HbbTV Là Gì? Tìm Hiểu Về HbbTV Là Gì?

  • Lượt xem: 112 (View) | Ngày tạo 2017-08-03 12:27:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

HbbTV là một chuẩn truyền hình có sự lai ghép, kết hợp giữa truyền hình quảng bá và truyền hình internet. Nhà đài sẽ phát song song cả 2 hình thức này nhằm đưa đến một trải nghiệm tối ưu dành cho người dùng trên cùng 1 chiếc tivi.


 

1 - HbbTV là gì?


"HbbTV" "một chuẩn truyền hình có sự lai ghép, kết hợp giữa truyền hình quảng bá và truyền hình internet". Nhà đài sẽ phát song song cả 2 hình thức này nhằm đưa đến một trải nghiệm tối ưu dành cho người dùng trên cùng 1 chiếc tivi.Chẳng hạn, với các nội dung yêu cầu độ nét cao, nhà đài sẽ phát hình thức truyền hình quảng bá.

Còn với các nội dung cần có sự tương tác với người dùng thì được truyền qua internet.HbbTV là khái niệm không mới mẻ trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam chuẩn truyền hình này vẫn còn khiến người dùng TIVI lạ lẫm. Cùng vietadsgroup.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi HbbTV là gì? và làm sao để tiếp cận được chuẩn truyền hình này.

 

HbbTV Là Gì? Tìm Hiểu Về HbbTV Là Gì?
 

Hình 1: HbbTV là gì?
 

1.1 - Đặc điểm của HbbTV là gì?


Đầu tiên cần phân biệt, hiện nay có 2 phương thức truyền hình:
 

Truyền hình quảng bá (Broadcast TV): Kiểu truyền hình truyền thống mà chúng ta xem hằng ngày, được phát từ đài truyền hình và truyền đến tivi của người dùng bằng ăng-ten, đầu thu kỹ thuật số, cáp, truyền hình vệ tinh. Truyền hình quảng bá sẽ chỉ có một chiều truyền tải đó là từ nhà đài đến người dùng. Bạn sẽ “thụ động” trong cách xem kênh, mà không có chiều tương tác ngược lại đến đài truyền hình.
 

Truyền hình băng thông (Broadband TV): Kiểu truyền hình được phát qua đường truyền là mạng internet. Khi sử dụng hình thức này, ngoài việc xem trực tiếp các kênh người dùng còn có thể tương tác ngược lại bằng cách chủ động chọn nội dung muốn xem, yêu cầu chương trình, tua lại chương trình, xem lại chương trình đã bỏ lỡ trước đó, xem phim trực tuyến. Một số ví dụ về truyền hình internet ở Việt Nam có thể kể đến như MyTV, FPT Play HD.
 

Cả 2 hình thức truyền hình trên đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Chẳng hạn truyền hình quảng bá thì cho chất lượng hình ảnh tốt (HD, Full HD hay thậm chí tương lai sẽ là 4K), đường truyền ổn định nhưng lại khiến bạn “thụ động” trong cách xem.Ngược lại, xem truyền hình internet sẽ chủ động hơn, nội dung phong phú và hấp dẫn hơn nhưng lại sẽ yêu cầu bạn một đường truyền mạng thật mạnh và ổn định thì mới xem được video chất lượng cao.
 

HbbTV Là Gì? Tìm Hiểu Về HbbTV Là Gì?
 

Hình 2: Đặc điểm của HbbTV là gì?
 

1.2 - Làm sao để dùng được HbbTV?


Để sử dụng được chuẩn truyền hình kết hợp này thường cần các điều kiện:
 

  • Phía phát truyền hình phải đảm bảo được nội dung chuẩn HbbTV.
  • Tivi là Smart tivi hoặc được kết nối với một đầu thu giải mã có hỗ trợ HbbTV, đồng thời tivi hoặc đầu thu phải có kết nối mạng.

 

1.3 - Ở Việt Nam có dùng được HbbTV không?


Hiện nay một số người dùng Việt Nam khi mua tivi về và dò kênh thường thấy có mục HbbTV (phổ biến nhất là trên tivi LG). Tuy vậy, người dùng thường “hoang mang” không biết rốt cuộc có sử dụng được tính năng này hay không.Thực tế thì tại Việt Nam từ năm 2013 đã có nhiều đề tài nghiên cứu cũng như kế hoạch phát triển HbbTV song cho đến nay đây vẫn còn là khái niệm rất mới mẻ.
 

Hiện nay ở Việt Nam, HbbTV tồn tại dưới hình thức các đầu thu lai ghép của các nhà cung cấp truyền hình trả phí. Ví dụ: VTVcab ON của truyền hình cáp Việt Nam, VTC Hybrid của đài kỹ thuật số VTC. Còn lại nếu bạn đang sử dụng truyền hình miễn phí hoặc không dùng các đầu thu lai ghép như trên, thì sẽ không dùng được HbbTV. Do đó khi dò kênh, nếu thấy mục HbbTV, tốt nhất bạn nên tắt chế độ này, để tránh những phiền toái có thể phát sinh.
 

Còn nếu bạn lỡ chọn chế độ HbbTV, hãy tắt chế độ này, sau đó có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset), sau đó dò lại kênh. Trong tương lai, khi ngành truyền hình tại Việt Nam phát triển hơn nữa hi vọng chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với khái niệm HbbTV hơn.
 

HbbTV Là Gì? Tìm Hiểu Về HbbTV Là Gì?
 

Hình 3: Ở Việt Nam có dùng được HbbTV không?

 

Kết Luận: Chế độ HbbTV, hãy tắt chế độ này, sau đó có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset), sau đó dò lại kênh. Trong tương lai, khi ngành truyền hình tại Việt Nam phát triển hơn nữa hi vọng chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với khái niệm HbbTV hơn.Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Tiểu Thuyết Là Gì? Ngôn Lù Là Gì? Vì sao Ngôn Lù Lại Có Sức Hút?

Ngôn Lù hay Ngôn tình - truyện ngôn tình là một tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng ủy mị có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào nước ta vào khoảng năm 2006. Truyện có nội dung hướng đến giới trẻ - lứa tuổi xí muội đầy mộng mơ  và chất chồng ngổn ngang của những cảm xúc.

Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.