Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?

Hình thức SPAM nội dung là hình thức copy lại những nội dung của chính mình lên nhiều website rồi liên kết đến nội dung gốc để tạo sức mạnh cho nội dung gốc. Có nhiều webmasters đã tạo ra nhiều website vệ tinh và copy nội dung lên đó để đẩy cho website chính.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 645,800 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 07:41:05
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Spam là gì?

Spam là gì là Stupid/Pointless/Annoying/Messages "Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị"Spam là các thư điện tử (email)  đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này hoặc không có giá trị được gửi một cách vô tội vạ, và người nhận là hàng loạt những cá nhân/nhóm người không rõ thông tin địa chỉ. 


 Ví dụ: như spam chat, spam tin tứcspam tin nhắnspam trong các forum, spam trên facebook.


Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?

Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/spam-la-gi-khai-niem-spam-la-gi.html


 
Hình 1: Khái niệm về spam là gì?
 

Các hình thức spam hiện nay là gì?

 
SPAM trên mạng xã hội:

- Một người cứ lặp đi lặp lại nhiều lần chỉ cùng một nội dung và một vấn đề gây phiền toái cho người dùng. Hoặc tham gia mạng xã hội chỉ một mục đích duy nhất là quăng những liên kết từ website của mình lên đó mà không nghĩ đến những tương tác khác và sự tiếp cận của người dùng. Hình thức này có thể nói như là đem con bỏ chợ.

- Một điển hình nữa là khi bạn tham gia các diễn đàn thảo luận, trong một chủ đề thảo luận thì có nhiều người chỉ vào bình luận theo kiểu hay quá", cảm ơn bạn, thua, bó tay với mục đích duy nhất là để lại những liên kết bên dưới hay chữ ký. Trong khi nếu bạn thật sự cảm ơn ai đó thì chỉ cần bấm vào nút Like, cảm ơn hay +1 cho họ. Việc bấm vào những nút này thậm chí còn nhanh hơn khi bạn gửi lên những thông điệp dạng như vậy. Hay đôi khi bạn cũng thấy có một số người không cần quan tâm bên trên người ta nói gì cứ tương cái thông tin dịch vụ mình vào mà hoàn toàn không có sự liên quan nào hết.

- Còn nếu bạn quăng những liên kết phù hợp nội dung, dẫn người dùng vào những chủ đề, bài viết phù hợp cho những vấn đề người dùng đang thắc mắc hay đưa ra những bài viết cung cấp kiến thức, kinh nghiệm hay những bài nhật ký của bạn chia sẻ cho bạn bè thì không phải là SPAM. Hoặc khi bạn đưa ra những thông điệp, sự kiện, hay những trò chơi sáng tạo nào đó thư giãn để thu hút người dùng theo mục đích nào đó của bạn.

SPAM nội dung:

- Hình thức SPAM nội dung là hình thức copy lại những nội dung của chính mình lên nhiều website rồi liên kết đến nội dung gốc để tạo sức mạnh cho nội dung gốc. Có nhiều webmasters đã tạo ra nhiều website vệ tinh và copy nội dung lên đó để đẩy cho website chính.
- Cũng có một hình thức tương tự nhưng không hẳn là SPAM khi bạn muốn tiện lợi cho người dùng ở một mạng nào đó có thể đọc ngay bài viết. Nhưng tóm lại làm sao để phận biệt đâu là SPAM? Đó là những nội dung được phép, gửi vào những nơi phù hợp, bạn sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ người dùng đối với những thắc mắc với nội dung mà bạn gửi lên chứ không phải theo dạng cứ gửi lên với hình thức đem con bỏ chợ. Nếu như bạn cảm thấy không có nhiều thơi gian để hỗ trợ thì cần có những thông điệp phụ dẫn dắt người dùng quy về một mối để hỗ trợ dễ dàng hơn.

Bản chất SEO có phải là SPAM?Việc SEO bằng phương pháp SPAM ngày nay nhan nhản và những người mới làm SEO truyền tai nhau giống như đó là một phương pháp SEO hữu hiệu. Đa phần những người làm SEO theo phương pháp SPAM là vì kiến thức SEO chưa đủ để áp dụng nhiều phương pháp khác.
Chính vì những người làm SEO theo phương pháp này quá đông mà cuối cùng người nhiều người đã đánh đồng việc Spam với các kỹ năng và thủ thuật phổ biến liên kết (link building). Có rất nhiều cách phổ biến liên kết một cách sáng tạo như thủ thuật Link Baiting (những thủ thuật sáng tạo để câu liên kết). Điều này đã gây khó khăn cho những người làm SEO nghiêm túc vì họ cũng bị đánh đồng với việc Spam. Điển hình như người dùng hiện nay hễ cứ thấy ai quăng link ra thì cho rằng đó là Spam. Theo tôi đây là một sự lầm lẫn của nhiều người.
 


Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?

Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/spam-la-gi-khai-niem-spam-la-gi.htmlHình 2: Các hình thức spam hiện nay

Các biện pháp loại bỏ spam là gì?

Các Spam mail nhận về của một hộp thư: Các thư gửi từ Woodard, whonysald, tara crisp, serena555, Serena Mcclain, Santiago Ritchie, Pearl Mayers, nplroeom rrsi, Nina Garcia là các Spam mail

 • Dùng chức năng lọc: Nhiều nơi cung cấp phần mềm điện thư cũng đã có sẵn bộ lọc (filter) để loại bỏ các spam mail này trước khi tới tay người nhận một cách chủ động nhưng các lọc này không tuyệt hảo.
 • Hầu hết các email client như là MS Outlook, AOL có thêm chức năng cho phép chúng ta cài lại một số dấu hiệu và loại bỏ spam mail qua các thực đơn sẵn có.
 • Một số cơ sở thương mại cũng đã có các dịch vụ để giúp người tiêu dùng dẹp bỏ nạn spam mail bằng cách tung ra thị trường các loại phần mềm (bộ lọc) chống spam. Tuy nhiên không phải phần mềm nào dược bán ra cũng hoạt động hữu hiệu. Hai hãng có sản phẩm chống spam mạnh là Norton AntiSpam và Qurb.
 • Sử dụng WebMail: Thay vì dùng các hộp thư thông thường thì có thể dùng các dịch vụ cung cấp email qua Internet. Bằng cách này thì trách nhiệm lọc spam mail được giao về cho các dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên, không chắc dịch vụ nào cũng làm tốt nhiệm vụ. Nghĩa là họ có thể không làm gì cả để lọc các spam mail. Trong các dịch vụ kiểu này thì có Mailblocks Extended Servivce khá hữu hiệu. Dẫu sao, người mua dịch vụ phải trả cước phí hàng tháng nào đó cho công tác này.
 • Người dùng Internet và những người quản lí hệ thống đã phát triển nhiều kỹ thuật để ngăn, lọc, hay cấm các spam thâm nhập vào các hộp thư. Hầu hết các ISP cấm việc dùng dịch vụ của họ để gửi spam. Cũng có nhiều tổ chức hay người tình nguyện đứng ra lo việc ngăn chận spam như là Brightmail, Postini, và nhiều DNSBL.
 • Một số chính phủ trong đó đi tiên phong là Hoa Kỳ đã có biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ra các đạo luật phạt vạ khắt khe các cơ sở hay cá nhân dùng spam mail. Tuy nhiên nhược điểm của phương án này là 3/4 các spam lại không dược gửi ra trong nước mà là chúng đến từ những nơi chưa có lệnh cấm.
 • Hiện tại đang có nhiều nỗ lực để phát triển những tiêu chuẩn về thư điện tử mới ngõ hầu chấm dứt tình trạng này. Một khi các tiêu chuẩn đó được công nhận thì khái niệm spam sẽ không còn thông dụng nữa.

Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?

Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/spam-la-gi-khai-niem-spam-la-gi.html 
Hình 3: Các biện pháp loại bỏ spam là gì?
 
Kết Luận: Spam là gì là Stupid/Pointless/Annoying/Messages "Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị"Spam là các thư điện tử (email)  đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này hoặc không có giá trị được gửi một cách vô tội vạ, và người nhận là hàng loạt những cá nhân/nhóm người không rõ thông tin địa chỉ. Trước đây Spam có vẻ rất hiệu quả bởi bạn chỉ cần bỏ một khoảng chi phí nhỏ là có thể tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng, tuy nhiên bây giờ người ta không khuyến khích sử dụng Spam nữa vì nó sẽ gây ức chế cho người nhận và đồng nghĩa với việc mất đi một số lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải là không có cách, thay vì bạn gửi một số lượng người dùng lớn như vậy thì bạn phân chia ra thành nhiều nhóm, nếu tin quảng cáo nào phù hợp với nhóm nào thì bạn sẽ gửi cho nhóm đó  thì sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục