HD-SDI Là Gì? Tìm Hiểu Về HD-SDI Là Gì?

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,319 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 00:22:50
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 14 đánh giá)

1 - HD-SDI là gì?  

"HD-SDI" viết tắt của "High Definition" - Serial Digital Interface" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa "Độ nét cao" - "Tạp chí Phím Giao diện". HD-SDI được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M (xem hình) tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).
 

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).
 

Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

SDI là gì? SDI viết tắt của Serial Digital Interface một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers - Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế)
 

HD-SDI Là Gì? Tìm Hiểu Về HD-SDI Là Gì?
 

Hình 1: HD-SDI là gì?

 

1.1 - Ứng dụng của HD-SDI trong hệ thống camera giám sát HD-SDI


Nhờ vào công nghệ HD-SDI, các nhà sản xuất camera HD-SDI đã cho ra đời dòng camera với độ nét chuẩn HD 720P (1280x720) và full HD – 1080P(1920x1080)

 

Hệ thống camera HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải 720P và 1080P trên cáp đồng trục từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách là 100-130m.
 

Trước đây giải pháp HD-SDI ít được mọi người quan tâm bởi giá thành của nó, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn, bởi sự điều chỉnh giá của các nhà sản xuất bao gồm các sản phẩm như :

 

Camera HD-SDI có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường mà ko cần quan tâm đến sự tương thích.
 

1.2 - Lợi ích của hệ thống HD-SDI là gì?


 • Đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ HD-SDI.
 • Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.
 • Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.
 • Công nghệ HD-SDI đã và đang được áp dụng vào công nghệ camera HD được ứng dụng trong camera để làm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của con người mà ta hạy gọi là Camera HD-SDI.

HD-SDI Là Gì? Tìm Hiểu Về HD-SDI Là Gì?
 
Hình 2: Lợi ích của hệ thống HD-SDI là gì?
 

1.3 - Ưu điểm của camera HD-SDI so với camera Analog

 

Camera có độ nét cao:
 

Khác với đàn anh đi trước là camera 960H - camera HD-SDI cho ta chuẩn khung hình:
 

Chuẩn HD: 720P = 1280x720
 

Chuẩn HD: 1080P = 1920x1080
 

So với hệ thống camera quan sát analog trước đó là:
 

Chuẩn SD (4CIF): 704x480. (Standard Definition ~ độ phân giải đạt tiêu chuẩn)
 

Chuẩn 960H: là (960x480)
 

So sánh giữa chuẩn HD-SDI và chuẩn SD
 

Đáp ứng được yêu cầu độ nét cao của người sử dụng
 

Sử dụng đơn giản - quen thuộc:
 

Tín hiệu truyền trên cáp đồng trục và cổng xuất BNC như một hệ thống camera analog thông thường. Nên rất dễ cho việc lắp camera
 

Nếu lấy hệ thống camera IP ra so sánh với hệ thống camera HD-SDI ta thấy HD-SDI dễ dàng khắc nếu có sự cố xảy ra.
 

HD-SDI Là Gì? Tìm Hiểu Về HD-SDI Là Gì?

Hình 3: Ưu điểm của camera HD-SDI so với camera Analog
 

Cổng giao tiếp quen thuộc


Các cổng kết nối quen thuộc, không gây khó khăn cho người sử dụng. Cũng là cổng BNC, cổng HDMI, VGA và RJ45.
 

Dễ dàng nâng cấp:
 

Vì tín hiệu truyền cũng trên cáp đồng trục, do đó ta có thể dễ dàng nâng cấp từ hệ thống camera Analog lên hệ thống camera HD-SDI hết sức dễ dàng.
 

Chỉ cần thay đổi các đầu ghi hình Analog và camera Analog đang sử dụng bằng đầu ghi HD-SDIcamera HD-SDI là bạn đã sở hữu 1 hệ thống camera với chất lượng HD.
 

1.4 - Khuyết điểm của camera HD-SDI là gì?


 • Không thể kết hợp với các thiết bị của hệ thống camera Analog cũ.
 • Camera HD-SDI cho chất lượng hình ảnh HD tuy nhiên giá thành còn rất cao so với camera Analog (Có thể tương đương camera IP)
 • Chất lượng hình ảnh bị giảm sút khi đi xa trên 150m.
 • Có lẽ vì những khuyết điểm của HD-SDI thế nên công nghệ HDCVI được ra đời nhằm khắc phục những yếu điểm đó.

Kết Luận: Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu). Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết