Phablet là gì? Ưu nhược điểm của phablet?

5 tới 6.9 inch chúng được tạo ra dựa trên ý tưởng kết hợp các chữ cái đầu và cuối của Phone và Tablet với nhau. Như vậy nó chính là “con lai” giữa điện thoại và máy tính bảng theo công thức: Phablet = Phone + Tablet.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 770,484 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 07:01:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Phablet là gì?


"Phablet" "dành cho tên gọi cho các thiết bị di động có màn hình lớn từ 5 tới 6.9 inch" chúng được tạo ra dựa trên ý tưởng kết hợp các chữ cái đầu và cuối của Phone và Tablet với nhau. Như vậy nó chính là “con lai” giữa điện thoại và máy tính bảng theo công thức: Phablet = Phone + Tablet.
 

Dựa trên nhu cầu thực tế và những trải nghệm người dùng mà các hãng sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng trên thế giới nảy sinh ra ý tưởng này.
 


Phablet là gì? Ưu nhược điểm của phablet?


Hình 1: Phablet là gì?
 

Đặc điểm của Phablet là gì?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy một điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này đó là kích thước màn hình lớn vào khoảng từ 5 đến 6.9 inch, tức là lớn hơn kích thước của một màn hình smartphone và nhỏ hơn kích thước của một màn hình tablet thông thường có thể chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone để biết thêm thông tin cũng như phiên bản mới nhất hiện nay).
 

Theo đánh giá của tạp chí quốc tế PC Magazine, chiếc phablet đầu tiên đã ra đời từ năm 1993, nhưng những quan điểm gần đây lại cho rằng sản phẩm HTC Advantage với màn hình 5 inch, ra mắt trên thị trường năm 2007 mới là chiếc phablet đầu tiên trên thế giới. Đến nay, đã có rất nhiều mẫu phablet được sản xuất và  điều đó hứa hẹn sẽ tạo nên một thói quen sử dụng điện thoại mới với kích thước màn hình to hơn.
 

Với phablet, bạn sẽ không cần phải cùng một lúc mang bên mình một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bảng. Một chiếc phablet phải cung cấp cho bạn tất cả tính năng của cả hai thiết bị đó và chúng cũng đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với việc cầm cả hai thứ đó trên tay.


Phablet là gì? Ưu nhược điểm của phablet?


Hình 2: Đặc điểm của Phablet là gì?
 
 

Ưu nhược điểm của phablet

 
  • Màn hình rộng tương tác tốt hơn

Màn hình được xem là ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm phablet. So với smartphone, các mẫu phablet sẽ giúp bạn trải nghiệm những tính năng vượt trội nhờ màn hình lớn này như: Xem phim thoải mái hơn, đọc nội dung dễ dàng hơn, xem được các hình ảnh một cách rõ nét mà không cần zoom, nhiều không gian để chạm lướt trên màn hình cũng như hỗ trợ mở nhiều cửa sổ cùng lúc (chỉ có ở một vài dòng máy cao cấp)

  • Cấu hình mạnh mẽ

Nhìn chung, các sản phẩm phablet thường được trang bị phần cứng có hiệu suất cao hơn so với smartphone. Điều này cho phép bạn chạy đa nhiệm các chương trình hiệu quả hơn, cài được nhiều ứng dụng hơn và trên hết là bạn có thể xem những bộ phim HD hay chơi game một cách mượt mà, không giật lag.

  • Tiện lợi hơn cho công việc và giải trí

Với phablet, bạn sẽ không cần phải cùng một lúc mang bên mình một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bảng. Một chiếc phablet sẽ cho bạn tất cả tính năng của cả hai thiết bị đó. Đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Kết luận

 
Với phablet, bạn sẽ không cần phải cùng một lúc mang bên mình một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bảng. Một chiếc phablet phải cung cấp cho bạn tất cả tính năng của cả hai thiết bị đó và chúng cũng đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với việc cầm cả hai thứ đó trên tay.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủPhablet Là Gì? Tìm Hiểu Về Phablet Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục