Kiều mạch là gì? Tác dụng của Kiều Mạch

Kiều mạch là loại cây lương thực được thuần hóa và trồng đầu tiên ở Đông Nam Á vào khoảng năm 6000 trước Công nguyên. Hạt kiều mạch chứa nhiều tinh bột và có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 639,949 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-09-2024 04:11:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT




Định nghĩa Kiều Mạch


Kiều mạch là gì? - Kiều mạch là loại cây lương thực được thuần hóa và trồng đầu tiên ở Đông Nam Á vào khoảng năm 6000 trước Công nguyên. 

Hiện nay Kiều Mạch đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Hạt Kiều Mạch chứa nhiều tinh bột và có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn.


Kiều mạch là gì? Tác dụng của Kiều Mạch

Kiều mạch là gì? Tác dụng của Kiều Mạch, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kieu-mach-la-gi-tac-dung-cua-kieu-mach.html

 

Tác dụng của Kiều Mạch


Tác dụng chống oxy hóa


Các Polyphenol trong kiều mạch có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim, thoái hóa tế bào thần kinh và bảo vệ gan.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa này còn có tác dụng bảo vệ DNA, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Tác dụng giảm cholesterol và hạ áp


Thực nghiệm lâm sàng cho thấy, hạt kiều mạch có thể làm giảm nồng độ cholesterol LDL và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, hoạt chất chống oxy hóa trong kiều mạch (Rutin) có tác dụng hạ cholesterol, thúc đẩy tuần hoàn và cải thiện sức khỏe tim mạch.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx

Tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa


Với hàm lượng chất xơ cao, hạt kiều mạch có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm và các triệu chứng rối loạn ở đường ruột.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường


Lượng đường trong hạt kiều mạch thấp hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Do đó bệnh nhân tiểu đường có thể bổ sung loại hạt này vào chế độ ăn nhằm kiểm soát đường huyết.


 



 


  • Hạt kiều mạch tránh dùng cho người có tỳ vị hư hàn.

  • Trong thời gian dùng kiều mạch, nên kiêng phèn chua và thịt heo.

  • Hạt kiều mạch nghiền nát có thể gây phát bệnh kinh niên hoặc động đến hàn khí.

  • Thận trọng khi dùng cho người có thể trạng yếu, mắc bệnh ung thư và người có cơ địa dễ dị ứng.

 
Kiều mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao vượt trội so với yến mạch và gạo. Tuy nhiên loại ngũ cốc này chứa độc tính nhẹ và có thể gây dị ứng khi sử dụng.

  • Vì vậy bạn nên trộn đều kiều mạch với các loại ngũ cốc khác (hạt ngô, gạo) khi dùng để giảm thiểu rủi ro và tác dụng phụ.


 
Trên đây là một số thông tin về chủ đề Kiều mạch là gì? . Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Vietads.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Kiều mạch là gì?"
Kiều mạch là gì? Tác dụng của Kiều Mạch

Kiều mạch là loại cây lương thực được thuần hóa và trồng đầu tiên ở Đông Nam Á vào khoảng năm 6000 trước Công nguyên. Hạt kiều mạch chứa nhiều tinh bột và có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-09-06 04:11:15 | Đăng nhập(374) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục