Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive

Senior là cấp cao, Executive là điều hành. Vậy Senior Executive (cụm từ viết tắt của Senior Managing Executive Officer) là giám đốc điều hành cấp cao

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 163,252 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 12:20:20
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Senior Excutive là gì?


Senior là cấp cao, Executive là điều hành. Vậy Senior Executive (cụm từ viết tắt của Senior Managing Executive Officer) là giám đốc điều hành cấp cao.
 


Senior Executive có trách nhiệm trực tiếp điều phối, quản lý công ty, nắm bắt bao quát tình hình công việc, ký kết các hợp đồng, văn bản quan trọng và là người đại diện cho bộ mặt của một công ty. 

Cơ hội và thách thức khi làm Senior Executive

 

Cơ hội rộng mở


Bạn sẽ được mở rộng nhiều mối quan hệ mới, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và trao dồi kinh nghiệm lãnh đạo, được mọi người yêu quý, tin tưởng hết mực. 


Mức thu nhập của Senior Executive luôn luôn là một con số hấp dẫn và là mơ ước của nhiều người.
 

 • Tùy thuộc vào phạm vi, giới hạn,quy mô, lĩnh vực và mức độ thương hiệu phổ biến của công ty, tổ chức, doanh nghiệp mà con số này cũng dao động luân phiên.
 • Thông thường, mức lương của nghề này thấp nhất là 39,4 triệu/tháng và cao nhất là 58,7 triệu/tháng, thậm chí có thể cao hơn rất nhiều và tính bằng đơn vị nước ngoài (đô la).
 • Với những CEO là cổ đông sáng lập, nắm giữ tương đối khá tỷ lệ cổ phần của công ty thì mức lương là từ 30 đến 40 triệu/tháng. Còn lương của Head of Communication là $5,000 - 7,000 một tháng,...

Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive

Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/senior-excutive-la-gi-tim-hieu-ve-senior-excutive.html

Thách thức thường xuyên


 
Bạn sẽ nhận được sự kính trọng và tin tưởng đặc biệt từ mọi người, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhận trách nhiệm lớn hơn, ôm nhiều công việc hơn. 
 
 • Vào thời gian đầu, những áp lực mệt mỏi, đau đầu, stress, mất ngủ, bỏ bữa,... luôn thường xuyên xảy ra. Nhưng sau một thời gian quen việc và biết cách sắp xếp thời gian rồi, tình trạng này sẽ xảy ra hạn chế hơn.
 • Có nhiều trở ngại lớn sẽ cùng ập đến một lúc như những tin đồn xấu gây thất thiệt danh dự cho công ty, những tai họa vô lý từ trên trời rơi xuống, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng giảm,... sẽ khiến bạn trở tay không kịp.
 • Việc quản lý nhân viên cũng đặt ra nhiều thách thức, nên giữ người này hay bỏ người kia, phải liên tục sát sao theo dõi, giục báo cáo, hạn chót công việc, phê bình, góp ý, ra quyết định thưởng phạt sao cho công bằng, liêm minh,...


Ngoài ra, bạn còn phải gặp mặt các đối tác liên tục, di chuyển nhiều lần, đàm phán thường xuyên, phải trăn trở tìm ra hướng đi mới để tạo bước sáng tạo đột phá cho công ty, cách ứng xử trước những thông tin bất lợi sao cho đúng,...

Những tố chất cần có của một “Senior executive”


Tầm nhìn xa


Một nhà điều hành phải có tầm nhìn xa và phải biết truyền đạt ý tưởng cũng như kế hoạch của mình cho nhân viên để nhân viên thực hiện .
 

Hiểu biết và ham học hỏi


Kiến thức là vô tận nên một nhà điều hành phải có những kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực mà mình quản lý.


Tuy nhiên, ngoài những lĩnh vực hoạt động cũng như quản lý của mình thì người điều hành luôn luôn có tinh thần học hỏi để trau dồi những kinh nghiệm và nâng cao kiến thức hay cập nhật những thông tin mới.
 

Niềm say mê


Một “Senior executive” luôn luôn phải có niềm đam mê với công việc lãnh đạo, và luôn có suy nghĩ sẽ đóng góp được gì cho xã hôi, tổ chức hay ít nhất là lợi ích cho bản thân mình.

Nếu không có sự say mê thì nhà điều hành sẽ không thể có những quyết định đúng đắn, táo bạo và tâm huyết.

Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive

Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/senior-excutive-la-gi-tim-hieu-ve-senior-excutive.html

 

Dũng cảm và kiên trì


Trong hành trình phát triển của một công ty sẽ gặp phải muôn vàn những khó khăn và thử thách.

Một nhà điều hành giỏi sẽ không cảm thấy ngại khi mình vấp ngã phải kiên trì đứng dậy tích luỹ thêm cho mình những kinh nghiệm sau này phát triển bản thân hơn.

Biết chấp nhận mạo hiểm


Nếu cảm thấy sự mạo hiểm của mình là đáng công sức bỏ ra thì nên vượt qua sự e sợ, lo ngại và dung cảm đương đầu với thử thách sắp tởi.

Nếu thử thách còn quá khó khăn thì có thể dành thêm thời gian để chuẩn bị. Nên nhớ, có càng nhiều thời gian chuẩn bị thì càng cơ hội thành công của bạn càng cao.

Sự quả quyết


Đây là một tố chất cần có của một nhà điều hành, bởi lẽ bạn là nhà điều hành thì bạn luôn là người được các nhân viên của bạn trông chờ vào quyết định của mình.

Tất nhiên trong cuộc đời làm lãnh đạo của mình bạn không phải lúc nào nhân viên của bạn cũng đồng tình với quyết định mà bạn đưa ra. Vì vậy, những quyết định đó có thể làm rạn nứt mối quan hệ giữa bạn với nhân viên.


Trên đây là cách hiểu về “Senior executive” và tố chất để trở thành một người điều hành giỏi. Qua đây, bạn có thể nhận thấy mình có đầy đủ các kỹ năng cũng như tố chất của bản thân phù hợp với vị trí việc làm này không.


  Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Senior Excutive là gì?"
Senior Excutive là gì? Tìm hiểu về Senior Excutive

Senior là cấp cao, Executive là điều hành. Vậy Senior Executive (cụm từ viết tắt của Senior Managing Executive Officer) là giám đốc điều hành cấp cao

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 12:20:20 | Đăng nhập(208) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục