Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?

Là một khái niệm được xuất hiện từ những năm 2008 với sản phẩm tiên phong là Ultrabook Macbook Air của Apple thế nên đa phần người dùng không hề biết khái niệm Ultrabook là gì, tiêu chuẩn nào để đánh giá một máy tính xách tay đạt chuẩn Ultrabook. Bài viết này giúp bạn lý giải các khía cạnh câu hỏi nêu trên.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 967,836 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 23:18:07
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)

Ultrabook là gì?


"Ultrabook" là một thuật ngữ được hãng Intel đưa ra lần đầu tiên nhằm để chỉ những "chiếc máy tính xách tay mỏng", nhẹ, thời lượng pin lâu, phần cứng khủng, hiệu suất cao, sở hữu công nghệ hiện đại đôi khi là thiết kế đẹp, sang trọng. Chiếc Ultrabook đầu tiên được sản xuất theo tiêu chuẩn này là Macbook Air của Apple.

Là một khái niệm được xuất hiện từ những năm 2008 với sản phẩm tiên phong là Ultrabook Macbook Air của Apple thế nên đa phần người dùng không hề biết khái niệm Ultrabook, tiêu chuẩn nào để đánh giá một máy tính xách tay đạt chuẩn Ultrabook. Bài viết này giúp bạn lý giải các khía cạnh câu hỏi nêu trên.


Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?

Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ultrabook-la-gi-tim-hieu-ve-ultrabook-la-gi.htmlHình 1: Ultrabook là gì?

Quá trình hình thành phát triển của Ultrabook là gì?


Cùng với Phablet, Netbooks, Notebooks thì Ultrabook thường xuyên được nhắc tới khi đề cập đến những thiết bị công nghệ. Sở dĩ nhắc tới bởi lẽ Ultrabook đã được định hình một chuẩn riêng biệt cho mình, ở bài trước các bạn đã biết Phablet là gì rồi. Vậy thì Ultrabook là gì?

Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để phân loại chúng. Tablet có tiêu chuẩn của Tablet, Palmtop có tiêu chuẩn của Palmtop, Netbook có tiêu chuẩn của Netbook, Notebook có tiêu chuẩn của Notebook và Ultrabook cũng vậy. Tiêu chuẩn là phải: mỏng, nhẹ, thời lượng pin lâu, hiệu suất cao. 

Được giới thiệu vào năm 2008 Macbook Air chính là chiếc máy tính xách tay đầu tiên đạt các tiêu chuẩn đề ra ở trên và nó lập tức được công nhân là chiếc Ultrabook đầu tiên trên thế giới. Chúng ta sẽ đi cụ thể các tiêu chuẩn của dòng Ultrabook là gì?

Như đã đề cập ở trên về cơ bản tiêu chuẩn của một chiếc Ultrabook cần phải đạt được các yêu cầu: mỏng, thời lượng pin lâu, phần cứng khủng, hiệu suất cao.
 


Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?

Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ultrabook-la-gi-tim-hieu-ve-ultrabook-la-gi.htmlHình 2: Sự phát triển của Ultrabook là gì?

DÁNG VẺ MỎNG MANH

Đã là Ultrabook điều đầu tiên mà người dùng nhận thấy chính là độ mỏng của sản phẩm. Chúng không dày đến 23mm khi có màn hình tháo rời được khỏi bàn phím và không đến21mm nếu không thể tháo lắp bàn phím. Tiêu chuẩn này được áp dụng từ ngày  4/6/2013.
 

THỜI LƯỢNG PIN TRÂU

Theo chuẩn cũ thì Ultrabook cần đạt thời lượng pin 5 tiếng trở lên thế nhưng nay nó đã được nâng cao hơn do các công nghệ tối ưu pin và nguồn năng lượng đã phát triển. Ultrabook phải có thời lượng pin lên tới 9 tiếng khi chạy trên Windows 8, tối thiểu là 6 tiếng khi chiếu video HD liên tục và có thời gian chờ từ 7 ngày trở lên.
 

PHẦN CỨNG KHỦNG – HIỆU SUẤT CAO SỨC MẠNH PHÙ THỦY

Ultrabook được trang bị phần cứng mạnh mẽ, hiện đại, tiên tiến đang có tại thời điểm sản xuất. Về các kết nối ngoại vi dòng Ultrabook thường không có bất cứ cổng kết nối nào vượt tiêu chuẩn mà chỉ có một cổng USB 3.0 hoặc 4.0 hay Thundebon để đảm bảo đường truyền dữ liệu tốc độ cao.
 


Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?

Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ultrabook-la-gi-tim-hieu-ve-ultrabook-la-gi.html

Hình 3: Thị trường Ultrabook khá đa dạng và phong phú
 

Điểm bắt buộc mà các máy Ultrabook phải có là WiDi – hỗ trợ truyền tải hình ảnh, video, nhạc, phim lên SmartTivi có hỗ trợ WiDi. Bên cạnh đó dòng này cũng thường sử dụng ổ cứng chuẩn SSD thay cho HHD như các dòng khác giúp máy tăng tốc độ khởi động, tối ưu hóa thời gian bật – tắt máy; tăng tốc độ sao chép, đọc dữ liệu.
 

Tới đây bạn đọc đã có thể hình dung ra những yêu cầu, tiêu chuẩn của dòng Ultrabook. Bên cạnh những chuẩn cơ bản phải có trên những mẫu Ultrabook cũng nên bổ sung  màn hình cảm ứng, chức năng điều khiển bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt và các công nghệ bảo mật đang có ở thời điểm sản xuất.
 

Kết Luận: Những tiêu chuẩn kể trên có thể được thay đổi, bổ sung thêm tùy thuộc vào mức độ phát triển của khoa học công nghệ nói chung và trình độ sản xuất, thị hiếu người dùng. Trên đây là một số thông tin, tiêu chuẩn của dòng Ultrabook.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ultrabook là gì"
Ultrabook là gì và quá trình hình thành phát triển Ultrabook?

Là một khái niệm được xuất hiện từ những năm 2008 với sản phẩm tiên phong là Ultrabook Macbook Air của Apple thế nên đa phần người dùng không hề biết khái niệm Ultrabook là gì, tiêu chuẩn nào để đánh giá một máy tính xách tay đạt chuẩn Ultrabook. Bài viết này giúp bạn lý giải các khía cạnh câu hỏi nêu trên.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 23:18:07 | Đăng nhập(844) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục