Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock

Ảnh stock là những hình ảnh chuyên nghiệp, có thể chụp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên hoặc trong các sự kiện… Hình ảnh stock được sử dụng với mục đích thương mại, tuy nhiên cuộc trao đổi giữa người mua và người bán trên cơ sở không có phí bản quyền.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 817,405 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 09:45:54
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 14 đánh giá)

Định nghĩa Stock là gì?

 • Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ ảnh stock. Ảnh stock là những hình ảnh chuyên nghiệp, có thể chụp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên hoặc trong các sự kiện… Hình ảnh stock được sử dụng với mục đích thương mại, tuy nhiên cuộc trao đổi giữa người mua và người bán trên cơ sở không có phí bản quyền. Nhiếp ảnh gia là những người có quyền sở hữu với hình ảnh, nhà thiết kế là những người trực tiếp sử dụng hình ảnh. Bởi vậy, việc sử dụng hình ảnh phải dựa trên một số điều kiện như: sử dụng hình ảnh được cấp phép, không được bán ảnh stock, in số lượng các hình ảnh theo thỏa thuận…


Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock

Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/stock-la-gi-nhung-y-nghia-cua-stock.html

 • Các nhà thiết kế muốn có được những hình ảnh chuyên nghiệp, nhưng họ lại không muốn tốn tiền thuê một nhiếp ảnh gia trực tiếp, thì việc lựa chọn ảnh stock là một quyết định vô cùng tuyệt vời và đúng đắn. Hình ảnh stock được mua theo phương pháp phân phối, có thể là hình ảnh, đồ họa máy tính, clip art, hoặc các hình thức khác.

Ảnh stock bao gồm những loại nào?


Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock

Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/stock-la-gi-nhung-y-nghia-cua-stock.html

Stock photo có quyền quản lý

 • Quyền quản lý sẽ thực hiện cấp phép cho việc sử dụng độc quyền và giới hạn việc sử dụng một hình ảnh stock photo. Nghĩa là bạn chỉ được sử dụng hình ảnh này trong khoảng thời gian quy định. Khoảng thời gian này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào việc chi trả của bạn cho hình ảnh này. Hay theo một cách đơn giản, stock photo chỉ có thể sử dụng cho một dự án cụ thể, trong thời gian nhất định, ở những khu vực nhất định. Stock photo có quyền quản lý sẽ tránh được tình trạng pha loãng thương hiệu, trong trường hợp đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng hình ảnh.

Stock photo miễn phí bản quyền

 • Stock photo miễn phí bản quyền nghĩa là các loại giấy phép cho stock photo là miễn phí. Đây là loại stock photo phổ biến nhất, vì bạn có thể sử dụng hình ảnh nhiều lần mà không phải trả tiền bản quyền. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, do việc miễn phí bản quyền nên hình ảnh của bạn không còn độc quyền nữa, bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng stock photo.

Ý nghĩa của stock trong các lĩnh vực khác

Trong lĩnh vực bán hàng

 • Ở các doanh nghiệp sản xuất và thương mại, thuật ngữ stock xuất hiện nhiều dưới dạng các cụm từ made to stock và made to order.
 • Made to stock có thể hiểu là triết lý trong sản xuất do chủ sản xuất đưa ra dựa vào các hoạt động dự báo và sản xuất ra để tồn kho. Hình thức made to stock thường áp dụng với những sản phẩm có mức độ chuẩn hóa cao.
 • Made to order nhà triết lý sản xuất dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng.công ty sẽ lên kế hoạch sản xuất và bán theo yêu cầu dựa trên đơn đặt hàng. Phương pháp này sẽ hạn chế tồn kho, nhưng phải quản lý tốt để sản xuất cho kịp hàng.

Trong lĩnh vực tài chính

 • Xuất hiện nhiều trong lĩnh vực tài chính, Stock có nghĩa là cổ phiếu. Đây là một loại giấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đã thực hiện đóng góp vào công ty phát hành. Stock giống như một chứng chỉ do công ty cổ phần cấp cho nhà đầu tư. Ở một vài trường hợp khác, stock xuất hiện dưới dạng bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu cổ phần của công ty đó.
 • Người mua cổ phần còn được gọi là cổ đông, cổ đông sẽ được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần, gọi là cổ phiếu stock. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần sẽ tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Bởi vậy cổ phiếu còn có tên gọi khác là chứng khoán vốn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Stock sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Stock là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock"
Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock

Ảnh stock là những hình ảnh chuyên nghiệp, có thể chụp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên hoặc trong các sự kiện… Hình ảnh stock được sử dụng với mục đích thương mại, tuy nhiên cuộc trao đổi giữa người mua và người bán trên cơ sở không có phí bản quyền.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:45:54 | Đăng nhập(95) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục