Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?

Thông báo từ Yahoo!, Live & Google rằng họ sẽ hỗ trợ một “canonical url tag” mới để giúp các quản trị web và chủ sở hữu trang web loại bỏ nội dung trùng lặp tự tạo ra trong chỉ mục, theo quan điểm của tôi, đó là sự thay đổi lớn nhất đối với kỹ thuật SEO kể từ khi có sự xuất hiện của Sitemaps.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 424,336 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 19:30:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

Canonical URL là gì?


"Thẻ canonical""thuộc tính nằm trong mã HTML, nó cho phép quản trị website ngăn được trùng lặp nội dung thông qua việc xác định thẻ canonical hoặc thẻ preferred". Sự ra đời của thẻ Canonical URL có thể coi là kinh điển trong SEO, giúp cho những người làm SEO có thể xóa bỏ nội dung trùng lặp trên website, điều này sẽ giúp cho Google đánh giá trang web của bạn cao hơn.

Thông báo từ Yahoo!, Live & Google rằng họ sẽ hỗ trợ một “canonical url tag” mới để giúp các quản trị web và chủ sở hữu trang web loại bỏ nội dung trùng lặp tự tạo ra trong chỉ mục, theo quan điểm của tôi, đó là sự thay đổi lớn nhất đối với kỹ thuật SEO kể từ khi có sự xuất hiện của Sitemaps.

Nếu trên nội dung của website của bạn có các bài viết giống nhau thì sẽ bị Google đánh giá thấp về nội dung không chất lượng và như thế dẫn tới giảm xếp hạng của website của bạn. Chính vì thế bạn phải có được thẻ canonical để giảm sự trùng lặp nội dung trong trang, đây là một thủ thuật SEO onpage rất cần được lưu ý.
 


Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?

Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canonical-url-la-gi-tim-hieu-ve-canonical-url-la-gi.html


 
Hình 1: Thuật Ngữ CANONICAL URL là gì?

 

Cách sử dụng thẻ canonical như thế nào?


Cú pháp viết thẻ Canonical:
 

Trong lĩnh vực làm SEO thì thẻ canonical sẽ giúp cho Google biết bài viết trên website của bạn không phải một bản sao và nó nên được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm website.
 

Thẻ canonical phải được chèn trong đoạn đầu của URL và khi bạn sử dụng bạn nên xem xét thẻ Thẻ canonical vì Thẻ canonical xuất hiện nhiều trong website của bạn thì sẽ gây ra điều không tốt cho website vì bị Google đánh giá thấp.
 

Nhưng trong trường hợp bạn không phải xử lý sao với các bài viết giống nhau thì bạn hãy dùng Thẻ canonical để chắc chắn rằng bạn không bị Google phạt do lỗi trùng lặp nội dung trên trang.
 


Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?

Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canonical-url-la-gi-tim-hieu-ve-canonical-url-la-gi.html


 

Hình 2: Cách sử dụng thẻ canonical như thế nào?
 

Kết Luận: Thẻ canonical phải được chèn trong đoạn đầu của URL và khi bạn sử dụng bạn nên xem xét thẻ Thẻ canonical vì Thẻ canonical xuất hiện nhiều trong website của bạn thì sẽ gây ra điều không tốt cho website vì bị Google đánh giá thấp.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục