Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?

Nước hoa hay dầu thơm thành phần chính là tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ). Xuất hiện dưới dạng lỏng hoặc rắn (sáp thơm). Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 275,060 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 19:56:30
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Nước hoa là gì? 


"Nước Hoa".Tiếng Anh có nghĩa là "Perfume", tiếng Pháp có nghĩa "Parfum" được bắt nguồn từ cụm từ Latin "Per fumum" có nghĩa là "truyền tải thông qua sương/khói". Có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, gắn liền với lịch sử văn minh của loài người. Bắt đầu từ vùng Lưỡng Hà, trải qua Hy Lạp, La Mã, lan rộng cả ở châu Á (Ấn Độ, Trung Quốc) rồi ra khắp thế giới. 

Nước Hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Với các đối tượng được phân loại theo độ tuổi, phong cách, giới tính, nghề nghiệp. Những dòng nước hoa nổi tiếng rất được nhiều người yêu thích, không chỉ dừng lại ở một chất tạo mùi thơm cho cơ thể, nước hoa còn là một thú vui sưu tầm.

Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Ngành bào chế nước hoa ngày nay bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, với việc sản xuất đại trà (mang tính thương mại) các chất thơm như vani, coumarin.Nước hoa hay dầu thơm thành phần chính là tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ).

Xuất hiện dưới dạng lỏng hoặc rắn (sáp thơm). Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó. Mỗi sản phẩm nước hoa có mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng riêng biệt như: sử dụng trong các hoạt động thể thao, trong các bữa tiệc, trong giã ngoại hay tiệc ngoài trời.

Thoạt đầu nước hoa chỉ là sản phẩm dành riêng cho phái đẹp, dành riêng cho những quý bà quyền quý bởi tự nó toát lên sự sang trọng, quyến rũ và gợi cảm. Còn ngày nay, nước hoa đã trở nên quen thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đã chấm dứt những tư tưởng nước hoa không dành cho nam giới và chỉ dành cho phái đẹp cho giới giàu sang quyền quý.

Cách sử dụng truyền thống là bôi (xức) lên một số vị trí nhất định của cơ thể, và là cách sử dụng hiệu quả nhất. Việc xức nước hoa lên quần, áo hay các đồ dùng thật sự chỉ là một sự lãng phí. Cổ tay, phía sau tai, dưới cổ là những vị trí thường được dùng, nguyên tắc là không dùng nước hoa với những vùng da mỏng (như mặt), các vùng da tiết mồ hôi nhiều (như nách), các vết thương hở, mẩn ngứa. 


Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?

Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nuoc-hoa-la-gi-tim-hieu-ve-nuoc-hoa-la-gi.htmlHình 1: Nước Hoa là gì? 
 

Phân loại Nước Hoa là gì? 


Eau de Cologne (năm 1811) Dựa theo nồng độ tinh dầu tự nhiên (tecpen tự nhiên), chia nước hoa thành các loại chính:

 • Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-40%, đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền.
 • Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 12-20%, đậm đặc nhất. Loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa phổ biến hiện nay, sử dụng hợp với những vùng khí hậu khô, hay mùa lạnh.
 • Eau De Toilette (EDT): có từ 5-12% tinh dầu. Loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi, và được dành cho cả nam và nữ.
 • Eau De Cologne (EDC) hay Eau De Fraiche: chỉ có 2-4% tinh dầu; Thương hiệu (reg. trademark): 'Original Eau de Cologne' - Ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne của Đức, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém, phù hợp với túi tiền "bình dân".

Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?

Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nuoc-hoa-la-gi-tim-hieu-ve-nuoc-hoa-la-gi.htmlHình 2: Phân loại Nước Hoa là gì?
 

Thành phần Nước Hoa là gì?

 • Thành phần chính là tinh dầu tự nhiên, thu được qua các quá trình chưng cất phân đoạn các loại thực vật. Kết hợp với các chất gây bay mùi mà thành phần chính là các alcohol.
 • Các loại hoa như hoa violet, hoa hồng, hoa lài, hoa irit có khoảng 1000-1200 loài hoa khác nhau và được cất ra tinh dầu; vỏ, rể, quả, nhựa và lá cây như táo, mơ, chanh, đào đều có thể làm được nước hoa nhưng phổ biến nhất là cam và chanh.
 • Ngoài ra một số thành phần khác như: Cassi, Gạo Basmati, Đàn hương, Hổ phách, Xạ Hương trưởng thành, Lá cây thường xuân, hạt hồi, violet, rễ huệ tím, cỏ thần, đậu tonka, vani, Xạ hương, Hồi, Thường xuân, Nhựa thơm, Hoa cam thảo, Đậu Tonka, Cánh kiến trắng, Vani tạo cho mỗi loại nước hoa những mùi đặc trưng quyến rũ: nồng nàn, nhẹ nhàng, bí ẩn, gợi cảm, lãng mạn hay sang trọng.
 • Có khoảng 2000 nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới như: Chanel đứng đầu thế giới, khoàng 6% thị phần nước hoa, Armani, Lancome, Dior, Gucci, Escada, D&G, Victoria's secret, Diesel, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Hugo Boss, Versace, Lacoste, Ralph Lauren.

Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?

Nước Hoa Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nuoc-hoa-la-gi-tim-hieu-ve-nuoc-hoa-la-gi.htmlHình 3: Thành phần Nước Hoa là gì?
 
Kết Luận: Nước Hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Với các đối tượng được phân loại theo độ tuổi, phong cách, giới tính, nghề nghiệp. Những dòng nước hoa nổi tiếng rất được nhiều người yêu thích, không chỉ dừng lại ở một chất tạo mùi thơm cho cơ thể, nước hoa còn là một thú vui sưu tầ

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục