Google sau khi công cụ tìm kiếm này phân tích cấu trúc liên kết của trang web và luồng hành vi người dùng trên site để tìm ra lối đi tắt tốt nhất tiết kiệm thời gian truy cập cho người dùng công cụ tìm kiếm và cho phép họ nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ đang tìm kiếm.
 

Việc sitelink có thể xuất hiện hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của Google về website. Và công cụ tìm kiếm này sẽ chỉ hiển thị sitelinks trên bảng kết quả tìm kiếm nếu Google cho rằng chúng sẽ hữu ích đối với người dùng.

Nếu cấu trúc của website không đủ rõ ràng hoặc phù hợp với các thuật toán của công cụ này hoặc tất cả các liên kết trên trang không có độ liên quan nhất định với truy vấn tìm kiếm của người dùng, sitelink sẽ không được hiển thị.

Vì vậy, không có một tác động nào từ phía nhà quản trị web có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến việc hiển thị sitelink. Và cũng không có một tác động nào có thể đảm bảo chắc chắn gây ảnh hưởng đến thuật toán đánh giá website của Google. Tuy nhiên, những việc làm dưới đây có thể giúp can thiệp tốt đến quyết định của Google trong việc có hiển thị sitelink hay không, cụ thể:

 

 • Tạo một trang web với một hệ thống phân cấp rõ ràng, tạo thuận lợi tốt nhất cho các crawler có thể thu thập thông tin trên site.
 • Cung cấp một sitemap cho người dùng cùng các liên kết trỏ đến những phần quan trọng trên site.
 • Tạo những nội dung thực sự hữu ích  và chất lượng, cùng thông tin phong phú
 • Sử dụng văn bản thay cho việc dùng hình ảnh để biểu thị các liên kết
 • Đảm bảo thẻ tiêu đề cùng các alt text có tính mô tả tốt và chính xác, không trùng lặp.
 • Kiểm tra các liên kết gãy trên trang
 • Sử dụng các anchor text và alt text giàu thông tin và có liên quan cho các liên kết nội bộ trên trang
 • Bao gồm các trang quan trọng nhất trên site trong menu chính
 • Sử dụng Breadcrumbs và đánh dấu chúng bằng Schema.org

Sitelink Là Gì? Tìm Hiểu Sitelink Là Gì?

Hinh 2: Làm thế nào để có sitelink

 

Như chúng ta có thể thấy qua hình trên, sitelink có thể đem lại một sự choáng ngợp về thông tin đối với người dùng. Hãy tưởng tượng, khi người dùng tìm kiếm một thương hiệu cá nhân hoặc công ty, kết quả tìm kiếm của website hiện ra với độ lớn áp đảo tất cả đối thủ còn lại, che phủ toàn bộ phần đầu của trang nhất bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Với sự áp đảo như vậy, nhà đầu tư SEO đã có thể biến một trang kết quả tìm kiếm của Google gần như thành một trang cá nhân riêng cho thương hiệu của công ty hoặc một tổ chức của bản thân.
 

Hơn nữa, càng nhiều sitelink xuất hiện, càng nhiều thông tin quan trọng của website được gửi nhiều hơn đến với người dùng. Như vậy, sitelink không chỉ giúp gia tăng độ uy tín của website  đối với người dùng, mà những liên kết này còn giúp người dùng tìm thấy nhanh nhất những thông tin hoặc liên kết mà họ cần trên website.

Vì vậy, công cụ này không chỉ giúp ích rất tốt cho công việc SEO, mà còn đen lại lợi ích to lớn trong việc quảng bá thương hiệu và marketing online nói chung.
 

Sitelink Là Gì? Tìm Hiểu Sitelink Là Gì?
Hình 3: Lợi ích sitelink đem lại cho SEO
 


Như vậy, sitelink là một hệ thống các liên kết được thêm tự động bởi Google. Hơn nữa, số lượng của sitelink lại có giới hạn (tối đa 6 đường dẫn). Vì thế, sẽ có khả năng những liên kết có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn không được Google đưa lên thành sitelink. Vậy làm thế nào để xóa những sitelink không mong muốn?
 

Nếu một URL trong hệ thống sitelink không phù hợp hoặc không chính xác, các nhà đầu tư SEO có thể giảm hạng nó bằng một công cụ Demote sitelinkGiảm thứ hạng sitelink . Việc giảm thứ hạng một URL cho một sitelink sẽ thông báo cho Google biết rằng url này không phải là một đề cử tốt để trở thành một sitelink và yêu cầu công cụ này giảm hạng nó.
 

Tuy nhiên, việc Demote sitelink không đảm bảo rằng các URL bị giáng cấp sẽ không bao giờ xuất hiện trên hệ thống sitelink nữa. Việc có xuất hiện hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào các liên kết khác trên site.
 

Sitelink Là Gì? Tìm Hiểu Sitelink Là Gì?
 

Sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để Google có thể cập nhật các thay đổi  giảm hạng hoặc hủy giảm hạng cho một sitelink. Nhà đầu tư SEO có thể giảm tối đa 100 url và sẽ có hiệu quả trong vòng 90 ngày từ ngày thay đổi gần nhất.
 

Kết Luận: Như chúng ta có thể thấy qua hình trên, sitelink có thể đem lại một sự choáng ngợp về thông tin đối với người dùng. Hãy tưởng tượng, khi người dùng tìm kiếm một thương hiệu cá nhân hoặc công ty, kết quả tìm kiếm của website hiện ra với độ lớn áp đảo tất cả đối thủ còn lại, che phủ toàn bộ phần đầu của trang nhất bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết