Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó

Hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã chính thức rời khỏi Facebook, công ty đã mua lại ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của họ cách đây sáu năm

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 438,641 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-04-2022 14:52:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã chính thức rời khỏi Facebook, công ty đã mua lại ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của họ cách đây sáu năm. Họ đã quyết định từ chức trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng với CEO Facebook Mark Zuckerberg trong định hướng phát triển tương lai của Instagram. Trong một bài đăng trên blog, Systrom cho biết anh và Krieger có kế hoạch dành thời gian để "khám phá sự tò mò và sức sáng tạo của mình" một lần nữa.


Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó

Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hai-nha-dong-sang-lap-roi-khoi-facebook-sau-6-nam-gan-bo.html

“Xây dựng những điều mới đòi hỏi chúng ta phải lùi bước, hiểu những gì truyền cảm hứng cho chúng ta và phù hợp với những gì thế giới cần; đó là những gì chúng tôi định làm”, Systrom nói, “Chúng tôi vẫn hào hứng với tương lai của Instagram và Facebook trong những năm tới khi chúng tôi chuyển từ các nhà lãnh đạo sang người dùng bình thường như các bạn. Chúng tôi mong muốn được xem công ty phi thường này sẽ làm gì tiếp theo ”.
 


Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó

Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hai-nha-dong-sang-lap-roi-khoi-facebook-sau-6-nam-gan-bo.html

CEO Instagram Kevin Systrom (trái) và đồng sáng lập Mike Krieger

"Mike và tôi rất biết ơn tám năm qua tại Instagram và sáu năm làm việc với đội Facebook," Systrom nói thêm, "Chúng tôi đã sẵn sàng cho chương tiếp theo của chúng tôi" . Sự ra đi của họ đến trong một thời kỳ hỗn loạn kéo dài tại Facebook. Công ty truyền thông xã hội đã làm việc để lấy lại lòng tin của người dùng sau cáo buộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống của Hoa Kỳ thông qua chính Facebook và vụ bê bối về quyền riêng tư người dùng của Cambridge Analytica gần đây.

 

 Quyết định diễn ra trong lúc Facebook đang chật vật lấy lại lòng tin của người sử dụng sau bê bối rò rỉ dữ liệu đầu năm

Trong suốt thời gian tại Instagram, Systrom và Krieger đã phát triển ứng dụng của họ lên hơn 1 tỷ người dùng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất trong bộ phần mềm ứng dụng của Facebook. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi một loạt các tính năng sáng tạo và được người dùng yêu mến, đặc biệt là sự ra mắt của Instagram Stories hai năm trước.

Hai đồng sáng lập cũng giám sát việc phát triển nhanh chóng các dịch vụ quảng cáo của Instagram, thúc đẩy mở rộng doanh nghiệp. Một số nhà phân tích cho rằng Instagram có thể tạo ra doanh thu 20 tỷ USD vào năm 2020 hoặc chiếm gần một phần tư doanh thu của Facebook trong tương lai. Cơ sở khách hàng của Instagram mở rộng từ hàng trăm nhà quảng cáo trong năm 2015 đến hơn 2 triệu nhà quảng cáo trong năm nay.

Sự ra đi của Systrom và Krieger xuất hiện trong bối cảnh điều hành xáo trộn tại Facebook. Đầu tháng này, Facebook cho biết cựu CEO Instagram Marne Levine sẽ trở lại để giám sát và phát triển quan hệ đối tác toàn cầu. Levine sẽ thay thế cựu CEO Facebook Dan Rose, người đã thông báo rằng ông sẽ từ chức Phó Chủ tịch Quan hệ đối tác trong tháng 10 tới. Vào tháng 5, Phó Chủ tịch Sản phẩm của Instagram cũng gia nhập bộ phận blockchain mới của Facebook, do cựu Chủ tịch PayPal David Marcus lãnh đạo.
 


Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó

Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hai-nha-dong-sang-lap-roi-khoi-facebook-sau-6-nam-gan-bo.html

"Kevin và Mike là những nhà lãnh đạo sản phẩm phi thường và Instagram phản ánh tài năng, sự sáng tạo của họ", Zuckerberg nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Tôi đã học được rất nhiều khi làm việc với họ trong sáu năm qua và thực sự rất thích nó. Tôi chúc tất cả những điều tốt đẹp nhất và tôi mong được thấy những gì họ xây dựng tiếp theo. ”
 

Tin tức này xuất phát từ sự ra đi của Jan Koum, CEO và nhà sáng lập WhatsApp, người đã xây dựng ứng dụng nhắn tin với Brian Acton vào năm 2009. Facebook đã mua WhatsApp vào năm 2014 với số tiền kỷ lục 22 tỷ USD tiền mặt và nhiều chứng khoán. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của mạng xã hội cho đến nay. Koum sau khi tuyên bố từ chức vào tháng 4. Chỉ một tháng trước đó, nhà đồng sáng lập Acton (rời công ty vào tháng 11/2017) đã lên án công ty mẹ của mình về bê bối xâm phạm quyền riêng tư người dùng thông qua chia sẻ trên mạng Twitter: “Đã đến lúc xóa bỏ Facebook”.

 

 

Vào giữa năm 2016, Systrom thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes rằng anh bị thu hút bởi quyền tự chủ mà Facebook và Zuckerberg đề nghị. "Một điều Mark đã làm ngay từ đầu là, bạn có sự độc lập để phát triển sản phẩm bạn muốn, và cách bạn muốn tạo ra chúng. Và khi bạn muốn tạo ra chúng, anh ấy sẽ ở đó ủng hộ bạn", Systrom nói hai năm trước. Vào thời điểm đó, Facebook đang có nhiều dữ liệu khách hàng hơn, trong khi sản phẩm Instagram sáng tạo hơn trong cách tiếp cận người dùng.
 


Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó

Hai nhà đồng sáng lập rời khỏi Facebook sau 6 năm gắn bó, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hai-nha-dong-sang-lap-roi-khoi-facebook-sau-6-nam-gan-bo.html

"Một trong những điều tôi thích làm việc ở đây, là tôi có thể ngồi trong phòng với Brendan từ Oculus, Jan từ WhatsApp, bạn còn có Mark và cả Sheryl. Tất cả chúng tôi có thể học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau dù chúng tôi không phải lúc nào cũng đồng ý trong mọi vấn đề”, Systrom từng tự hào chia sẻ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "facebook"
FAQ là gì và câu hỏi thường gặp FAQ có quan trọng Website?

Thông thường, FAQ cung cấp tất cả các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng với mục đích giúp cho người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc, mong muốn thường trực nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:25:43 | FAQPage(82469) - Audio

Wall là gì và bão Wall trên Facebook có nghĩa là gì?

Hay thậm chí những bài viết bạn được gắn thể hay bất cứ hành động nào liên quan tới bạn cũng sẽ hiển thị tại đây

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:08:09 | FAQPage(20681) - Audio

Dame là gì trên Facebook và một vài ý nghĩa khác của Dame?

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:36:49 | FAQPage(14741) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín chất lượng hiệu quả

Bài viết này, bạn hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức chạy quảng cáo facebook, ưu và nhược điểm của quảng cáo facebook và đặc biệt là sản phẩm nào thì quảng cáo facebook hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 19:57:49 | FAQPage(10275) - Audio

Tìm hiểu chi tiết cách chặn quảng cáo Facebook

Bạn đã từng bị các tin rác trên mạng xã hội hay quảng cáo facebook làm phiền? Nếu bạn không thích điều đó? Vậy làm cách nào để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là bài của Vietadgroup chúng tôi đưa ra để các bạn có thể tham khảo phương án chặn quảng cáo facebook như mong muốn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:37:52 | FAQPage(8198) - No Audio

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất

Nếu bạn có hứng thú với kinh doanh online, hay tạo một blog tâm sự trên Facebook, mà chưa nắm rõ kích thước ảnh bìa cho trang của bạn quả là một thiếu sót. Hãy bỏ ra 3 phút cùng Thế Giới Di Động theo dõi bài viết Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook 2021 này để rõ hơn nhé! 

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 10:27:50 | Đăng nhập(7864) - No Audio

Link Facebook và cách dễ nhất để sử dụng link Facebook?

Và ở đó nhện có thể bò từ chỗ này đến chỗ khác thông qua các sợi tơ – là các đường link đó. Giống như việc người làm SEO tạo ra nội dung trên website của họ, Facebook cũng có chức năng đăng bài viết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:05:43 | FAQPage(6009) - Audio

Quảng cáo Facebook là gì? Các hình thức quảng cáo Facebook?

Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 20:37:36 | FAQPage(4990) - No Audio

Reactions Facebook là gì và cách sử dụng Reactions Facebook?

Reactions Facebook là biểu tượng cảm xúc mới được tích hợp trên mạng xã hội FB cho phép người dùng thể hiện tâm tư tình cảm của mình trước một startus, thông tin nào đó được chia sẻ trên Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 19:41:41 | FAQPage(4976) - No Audio

Tool là gì và ưu nhược điểm khi sử dụng Tool?

Ví dụ như những tools nhắc nhở lịch làm việc, tool hỗ trợ giúp làm việc nhóm hiệu quả, tool làm cho máy tính hoặc điện thoại của bạn trở nên đa năng hơn ngoài những tính năng vốn có của nó, tool hỗ trợ chơi game

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 19:47:30 | FAQPage(4791) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục