SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công việc đòi hỏi sự tư duy và đào sâu suy nghĩ để có thể đảm bảo được từ khóa của Website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm trên Internet.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 326,516 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-09-2022 21:04:17
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)


SEO Mũ Trắng Là Gì?


"SEO mũ trắng" là thuật ngữ dành cho những nhà làm SEO chân chính, làm theo các quy chuẩn về công việc SEO đã đặt ra. SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công việc đòi hỏi sự tư duy và đào sâu suy nghĩ để có thể đảm bảo được từ khóa của Website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm trên Internet.

Có nhiều người làm SEO áp dụng những thủ thuật SEO xấu và cũng có không ít người làm nghề lại có những cách SEO tốt. Nhưng liệu có phương pháp nào là sự pha trộn của hai trường phải này mà mang lại hiệu quả tối ưu thực sự hay không?


Có lẽ bạn đã từng nghe nói về SEO mũ trắng (White Hat SEO), SEO mũ đen (Black Hat SEO) và SEO mũ xám (Grey Hat SEO). Bạn phân vân không biết 3 kỹ thuật tối ưu này là gì? Giữa chúng có gì khác nhau? Và quan trọng nhất là bạn muốn biết kỹ thuật nào nên được áp dụng trong công việc hiện tại của mình? Vậy thì bài viết này của VietAdsgroup.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.
 


SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-mu-trang-la-gi-tim-hieu-seo-mu-trang-la-gi.html
Hình 1: SEO mũ trắng là những nhà SEO chuyên nghiệp

 

Các kỹ thuật của SEO mũ trắng là gì?


White Hat SEO là một kỹ thuật tối ưu hóa Website để nó có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm tuân theo mọi nguyên tắc và luật chơi” mà các công cụ tìm kiếm đưa ra. Mà ở đây tôi chỉ xin đề cập đến Google. Phương pháp tối ưu này chủ yếu liên quan đến việc xây dựng và quảng bá những nội dung tươi mới trên Website của bạn để hấp dẫn độc giả, cũng như các công cụ tìm kiếm.
 

Ví dụ: Nếu bạn đang vận hành một Website về dịch vụ du lịch thì những bài viết giới thiệu về tour và những kinh nghiệm du lịch quý báu sẽ giúp độc giả thấy được cái họ cần. Đây là việc tối ưu Website theo kỹ thuật SEO mũ trắng.
 

Vấn đề quan trọng nhất ở đây chính là làm thế nào để viết được các nội dung thực sự chất lượng cho người đọc, chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Nếu độc giả cảm thấy thích thú với những nội dung bạn viết ra thì khả năng rất cao là họ sẽ chia sẻ chúng và quay trở lại trang Web của chúng ta thường xuyên hơn. Kết quả là Website của chúng ta dần dần trở lên uy tín hơn.
 

Những cách tối ưu hóa On-page và Offpage theo trường phái White Hat SEO được Google khuyến nghị là an toàn cho việc thăng hặng của Website thường liên quan đến các công việc sau:

 • Cấu trúc lại Website
 • Nghiên cứu và phân bỏ từ khóa
 • Xây dựng nội dung
 • Xây dựng liên kết nội bộ
 • Xây dựng backlink

Việc đặt từ khóa cần tối ưu trong những phần trên không chỉ giúp cho BOT của công cụ tìm kiếm dễ dàng phân tích trang Web của bạn, mà còn giúp nó trả về những kết quả tìm kiếm tốt và có liên quan nhất với nhu cầu của người dùng. Khi từ khóa bạn tối ưu phù hợp với từ khóa mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm thì khả năng cao là Google sẽ giới thiệu trang Web của bạn tới người dùng. Kết quả  là thứ hạng Website của chúng ta được cải thiện và sẽ có nhiều lượt khách truy cập hơn.
 


SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-mu-trang-la-gi-tim-hieu-seo-mu-trang-la-gi.html


Hình 2: Sự bền vững của SEO mũ trắng
 

Kỹ thuật SEO mũ xám là gì?


kỹ thuật SEO nào trung hòa được kỹ thuật SEO mũ trắng với mũ đen hay không? Có cách nào để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng và an toàn hay không? Câu trả lời là CÓ. Và đó chính là Grey Hat SEO – SEO mũ xám.
 

Về cơ bản thì trường phái mũ xám là kết quả của sự kết hợp 2 trường phái SEO phía trên. Mặc dù khi áp dụng kỹ thuật này thì người làm SEO phải thường xuyên sử dụng qua lại giữa cách tối ưu mũ trắng và mũ đen, nhưng vẫn có không ít tranh luận cho rằng Grey Hat là cách SEO sử dụng kỹ thuật tối ưu mũ đen để dạt được các kết quả theo hướng mũ trắng.
 

Không giống với White Hat và Black Hat, thật khó để người ta liệt kê ra được đâu là những công việc mà người làm SEO theo cách Grey Hat hay sử dụng. Ví dụ, việc mua bán và trao đổi lên kết xưa nay vẫn được coi là đi ngược lại với"tôn chỉ" của Google. Nếu chủ nhân Website A trả tiền để mua link từ Website B thì đôi bên cùng có lợi. Webmaster B thì có tiền còn trang Web A thì có thêm traffic và backlink. Nhưng cách là này lại không được Google ủng hộ, nhưng họ cũng không cần thiết phải xử phạt. Và đây chính là một trong nhiều cách SEO mũ xám.
 


SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-mu-trang-la-gi-tim-hieu-seo-mu-trang-la-gi.html
Hình 3: Hậu quả của SEO mũ đen
 

Kỹ thuật SEO mũ đen là gì?


Đầu tiên có thể khẳng định ngay là Black Hat là kỹ thuật SEO trái ngược hoàn toàn với White Hat đã trình bày ở trên. Nó không tuân thủ bất kỳ quy tắc và luật lệ nào mà Google đưa ra. Và hậu quả của việc "vượt rào" này tất nhiên sẽ là hình phạt giành cho trang Web của bạn từ chính các công cụ tìm kiếm.
 

Vậy làm thế nào để biết cách SEO hiện tại của bạn có phải là mũ đen hay không? Trong một bài viết gần đây về Black Hat SEO thì Blog Wordstream đã có một định nghĩa rất hay, đó là: Cho dù thứ hạng có chiều hướng tăng nhưng sự thật thì bạn không mang lại được giá trị cho người dùng thì có thể coi đây là cách SEO mũ đen.
 

Kỹ thuật SEO Black Hat bao gồm các công việc sau:
 

 • Spam từ khóa
 • Ẩn văn bản và liên kết
 • Các trang ẩn và Doorway (cổng sau)
 • Spam nội dung lên các Website khác nhau
 • Spam backlink (hay còn gọi là Link Schemes)

Đừng mạo hiểm sử dụng áp dụng kỹ thuật SEO mũ đen trong việc tối ưu hóa Website trên các công cụ tìm kiếm. Việc này có thể khiến bạn thích thú ở những lúc đầu. Càng về sau thì bạn sẽ phải vừa làm vừa lo do Website có thể đã bị Google đưa vào tầm ngắm và sẽ bị phạt bất kỳ khi nào nếu không cẩn thận. Google không thích những gì đến một cách quá nhanh và quá đột biến khi bạn áp dụng Black Hat SEO.
 


SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/seo-mu-trang-la-gi-tim-hieu-seo-mu-trang-la-gi.html


Hình 4: Tác hại của SEO mũ đen
 

Tại sao không phải tất cả người làm SEO nào cũng dùng kỹ thuật SEO mũ trắng, cho dù đây là cách SEO mà Google thích nhất?
 

Câu trả lời nhanh gọn nhất cho câu hỏi này chính là White Hat là một phương pháp làm SEO có tiến độ chậm và mất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả thực sự. Nhưng bù lại thì kỹ thuật này rất an toàn và mang lại sự chắc chắn cho kết quả của toàn bộ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 

Lời kếtSEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công việc đòi hỏi sự tư duy và đào sâu suy nghĩ để có thể đảm bảo được từ khóa của Website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm trên Internet. Có nhiều người làm SEO áp dụng những thủ thuật SEO xấu và cũng có không ít người làm nghề lại có những cách SEO tốt

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "SEO Mũ Trắng Là Gì"
Cloaking Là Gì? Tìm Hiểu Cloaking Là Gì?

Cloaking được thực hiện bằng cách cung cấp nội dung tùy biến theo các địa chỉ IP hoặc các tiêu đề HTTP User-Agent của người dùng yêu cầu trang

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 14:50:25 | Đăng nhập(506) - No Audio

Website bị sandbox, làm thế nào để thoát ra?

Sandbox là một cơ chế của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những site mới, những site không được tin tưởng. Hay nói đúng hơn nó là một bộ lọc của Google để ngăn chặn những website phát triển không tự nhiên. Khi website của bạn lọt vào sandbox của Google, thứ hạng của website ứng với các từ khóa sẽ không bao giờ cao được.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 21:44:36 | Đăng nhập(321) - No Audio

Thủ Thuật SEO Cho Fanpage Facebook

Đôi khi các admin luôn muốn đặt tên FanPage của mình với hàng tá từ khóa liên quan, đại loại như: Cửa hàng bánh Swettie - Bánh nướng xốp, Bánh quy, Bánh mì - Dịch vụ ăn uống và sự kiện.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:30:24 | Đăng nhập(266) - No Audio

Tôi có thắc mắc SEO mũ đen và SEO mũ trắng là như thế nào?

Tôi có thắc mắc SEO mũ đen và SEO mũ trắng là như thế nào? VietAds giải thích giúp tôi.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 00:29:51 | Đăng nhập(265) - No Audio

VietAds | Phương Pháp SEO | SEO Website Lên Top Google Hiệu Quả

Tôi muốn hỏi VietAds làm SEO bằng phương pháp nào? Phương pháp đó có đảm bảo cho website của tôi không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 00:08:07 | Đăng nhập(246) - No Audio

SEO Mũ Đen Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Đen Là Gì?

Thậm chí bị phạt vào Blacklist của Search Engines. SEO mũ đen là dùng phương pháp SEO để phá vỡ các quy tắc và luật lệ của công cụ tìm kiếm khi các kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng. SEO mũ đen tạo nên các trải nghiệm người dùng không tốt bởi vì các kỹ thuật SEO mũ đen chỉ tập trung vào website, làm cho sự cạnh tranh không công bằng giữa các người làm SEO

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 14:48:31 | Đăng nhập(224) - No Audio

Tài liệu học SEO miễn phí cho người mới bắt đầu

Tài liệu học SEO miễn phí cho người mới bắt đầu đang mong muốn tìm cho mình hướng đi cho riêng mình

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 22:55:40 | Đăng nhập(223) - No Audio

SEO Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu SEO Mũ Trắng Là Gì?

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công việc đòi hỏi sự tư duy và đào sâu suy nghĩ để có thể đảm bảo được từ khóa của Website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm để sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm trên Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-18 21:04:17 | Đăng nhập(175) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục