Nhạc Underground là gì? Tìm hiểu về nhạc Underground

Nhạc underground nghĩa là nhạc ngầm. Hiểu đơn giản thì đây là loại nhạc không được quảng bá một cách chính thống như qua các kênh truyền hình, họp báo, hòa nhạc hay album.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 996,151 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 15:34:44
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nhạc Underground là gì?


Underground trong tiếng Anh có nghĩa là ngầm, bí ẩn. Nhạc underground nghĩa là nhạc ngầm. Hiểu đơn giản thì đây là loại nhạc không được quảng bá một cách chính thống như qua các kênh truyền hình, họp báo, hòa nhạc hay album.

Những nghệ sĩ underground thường hoạt động chủ yếu trên Internet, mạng xã hội. Trên đó, họ thể hiện quan điểm, cá tính riêng của mình qua bài hát, các ca khúc với nhiều thể loại khác nhau một cách tự do.

Lịch sử hình thành và phát triển


Underground bắt đầu xuất hiện vào những năm 60 của thế kỷ XX. Một số nghệ sĩ muốn tự do sáng tác theo ý của mình mà không theo trào lưu, thị hiếu của khán giả.
 

Đến những năm 90 đồng hành cùng sự lan tỏa của Hiphop và một vài dòng nhạc từ Âu Mỹ khác, underground bắt đầu xâm nhập vào thị trường âm nhạc Việt.


Nhạc Underground là gì? Tìm hiểu về nhạc Underground

Nhạc Underground là gì? Tìm hiểu về nhạc Underground, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhac-underground-la-gi-tim-hieu-ve-nhac-underground.html

Dòng nhạc underground ban đầu chưa được đông đảo người nghe đón nhận do những câu từ trong bài hát không mang tính nghệ thuật mà rất gần gũi, tạo ra cảm giác hơi thô.
 

  • Bên cạnh, phong cách ăn mặc của nghệ sĩ underground lại khác biệt với văn hóa truyền thống của nước ta nên lại càng khó được đón nhận.


Sang thế kỷ XXI, nhạc underground ngày càng được người nghe đón nhận hơn bởi chính sự dễ hiểu, gần gũi và chân thực với cuộc sống hàng ngày.
 

Những nét đặc trưng của dòng nhạc Underground


Sáng tác chân thực về cuộc sống


Hầu hết các tác phẩm của nghệ sĩ underground điều rất chân thật, giản dị và gần gũi với cuộc sống. Những bản nhạc underground luôn hướng đến việc nhìn nhận thẳng vào vấn đề, không hào nhoáng màu sắc.

Từ những khó khăn vất vả trong cuộc sống đời thường đều có thể đưa vào từng câu chữ, từng giai điệu trong bài hát, cứ thế underground đã đi sâu vào lòng người từ lúc nào chẳng hay.

Ngay cả những mặt tiêu cực trong cuộc sống điều được đưa vào trong ca từ, và đây là xu hướng mà các ca sĩ underground vẫn đang miệt mài làm bao năm nay.
 

Âm nhạc giản dị


Bởi lối dẫn dắt cảm xúc của người nghe vào trong câu chuyện chân thật ở từng bài hát. Nghệ sĩ underground đã thể hiện nỗi lòng mình, tìm kiếm sự đồng cảm ở người nghe qua từng giai điệu.

Bạn có thể thoải mái tận hưởng những hương vị ngọt ngào của tình yêu hay lặn ngụp trong cuộc sống mông lung lạ thường. Trải nghiệm những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời hay sự chông chênh khi tiếng hát xen lẫn tiếng khóc trong từng ca khúc.
 

Tự do hát và sáng tác


Có thể nói đây là đặc trưng rõ ràng nhất và dễ nhận biết của thể loại underground. Các nghệ sĩ hoạt động trong dòng nhạc này có thể thỏa sức sáng tạo không theo một khuôn khổ nào hết.

Họ không cần quan tâm đến những nguyên tắc và những xu hướng trên thị trường âm nhạc. Bởi mục đích cuối cùng của họ đã thỏa sức đam mê chứ không nhằm mục đích thương mại và mở rộng danh tiếng.


Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về thể loại âm nhạc underground - Một trong các thể loại nhạc hot nhất hiện nay.
 
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục