Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Trong các trình duyệt hiện nay, Anchor text thường có màu xanh dương (hoặc một màu nào đó khác biệt so với các text xung quanh và tuân theo nhận diện hay theme của website). Các Anchor Text thường được bôi đậm và gạch chân

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 784,942 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-04-2022 20:11:50
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về Anchor Text là gì? Mẫu Code của Anchor Text? Tầm quan trọng của Anchor Text? Cách tạo Anchor Text hiệu quả?

Anchor Text là gì?

Anchor text (cũng còn được gọi là anchortext hoặc gọi tắt là anchor) là một đoạn văn bản mà người đọc có thể nhìn thấy được và khi click vào văn bản đó, người dùng được chuyển đến một đường dẫn mới. Trong các trình duyệt hiện nay, Anchor text thường có màu xanh dương (hoặc một màu nào đó khác biệt so với các text xung quanh và tuân theo nhận diện hay theme của website). Các Anchor Text thường được bôi đậm và gạch chân.
 

Mẫu Code của Anchor Text



Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/anchor-text-la-gi-tim-hieu-ve-anchor-text-la-gi1840.html

 Vi dụ: Khi tôi muốn làm một Anchor Text với cụm tứ “quảng cáo fanpage” với đường link vietadsgroup.vn thì phải code như sau:

 


Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/anchor-text-la-gi-tim-hieu-ve-anchor-text-la-gi1840.html


Hình 2: Mẫu Code của Anchor Text

 

Tầm quan trọng của Anchor Text là gì?

Thông thường, Anchor Text đem đến cho người đọc những sự lựa chọn về thông tin mà người đọc có thể quan tâm xoay quanh nội dung chính mà họ tìm kiếm. Về bản chất, Anchor Text liên kết đến các trang trong site có vai trò giống như các internal link khác và đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng.
 

Tuy nhiên hiện nay, nó đang bị các nhà quản trị web lạm dụng quá đà. Thay vì đưa cho người dùng những liên kết đến các thông tin họ có thể cần, Anchor Text được sử dụng để đặt quảng cáo, đặt các Backlinks hoặc internal link về những trang không liên quan. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.
 

Ngoài ra Anchor Text còn đóng vai trò như một phiếu bầu về chất lượng đối với các công cụ tìm kiếm, hơn nữa phiếu bầu này đã được ghi đầy đủ thông tin như: lĩnh vực được bầu (đoạn văn bản trong Anchor Text), người được bầu (Link của trang web cần trỏ đến). Nó có quan trọng đến mức mà một website vẫn nằm trong top 10 mặc dù ở trong trang đó không hề có chứa từ khóa (keyword) mà người dùng tìm kiếm.


Ví dụ kinh điển sau sẽ chứng minh sức mạnh của Anchor Text trong việc đưa website lên top trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Như thấy ở trên, website www.get.adobe.com/reader/ lên top 1 trong bảng xếp hạng của Google với từ khóa “click Here” trong khi trong trang web không hề có từ khóa “click here”. Nguyên nhân của hiện tượng này là do adobe.com có đến 2,737,104 Backlinks từ 49,940 tên miền đổ về website thông qua Anchor Text: “click here”. Hiện tượng này được gọi là Google Bomb.


Việc tối ưu Anchor Text cũng là một công việc quan trọng không thể bỏ qua trong tối ưu SEO. Nó giúp cho việc điều hướng người dùng và Googlebot được được tối ưu hơn, và thúc đẩy các chỉ số quan trọng khác theo chiều hướng tốt hơn như tỷ lệ bỏ trang, tỷ lệ thoát trang và thời gian truy cập trang,


Vì sự quan trọng của Anchor Text trong SEO, việc chú trọng và quản lý thật tốt chiến thuật tạo Anchor Text cần được các doanh nghiệp và các nhà đầu tư SEO quan tâm và thực hiện tốt hơn.

 


Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/anchor-text-la-gi-tim-hieu-ve-anchor-text-la-gi1840.html



Hình 3: Tầm quan trọng của Anchor Text

Cách tạo Anchor Text hiệu quả?

Đối với người làm SEO, thì việc tạo Anchor Text nên tuân thủ theo các chỉ tiêu sau để đạt được hiệu quả SEO lớn nhất:
 

Anchor Text phải chứa từ khóa, và việc đặt từ khóa phải theo một chiến thuật nhất định. Ví dụ nếu như website đó muốn SEO trang chủ với một từ khóa, thì các Anchor Text trỏ về nên để từ khóa chính hoặc từ khóa phụ với một tỷ lệ phù hợp.
 

– Tùy theo tính chất quan trọng của Anchor Text để đặt thuộc tính dofollow hoặc nofollow.Một liên kết nofollow sẽ làm giảm độ ưu tiên của Googlebot thu thập dữ liệu của trang, vì thế google sẽ không index trang nofollow đó. Nếu toàn bộ Backlink trỏ về website đều là link nofollow thì việc lên Top trong bảng xếp hạng tìm kiếm là điều rất khó khăn.
 

– Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải có các link nofollow để khiến cho Backlinks trỏ về có một độ tự nhiên nhất định, và phân bổ chúng sao phù hợp với lượng link dofollow. Không sử dụng các ký tự đặc biệt trong liên kết của Anchor Text.
 

– Đa dạng các text cho Anchor Text: Không nên sử dụng duy nhất 1 từ khóa cho Anchor Text cho cả một chiến dịch SEO. Bởi nếu chỉ để một từ khóa duy nhất, các Backlink trở về website không được tự nhiên và có thiên hướng giống với những kẻ SEO mũ đen chuyên đi spam người dùng với cùng 1 nội dung. Và website dù sớm hay muộn cũng sẽ phải chịu các hình phạt từ Google.
 

  • Sử dụng các từ khóa thương hiệu cho Anchor Text
  • Trong cùng một trang, không sử dụng nhiều keyword khác nhau cho cùng một đường link. Nếu có 2 trang link cùng một địa chỉ URl mà có text link khác nhau, Googlebot sẽ chỉ ưu tiên link đầu tiên.
  • Không tạo các Anchor Text tới các link hỏng (link bị lỗi 301)

Kết Luận: Thông thường, Anchor Text đem đến cho người đọc những sự lựa chọn về thông tin mà người đọc có thể quan tâm xoay quanh nội dung chính mà họ tìm kiếm. Về bản chất, Anchor Text liên kết đến các trang trong site có vai trò giống như các internal link khác và đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "anchor text là gì"
Anchor text là gì? Cách sử dụng Anchor Text trong SEO?

Các đoạn văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh.Anchor Text có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 09:48:27 | FAQPage(446) - No Audio

Tôi không biết chọn từ khóa SEO như thế nào. VietAds hướng dẫn tôi?

Tôi không biết chọn từ khóa SEO như thế nào để mang lại hiệu quả nhất. VietAd tư vấn giúp tôi xem chọn từ khóa SEO như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 13:15:27 | Đăng nhập(410) - No Audio

Keyword Là Gì? Khái Niệm Về Keyword Là Gì?

"Từ khóa" là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 21:32:09 | Đăng nhập(319) - No Audio

Cách Dùng Google Keyword Planner Phân Tích Từ Khóa Quảng Cáo Google?

Sử dụng Công cụ từ khóa để tìm ý tưởng từ khóa, ước tính lưu lượng truy cập cho các từ khóa hiện tại và từ khóa mới, đồng thời xác định những cụm từ không có liên quan để sử dụng dưới dạng từ khóa phủ định.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-22 18:12:57 | Đăng nhập(194) - No Audio

Backlink Tay Là Gì? Tìm Hiểu Về Backlink Tay Là Gì?

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc xếp hạng của Google, việc bạn có được những backlink chất lượng sẽ đem đến hiệu quả cao trong Seo, giúp website của bạn đạt top mong muốn trong thời gian sớm nhất

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 06:24:57 | Đăng nhập(178) - No Audio

Keyword Planner Là Gì? Tìm Hiểu Về Keyword Planner Là Gì?

"Keyword Planner" là một công cụ cần thiết để tạo bộ từ khóa mục tiêu về sản phẩm dịch vụ kinh doanh mà bạn hướng đến, giúp bạn lựa chọn một tên miền cũng như từ khóa phù hợp để kinh doanh và làm chiến dịch seo, tên miền chứa từ khóa sẽ giúp bạn seo nhanh hơn. Nếu bạn là các webmaster, seoer và marketing online thì bắt buộc nghiên cứu công cụ phân tích từ khóa hiệu quả này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-22 14:48:05 | Đăng nhập(170) - No Audio

VietAds | SEO Nội Dung | SEO Website Lên Top Google Hiệu Quả

Tôi không biết viết bài cho Website như thế nào để đảm bảo chuẩn SEO. VietAds hướng dẫn tôi cách viết bài chuẩn SEO được không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 06:11:52 | Đăng nhập(164) - No Audio

SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs giống như một kim chỉ nam giúp cho không chỉ các SEOer mà còn cả các nhà quản lý có thể chèo lái con thuyền website bước đi về phía trước trong một chiến dịch SEO và đạt một hiệu quả SEO tốt nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 13:14:09 | Đăng nhập(160) - No Audio

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Trong các trình duyệt hiện nay, Anchor text thường có màu xanh dương (hoặc một màu nào đó khác biệt so với các text xung quanh và tuân theo nhận diện hay theme của website). Các Anchor Text thường được bôi đậm và gạch chân

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 20:11:50 | FAQPage(65) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục