Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?

Máy tính được lắp ghép bởi các thành phần để thực hiện các chức năng đơn giản đã định nghĩa trước. Trong trường hợp này, khi được cung cấp một bộ dữ liệu thích hợp nó có thể tự động giải quyết vấn đề hay dự đoán trước sự thay đổi của hệ thống.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 998,724 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 12:26:42
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

Máy tính là gì?

"Máy tính" hay còn được gọi với tên đầy đủ là "máy vi tính" "những thiết bị hay hệ thống thực hiện tính toán kiểm soát các hoạt động thay thế con người"Máy tính được lắp ghép bởi các thành phần để thực hiện các chức năng đơn giản đã định nghĩa trước. Trong trường hợp này, khi được cung cấp một bộ dữ liệu thích hợp nó có thể tự động giải quyết vấn đề hay dự đoán trước sự thay đổi của hệ thống.

Từ máy tính (Computers), đầu tiên, được dùng cho những người tính toán số học, có hoặc không có sự trợ giúp của máy móc, nhưng hiện nay nó hoàn toàn có nghĩa là một loại máy móc. Đầu tiên máy tính chỉ giải các bài toán số học, nhưng máy tính hiện đại làm được nhiều hơn thế. Mỗi máy tính cần có một bộ não để liên kết, điều khiển các phần cứng hoạt động thống nhất và hiệu quả. Chúng ta gọi đó là hệ điều hành.
 


Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?

Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/may-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-may-tinh-la-gi.html


 

Hình 1: Máy tính gọi đầy đủ là máy vi tính

Những ứng dụng của máy tính trong cuộc sống ngày nay

Công việc văn phòng

Công việc văn phòng gắn liền với giấy tờ, các loại hợp đồng hay đơn thư. Từ xưa, tiếng lạch cạch của máy đánh chữ hay tiếng sột soạt của ngòi bút trên giấy, ngày nay cũng là tiếng lạch cạch nhưng là tiếng của bàn phím máy tính
 

Sử dụng máy tính để soạn thảo, chỉnh sửa hay lưu trữ văn bản có lợi ích rõ ràng hơn rất nhiều so với phương pháp trước đây. Từ dễ dàng sửa chữa, bổ sung cho đến quản lý, tìm kiếm. Hay như nggồi nhà mà có thể nộp báo cáo cho sếp qua internet.
 


Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?

Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/may-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-may-tinh-la-gi.html


 

Hình 2: Máy tính trở nên quen thuộc với công việc văn phòng
 

Quản lý
 

Quản lý cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực, quản lý tốt để khi tìm kiếm bổ sung tiện lợi nhất không hề đơn giản. Những tập hồ sơ, những sửa chữa đè lên nhau, hay lưu trữ hồ sơ nhiều năm không hề dễ dàng. Nhưng chỉ với một chiếc máy tính, mọi công việc trở nên đơn giản hơn đến không ngờ.
 

Lưu trữ không giới hạn, chỉnh sửa bất cứ khi nào có thay đổi mới, quản lý dễ dàng có thể in ngay khi cần thiết hay gửi tới mọi nơi khi có kết nối internet. Và cũng an toàn không kém những két sắt tài liệu quan trọng.
 

Giải trí
 

Ở trên ta đã đề cập đến sử dụng máy tính vào công việc, từ những công việc yêu cầu thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính cho đến những công việc với thao tác đơn giản. Giải trí với nghe nhạc, xem phim đều rất đơn giản với vài ba thao tác.
 

Chọn bài nhạc, bộ phim cần xem và Enter. Ta có nguồn nhạc và phim vô tận (vấn đề bản quyền ở Việt Nam chưa được thắt chặt) chỉ cần một kết nối internet ta đã có cả một nguồn phim bất tận hay nghe nhạc theo yêu cầu.
 

Công nghệ mô phỏng thế giới thực của máy tính?

Bạn thích chơi game trên máy tính? Bạn thích game đơn giản hay những game hoành tráng, đồ họa đẹp măt. Ngày nay game trên máy tính đã tiến sát đến giới hạn mô phỏng chân thực thế giới thực. Từ hình dạng, hành động cho đế trí thông minh nhân tạo. Bạn sẽ phải ngạc nhiên hết sức khi thấy một game bóng đá mô phỏng không khí cuồng nhiệt, chân thật như trên tivi.
 

Ngoài ra máy tính còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành, nghề khác nhau. Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của máy tính trong cuộc sống hiện nay.
 


Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?

Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/may-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-may-tinh-la-gi.html


 

Hình 3: Con người dùng máy tính còn để chơi game
 

Kết luận

"Máy tính" hay còn được gọi với tên đầy đủ là "máy vi tính" là "những thiết bị hay hệ thống thực hiện tính toán kiểm soát các hoạt động thay thế con người"Máy tính được lắp ghép bởi các thành phần để thực hiện các chức năng đơn giản đã định nghĩa trước. Trong trường hợp này, khi được cung cấp một bộ dữ liệu thích hợp nó có thể tự động giải quyết vấn đề hay dự đoán trước sự thay đổi của hệ thống.

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "máy tính là gì"
Software là gì và quá trình tạo Software trong bao lâu?

Phần mềm máy tính hoạt động bằng cách gửi trực tiếp các chỉ thị đến phần cứng hoặc bằng cách cung cấp dữ liệu để phục vụ các chương trình phần mềm khác thực hiện nhiệm vụ của mình. Phần mềm có thể hiểu một cách trừu tượng là những thứ không thể cầm, nắm như phần cứng và phần mềm hoạt động phụ thuộc vào phần cứng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 22:24:57 | FAQPage(5134) - No Audio

Computer là gì và các loại Computer thông dụng hiện nay?

Computer là một thiết bị điện tử, thao tác thông tin hay dữ liệu. Có có khả năng lưu trữ, truy xuất, và xử lý dữ liệu. Như các bạn đã biết, một chiếc máy tính có thể sử dụng để gõ văn bản, gửi email, chơi trò chơi hay lướt web.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 19:08:58 | FAQPage(3636) - No Audio

PC là gì và máy tính cá nhân PC gồm có mấy loại?

Máy tính cá nhân là một thiết bị điện tử thực hiện các thao tác toán học, logic học và đồ hoạ. Để thực hiện các thao tác này và các nhiệm vụ của người sử dụng, máy tính cần được trang bị một hệ điều hành và các chương trình phần mềm. Máy tính cá nhân là một phát minh vĩ đại của con người, phát mình này mở ra một kỉ nguyên công nghệ mới với nhiều ứng dụng đem lại tiện ích trong cuộc sống của con người.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 20:04:13 | FAQPage(2295) - No Audio

Chuột máy tính là gì và nên dùng chuột không dây hay có dây?

Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi của máy tính dùng để điều khiển và làm việc với máy tính. Để sử dụng chuột máy tính nhất thiết phải sử dụng màn hình máy tính để quan sát toạ độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 18:57:47 | FAQPage(1744) - No Audio

Mouse Là Gì? Tìm Hiểu Về Mouse Là Gì?

Để sử dụng chuột máy tính nhất thiết phải sử dụng màn hình máy tính để quan sát toạ độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 12:00:28 | Đăng nhập(922) - No Audio

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 08:58:55 | Đăng nhập(770) - No Audio

Máy tính là gì và ứng dụng của máy tính trong cuộc sống?

Máy tính được lắp ghép bởi các thành phần để thực hiện các chức năng đơn giản đã định nghĩa trước. Trong trường hợp này, khi được cung cấp một bộ dữ liệu thích hợp nó có thể tự động giải quyết vấn đề hay dự đoán trước sự thay đổi của hệ thống.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 12:26:42 | FAQPage(590) - No Audio

Virus máy tính là gì? Các hình thức lây nhiễm của virus

Khi mà thư điện tử (e-mail) được sử dụng rộng rãi trên thế giới thì virus chuyển hướng sang lây nhiễm thông qua thư điện tử thay cho các cách lây nhiễm truyền thống.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 10:38:02 | FAQPage(584) - No Audio

Mạng Máy Tính Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Máy Tính Là Gì?

Ngày nay mạng máy tính được phủ sóng toàn cầu và là vũ khí, công cụ để kết nối mọi người lại với nhau. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, kỹ thuật như hiện nay thì mạng máy tính đã được phát triển nhanh chóng và ứng dụng thực tiễn vào trong cuộc sống hàng này của chúng ta cả về quy mô phát triển, ứng dụng thực tiễn. Vậy mạng máy tính là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 20:10:15 | Đăng nhập(492) - No Audio

File Host Là Gì? Tìm Hiểu Về File Host Là Gì?

File host là một tập tin lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Nó có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn. File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 04:10:25 | Đăng nhập(376) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục