COMMISSION Là Gì? Tìm Hiểu Về COMMISSION Là Gì?

Nắm rõ về thuật ngữ và cơ chế cũng như chính sách trả commission sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất và kiếm được nhiều tiền hơn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 105,419 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-09-2023 05:52:05
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

COMMISSION là gì?


"Ccommission"là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "hoa hồng". Thuật ngữ này được nhắc đến rất nhiều trong hoạt động tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Commission được hiểu là số tiền hoặc phần trăm (%) hoa hồng mà nhà cung cấp trả cho người làm tiếp thị liên kết khi họ giới thiệu hoặc bán được một sản phẩm.
 

"Ccommission"là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "hoa hồng". Thuật ngữ này được nhắc đến rất nhiều trong hoạt động tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Commission được hiểu là số tiền hoặc phần trăm (%) hoa hồng mà nhà cung cấp trả cho người làm tiếp thị liên kết khi họ giới thiệu hoặc bán được một sản phẩm.
 

Lưu ý: Nắm rõ về thuật ngữ và cơ chế cũng như chính sách trả commission sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất và kiếm được nhiều tiền hơn. Ví dụ: khi bạn tham gia tiếp thị liên kết với Lazada, khách hàng mua các sản phẩm thuộc nghành hàng mẹ và bé thông qua link liên kết của bạn. Bạn sẽ được trả hoa hồng từ 8% – 13% trên giá trị của đơn hàng. Đây chính là Commission của sản phẩm!
 

Bạn tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ commission. Bạn có bao giờ tự hỏi commission của một sản phẩm là gì? Có mấy loại commission? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rất rõ về commission là gì? Có mấy loại commission khi tham gia vào hoạt động kiếm tiền với tiếp thị liên kết.
 

Có mấy loại commission? 

Tuy nhiên khi nhắc đến sản phẩm trong hoạt động tiếp thị liên kết thì bạn cũng cần phân biệt 2 loại sản phẩm như sau:
 

 • Sản phẩm vật lý (Physical Product): Đây là những sản phẩm có thể cầm nắm được, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như tivi, dao, kéo, dụng cụ nhà bếp, quần áo, tã sữa. Mức hoa hồng cho loại sản phẩm vật chất thường giao động từ 3% đến 10% so với giá trị của sản phẩm đó. Commission của sản phẩm vật lý thường thấp hơn snar phẩm số, nhưng vì là những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nên sức mua khá lớn và đa phần sẽ bán được quanh năm.
 • Sản phẩm số (Digital Product): Đây là những loại sản phẩm chỉ dùng trên máy tính, ví dụ như ebook, các khoá học online, phần mềm, hosting, theme (giao diện) website. Loại sản phẩm này chỉ cần tạo ra một lần và bán được với số lượng rất lớn. Mức hoa hồng của các sản phẩm số thường rất cao từ 30% đến 100%, một số sản phẩm có thể đến 150%.

COMMISSION Là Gì? Tìm Hiểu Về COMMISSION Là Gì?

COMMISSION Là Gì? Tìm Hiểu Về COMMISSION Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/commission-la-gi-tim-hieu-ve-commission-la-gi.html


 
Có mấy loại commission? 

Phân biệt các loại COMMISSION 

Thực ra commission vẫn chỉ là hoa hồng trên 1 sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay có 3 cơ chế trả commission, và cơ chế như thế nào lại phụ thuộc vào chính sách trả hoa hồng do chính nhà cung cấp sản phẩm quy định.
 

COMMISSION theo % giá trị sản phẩm  

 • Đây là chính sách trả commission được áp dụng phổ biến nhất. Hoa hồng sẽ được trả theo % giá trị đơn hàng bạn giới thiệu thành công. Ví dụ khi bạn giới thiệu một khách hàng mua gói hosting của HawkHost, bạn sẽ nhận được 40% trên giá trị đơn hàng.
   

COMMISSION theo số tiền cụ thể

 • Rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm hiện nay trả commission theo một số tiền rất cụ thể cho bất cứ một đơn hàng bạn giới thiệu được.Ví dụ khi bạn giới thiệu được một khách hàng đăng ký khoá học tại vietadsgroup.vn bạn sẽ nhận ngay số tiền hoa hồng là 60.000đ hoặc 170.000đ (tuỳ theo hành động đăng ký của khách hàng).
   

Hoặc khi bạn giới thiệu được một khách hàng đăng ký gói hosting của DreamHost bạn sẽ nhận ngay hoa hồng với số tiền cụ thể là $97. Chính sách commission theo số tiền cụ thể thường được áp dụng cho các sản phẩm số.
 

Hoa hồng định kỳ (RECURRING COMMISSIONS)

Đây là loại commission sẽ được trả nhiều lần, mỗi khi khách hàng tiếp tục gia hạn sử dụng sản phẩm. Ví dụ các phần mềm email marketing, khoá học đóng phí theo tháng hoặc năm thường áp dụng chính sách trả hoa hồng địnk kỳ. GetResponse (một dịch vụ email marketing) là ví dụ, khi khách hàng đăng ký sử dụng qua link của bạn, ngay lập tức bạn sẽ nhận được 33% trên giá trị đơn hàng lần thanh toán đầu tiên.


Tuy nhiên những lần sau đó bạn sẽ tiếp tục nhận được 33% nữa nếu khách hàng gia hạn sử dụng thẻ có rất nhiều sản phẩm số áp dụng cách trả hoa hồng như thế này, chỉ số rebill (hình dưới) chính là commission theo cơ chế định kỳ!. Ngoài ra, một số nhà cung cấp còn có cơ chế trả commission theo mô hình “kim tự tháp ngược”.Tức là số tiền hoa hồng sẽ tăng theo doanh số bạn giới thiệu được trong một khoảng thời gian nhất định (thường tính theo tháng). HostGator là công ty cung cấp dịch vụ hosting hiện đang áp dụng mô hình trả commission như vậy!
 

Lời kết

Commission và những chính sách liên quan đến nó là vấn đề mà hầu hết các Affiliates đều rất quan tâm. Với bài viết này vietadsgroup.vn đã giúp bạn hiểu được commission của một sản phẩm là gì, có những cách chi trả, và chính sách thanh toán commission như thế nào khi tham gia vào công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "commission là gì"
COMMISSION Là Gì? Tìm Hiểu Về COMMISSION Là Gì?

Nắm rõ về thuật ngữ và cơ chế cũng như chính sách trả commission sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 05:52:05 | Đăng nhập(1585) - No Audio

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Lựa chọn sản phẩm: lựa chọn sản phẩm đúng là kỹ năng khó đòi hỏi những nhà làm tiếp thị liên kết cần nắm rõ. Một nhà tiếp thị thành công với sản phẩm này không có nghĩa sẽ thành công ở sản phẩm khác và cũng không có nghĩa là nhà tiếp thị liên kết khác sẽ thành công với sản phẩm mà bạn đã thành công. Lụa chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại những cơ hội thành công trong kinh doanh của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-09 15:11:46 | Đăng nhập(1015) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục