VPN là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN

VPN ( Virtual Private Network ) có tên tiếng Việt là “mạng riêng ảo”, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 741,873 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 03:54:18
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa VPNVPN là gì? - VPN ( Virtual Private Network )  có tên tiếng Việt là “mạng riêng ảo”, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu.
 


Các giao thức thường dùng trong VPN

IP security (IPSec)

 
Được dùng để bảo mật các giao tiếp, các luồng dữ liệu trong môi trường Internet (môi trường bên ngoài VPN).

Lượng traffic qua IPSec được dùng chủ yếu bởi các tunnel (hay gọi là hầm - khái niệm này hay dùng trong Proxy, SOCKS) hoặc các Transport mode để mã hoá dữ liệu trong VPN.


VPN là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN

VPN là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vpn-la-gi-uu-nhuoc-diem-khi-su-dung-vpn.html

 

Secure Sockets Layer (SSL) và Transport Layer Security (TLS)

 
Hai giao thức trên cũng dùng mật khẩu để đảm bảo an toàn giữa các kết nối trong môi trường Internet.

Bên cạnh đó, hai giao thức này còn sử dụng chế độ Handshake - có liên quan đến quá trình xác thực tài khoản giữa client và server.

Để 1 kết nối được coi là thành công, quá trình xác thực này sẽ dùng đến các Certificate - chính là các khóa xác thực tài khoản được lưu trữ trên cả server và client.
 

Point-To-Point Tunneling Protocol (PPTP)

 
Là giao thức được dùng để truyền dữ liệu qua các hầm - Tunnel giữa 2 tầng traffic trong Internet.

L2TP cũng được dùng song song với IPSec để đảm bảo quá trình truyền dữ liệu của L2TP qua môi trường Internet được thông suốt.VPN là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN

VPN là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vpn-la-gi-uu-nhuoc-diem-khi-su-dung-vpn.html 
 >>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Ưu nhược điểm khi sử dụng VPN

Ưu điểm


- Lưu lượng cá nhân của bạn được mã hóa và truyền an toàn qua Internet. Điều này giúp bạn tránh xa khỏi các mối đe dọa trên Internet.
 
- VPN khiến tin tặc gặp khó khăn khi xâm nhập hay gây trở ngại tới công việc của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 
- Bạn có thể yên tâm sử dụng Wifi công cộng và không phải lo nghĩ về những tên tin tặc, đồng thời có thể an toàn kết nối từ xa với máy chủ.
 
- Với trình bảo mật cao như vậy, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh khi lướt web. Không những thế, đa số các VPN còn có giao diện rất dễ cấu hình, những người không rành công nghệ cũng có thể thao tác được.

Nhược điểm


- Nhiều trang web trực tuyến đang trở nên cảnh giác với VPN và tạo ra nhiều trở ngại nhằm ngăn cản hay giảm lượng truy cập vào nội dung bị hạn chế.
 
- Không may là người dùng cũng có thể sử dụng VPN vào các hoạt động bất hợp pháp, khiến công nghệ này bị mang tiếng xấu.
 
- Các VPN miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, nhưng bạn sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân.

Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng VPN cấu hình mạnh và có đầy đủ các chức năng thì bạn phải có ngân sách khá khá hàng tháng.

 
Trên đây là một số nội dung cơ bản về VPN. VietAds hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục