SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs giống như một kim chỉ nam giúp cho không chỉ các SEOer mà còn cả các nhà quản lý có thể chèo lái con thuyền website bước đi về phía trước trong một chiến dịch SEO và đạt một hiệu quả SEO tốt nhất.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 264,205 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 13:22:41
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

SEO KPIs Là Gì?

 

"SEO KPIs" là viết tắt "Key Performance Indicators" một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  "công cụ đo lường hiệu quả công việc". SEO KPIs một thuật ngữ mới trong ngành dịch vụ SEO nói chung và cho các SEOER chuyên nghiệp Tuy nhiên thuật ngữ SEO KPIs lại có một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm SEO và quản lý SEO của các doanh nghiệp. 


SEO KPIs giống như một kim chỉ nam giúp cho không chỉ các SEOer mà còn cả các nhà quản lý có thể chèo lái con thuyền website bước đi về phía trước trong một chiến dịch SEO và đạt một hiệu quả SEO tốt nhất.
 

Trước khi đi vào tìm hiểu tầm quan trọng của các chỉ số đo lường hiệu quả trong SEO, các nhà đầu tư cần nắm vững bản chất của SEO KPIs và giải quyết câu hỏi "SEO KPIs là gì?".


SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-kpis-la-gi-tim-hieu-ve-seo-kpis-la-gi.htmlHình 1: KPl là một thuật ngữ SEO
 

Tầm quan trọng SEO KPIs là gì?

 

 • Có thể nói bất kỳ một chiến dịch SEO nào cũng cần mang lại một giá trị nhất định và người làm SEO hoặc các nhà đầu tư SEO cần phải đặt ra các mục tiêu cho chính bản thân mình và thường xuyên phải kiểm tra, đánh giá các mục tiêu đó.
 • Vì vậy, chúng ta cần đo lường, đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO, của công việc SEO để có thể đưa ra các nhận định về thành công hay thất bại, từ đó có các định hướng và thay đổi phù hợp. Công cụ đo lường hiệu quả nhất đó là các chỉ số KPI.
 • Key Performance Indicators (viết tắt là KPIs) là một công cụ để đo lường hiệu quả hay hiệu suất công việc, thường được sử dụng để đánh giá sự thành công hay hiệu quả trong công việc của một tổ chức hoặc một hoạt động cụ thể nào đó.
 • Hiện nay KPI đã và đang được áp dụng để đo lường hiệu quả được áp dụng trong khá nhiều lĩnh vực, trong đó có SEO. Chỉ số này vô cùng quan trọng để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch SEO hay các công việc liên quan đến SEO.

SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-kpis-la-gi-tim-hieu-ve-seo-kpis-la-gi.htmlHinh 2: Tầm quan trọng SEO KPIs là gì?
 

Điều kiện để một chỉ số đo lường hiệu quả trở thành một SEO KPIs?


Hiện nay, có rất nhiều các chỉ số đo lường hiệu quả mà nhà đầu tư có thể sử dụng để quản lý hiệu quả chiến dịch SEO website của mình. Tùy vào từng chủ đề của web mà nhà đầu tư có thể có những chỉ số đo lường hiệu quả khác nhau. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tạo các SEO KPIs cho riêng trang web mình. Tuy nhiên việc để một chỉ số đo lường hiệu quả trở thành một SEO KPIs phải tuân thủ theo 5 điền kiện sau:
 

 • Là các chỉ số đo lường thành quả công việc
 • Có thể đo lường được một cách thường xuyên, vào bất cứ địa điểm nào của chiến dịch
 • Sự tương quan giữa các chỉ số này được thể hiện thông qua các tỷ lệ
 • Các chỉ số này có thể so sánh được
 • Phụ thuộc vào các loại hình kinh doanh và các chủ đề của trang web (các website khác nhau thì sẽ có thể có những KPIs khác nhau).

Với 5 điều kiện này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tạo các SEO KPIs riêng cho bản thân mình. Ví dụ, đối với website về thông tin, nhà đầu tư SEO có thể chọn chỉ số Avg. Time on site (Thời gian truy cập website trung bình của người dùng) làm chỉ số đo lường hiệu quả. Bởi nội dung càng nhiều và càng hấp dẫn, cùng sự liên kết giữa các bài trên trang thì thời gian người dùng đọc càng lâu.
 

Hoặc ngược lại, đối với các trang về thương mại điện tử, chỉ số thời gian trung bình trên website lại không phải là một chỉ số thích hợp để đánh giá hiệu quả của trang đó.

Hiệu quả SEO của một trang web thương mại nên được đo lường bằng tỷ lệ số người dùng click vào thanh toán hoặc tỷ lệ người hoàn thành việc mua hàng chia cho số người xem trang (chỉ số này còn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi của trang).

Bởi mục đích của một website thương mại điện tử lập ra là bán hàng online, do vậy, hiệu quả thực sự của website chỉ đạt được khi site đó có tỷ lệ chuyển đổi người xem thành khách hàng lớn nhất.
 


SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-kpis-la-gi-tim-hieu-ve-seo-kpis-la-gi.html


Hình 3: Điều kiện để một chỉ số đo lường hiệu quả trở thành một SEO KPIs?

 

Sau đây,VietAds xin đề cập 8 chỉ số SEO KIPs quan trọng và được sử dụng khá phổ biến cho các website hiện nay, bao gồm:

8 KPIs thiết yếu cho nhà làm SEO là gì?

(click vào tiêu đề ở dưới để xem nội dung cho từng mục)

 • Tỷ lệ tìm kiếm và độ cạnh tranh của từ khóa
 • Thứ hạng của website trong bảng kết quả tìm kiếm
 • Tỷ lệ chuyển đổi và chuyển đổi mục tiêu
 • Lợi tức đầu tư
 • Tỷ lệ nhấp chuột – Click Through Rate
 • Tỷ lệ bỏ trang, Tỷ lệ thoát trang và thời gian truy cập site trung bình
 • Độ uy tín tên miền – Domain authority và giá trị thương hiệu
 • Lưu lượng tìm kiếm và lưu lượng truy cập

Kết Luận: Trên đây là 8 SEO KPIs thông dụng và hay được sử dụng nhất được VietAds tổng hợp lại từ các bài báo Best SEO KPIs và SEO KPIs 2016. Mặc dù vẫn còn rất nhiều các KPI khác để đánh giá hiệu quả trong SEO nhưng cho đến hiện tại đây vẫn là những SEO KPIs có giá trị nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Các chỉ số đo lường hiệu quả trong SEO khác sẽ được VietAds tiếp tục cập nhật cho bạn đọc.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "seo kpIs là gì"
SEO KPIs Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO KPIs Là Gì?

SEO KPIs giống như một kim chỉ nam giúp cho không chỉ các SEOer mà còn cả các nhà quản lý có thể chèo lái con thuyền website bước đi về phía trước trong một chiến dịch SEO và đạt một hiệu quả SEO tốt nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 13:22:41 | Đăng nhập(67) - No Audio

Anchor Text là gì? Tìm hiểu về Anchor Text là gì?

Trong các trình duyệt hiện nay, Anchor text thường có màu xanh dương (hoặc một màu nào đó khác biệt so với các text xung quanh và tuân theo nhận diện hay theme của website). Các Anchor Text thường được bôi đậm và gạch chân

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-26 23:07:23 | FAQPage(18) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục