Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là một loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 841,050 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 09:39:17
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Định nghĩa Panel là gì?

 • Panel là gì? Panel là một loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công. Thời gian thi công sàn Panel nhanh, mặt bằng thi công sàn gọn, sạch, hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường, chi phí giảm nhiều so với sàn đổ bê tông tại chỗ do không cần phải sử dụng cốt pha hay dàn giáo khi thi công. Đặc biệt sàn mái có thể sử dụng ngay sau khi thi công và có thể tiếp tục lên tầng ngay sau khi đổ sàn.
 • Hệ thống Sàn Panel được kết cấu bằng những thanh dầm PPB và viên Block sàn, mang tính ưu việt cao: sự kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.


Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/panel-la-gi-nhung-y-nghia-cua-panel.html

 • Hiện nay, các khu đô thị lớn, các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp cả nước. Để bắt kịp xu thế phát triển, nhiều doanh nghiệp xây dựng đang ngày càng nâng cao và hướng tới việc sử dụng các vật liệu mới nhằm tiết kiệm chi phí, tăng tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng, tính thẩm mỹ, phù hợp kinh tế của nhiều người, cũng như xu hướng thiết kế của một ngôi nhà hiện đại. Sàn Panel là một trong những vật liệu mới được áp dụng công nghệ của Pháp, loại sàn có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sàn bê tông truyền thống. Với kết cấu khoa học, sàn Panel có sức chịu tải tốt, rất phù hợp với các công trình xây dựng nhà cao tầng, hay mở rộng cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu.

Tại sao nên sử dụng Panel trong các công trình xây dựng.

Vì sao nên sử dụng vật liệu Panel vào các công trình xây dựng.

Thứ nhất: sử dụng sàn panel giúp chủ đầu tư, hoặc chủ nhà tiết kiệm chi phí so với tổng kinh phí dự trù nếu sử dụng sàn bê tông kiểu cũ.

Bởi khi sử dụng sàn Panel, các công trình sẽ được rút ngắn thời gian thi công, đồng thời việc gia cố phần móng cũng được “giảm tải” hoặc không cần tiến hành. Và sở dĩ loại sàn bê tông này có thể làm được điều đó là nhờ những đặc điểm sau:

 • Sàn Panel được thi công bằng cách lắp ghép các viên Block vào dầm bê tông dự ứng lực, không cần sử dụng cốt-pha nên không cần đổ và chờ khô như sàn bê tông kiểu cũ. Theo tính toán, thời gian hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn bê tông kiểu cũ.
 • Do các viên Block được đúc bằng các vật liệu nhẹ nên sàn panel siêu nhẹ nhỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông kiểu cũ. Vì vậy, sử dụng sàn panel không cần tiến hành gia cố phần móng mà vẫn đảm bảo độ bền tối đa. Cụ thể, đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ.

Thứ hai: dựa trên đặc điểm nhỏ gọn của vật liệu sàn panel có thể tiến hành thi công ở cả những khi vực có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Trong khi đó, với sàn bê tông kiểu cũ, vì phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.


Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/panel-la-gi-nhung-y-nghia-cua-panel.html

Thứ ba: sàn Panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chồng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành chính nhờ các vật liệu được dùng để đúc, và cấu tạo có lỗ rỗng ở các viên Block.

Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định, sàn panel là loại sàn bê tông kiểu mới có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích cực lớn cho người sử dụng.

Kiểu trần này cũng đặc biệt phù hợp với các công trình kiến trúc tại Việt Nam khi mà nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, cũng như việc sửa chữa, mở rộng, cải tạo nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tiêu chuẩn và độ an toàn trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Panel là vật liệu được các kỹ sư hàng đầu của Pháp nghiên cứu và đưa vào sử dụng tại Pháp và rất nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam hiện cũng đang sử dụng Panel dưới sự giám của các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thi công Panel và luôn tuân thủ theo công nghệ của Pháp:

 • Sàn Panel trong xây dựng đã được cấp chứng chỉ: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về tính hiệu quả và độ an toàn của Cộng Hòa Pháp và đã được cơ quan của bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam-TCXD 235-1999.
 • Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên siêu nhẹ .
 • Vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
 • Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
 • Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
 • Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
 • Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái Panel được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.


Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/panel-la-gi-nhung-y-nghia-cua-panel.html

Các bước để thi công Panle là gì? Làm sao để Sàn Panel đạt hiệu quả trong thi công và trong quá trình sử dụng sau này?

Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn, những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý các điểm oằn của tấm panel. Panel được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn :

+ Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới).
+ Những tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên).
+ Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường).

 • Sau khi các tấm panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu các bức tường không có chịu lực. Các tấm Panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối với mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm Panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.
 • Sau khi đã được bố trí các tấm Panel, thì phải gia cố số sắt tại các vị trí bên trên của những bức tường chịu lực để tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.
 • Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm được đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng) như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi tấm sàn Panel được hoàn tất.


Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/panel-la-gi-nhung-y-nghia-cua-panel.html

 • Bức tường 3D chưa có bê tông sẽ không thể chịu được lực đứng, vì thế tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường Panel. Mô men của một tấm Panel tiêu chuẩn ( 100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua những thử nghiệm như sau :
 • + Coi như lớp bêtông mặt trên là 50mm với tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2, khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Trên thực tế là nên chọn khoảng các giữa thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự võng oằn. Bằng cách này, các cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách. Như vậy ta có thể dùng các cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách, không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel, đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.
 • + Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), ta có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi di dời các cây chống, tại các khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất với bề ngang là 50cm và ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel cùng sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu , chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.

Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày Panel 100mm EPS và Panel 50mm EPS. Với những khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại Panel có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2. Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc vào sự chống oằn của Panel. Nếu sàn Panel với 100 thanh thép giàn trên m2, thì việc chống oằn là quan trọng, vì thế việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho panels 200 thanh thép giàn trên m2.

Những ưu điểm trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

 • – Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng.
 • – Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc.
 • – Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao.
 • – Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.
 • – Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.
 • – Thi công nhanh chóng, đơn giản.
 • – Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm.
 • – Không mối mọt, cong vênh.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Panel sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Panel là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Panel là gì? Những ý nghĩa của Panel"
Kim Tự Tháp Ai Cập Là Gì? Tìm Hiểu Về Kim Tự Tháp Ai Cập Là Gì?

Những kim tự tháp Ai Cập đầu tiên được biết đến nằm ở Saqqara, phía tây bắc Memphis. Trong số đó, Kim tự tháp Djoser là lâu đời nhất, được xây dựng vào khoảng từ năm 2630 đến năm 2611 trước công nguyên ở Vương triều thứ ba.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:32:11 | Đăng nhập(3182) - No Audio

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là một loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:39:17 | Đăng nhập(1836) - No Audio

Thực đơn là gì và các món ăn thường gặp trong thực đơn menu?

Thông thường, thực đơn thông dụng trong những nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước.theo đó người bồi bàn sẽ trình ra cho thực khách một danh mục (list) các món ăn, đồ uống để thực khách có thể lựa chọn, gọi, đặt (oder) để được phục vụ. Thực đơn phản ánh số lượng các món ăn, đồ uống, cơ cấu bữa ăn, mục đích của bữa ăn (thực đơn giảm cân, thực đơn cho bé)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 15:03:56 | FAQPage(1469) - No Audio

Kim tự tháp Kheops là gì và cấu tạo trong kim tự tháp Kheops?

Các nhà Ai Cập học nói chung đã đồng ý rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho pharaon Kheops (chuyển tự từ tiếng Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) thuộc Triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại, vì thế nó đã được gọi là Kim tự tháp Kheops.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 21:50:13 | Đăng nhập(1467) - No Audio

Intro là gì và đặc điểm của Intro có thể bạn chưa biết?

Việc cho thêm kỹ thuật intro vào video sẽ làm tăng thêm thương hiệu riêng của công ty qua việc quảng bá hình ảnh và nhạc nền trong đoạn clip intro đó. Trong kỹ thuật intro thì hình ảnh luôn được sử dụng quảng bá thương hiệu hay quảng bá logo của công ty, điều này được tạo ra nhằm mục đích tăng khả năng ghi nhớ tên công ty hay thương hiệu riêng của công ty.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:34:45 | Đăng nhập(1388) - No Audio

Nhân Viên KCS Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhân Viên KCS Là Gì?

Nhân viên KCS là nhân viên kiểm tra, đảm bảo các quy trình sản xuất, quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng sản phẩm của xưởng may, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, các công ty sản xuất nhỏ lẻ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:46:35 | Đăng nhập(1370) - No Audio

CFA là gì và bản chất của các kỳ thi CFA?

Bạn đang tự hỏi những câu hỏi dạng như: Chứng chỉ CFA là gì, CFA là viết tắt của từ gì, CFA là chứng chỉ gì và chưa có câu trả lời? những thông tin dưới đây hẳn sẽ rất hữu ích với bạn!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 12:35:12 | Đăng nhập(1004) - No Audio

Quảng cáo Facebook vật liệu xây dựng - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Facebook lĩnh vực vật liệu xây dựng đang là xu hướng thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Công ty VietAds chuyên về facebook, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo facebook vật liệu xây dựng tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng vật liệu xây dựng một cách nhanh hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:19:38 | Đăng nhập(840) - No Audio

-Lười thay đổi bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công

Bị bao quanh bởi cảm giác thất vọng và tự trách. Niềm tin đang dần biến mất và thay vào đó là sự buồn phiền. Hai bàn tay vò vào đầu tóc đang rối bù, bạn chợt nhận ra rằng: thì ra bạn không thể...Người thất bại thường cho rằng, chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ họ chưa thực sự nỗ lực cố gắng. Nhưng thực chất thì chỉ ở chỗ phương pháp của họ có vấn đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 11:34:15 | Đăng nhập(696) - No Audio

Module Là Gì? Tìm Hiểu Về Module Là Gì?

Module website thường sẽ bao gồm một hoặc nhiều trang mô tả nội dung, được chia thành nhiều khối trên website của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 04:10:26 | Đăng nhập(665) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục