Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?

Việc kiểm tra số IMEI các thiết bị di động cũng như hàng hóa sản phẩm bất kỳ giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin cơ bản của chúng như ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, model sản phẩm. Vậy IMEI là gì, nó được đặt như thế nào, sử dụng ra sao ?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 929,759 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 03:15:45
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)

IMEI là gì?


"IMEI "là một từ tiếng Anh viết tắt của từ "International Mobile Equipment Identity". Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa là “Dãy số nhận dạng thiết bị di động“; "mã số nhận dạng quốc tế của từng mẫu điện thoại di động", IME bao gồm 15 chữ số chứa thông tin xuất xứ, kiểu mẫu và số serial của máy. Trên lý thuyết không thể có hai chiếc điện thoại di động cùng mang chung một số IMEI.


Việc kiểm tra số IMEI các thiết bị di động cũng như hàng hóa sản phẩm bất kỳ giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin cơ bản của chúng như ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, model sản phẩm, vậy IMEI là gì? nó được đặt như thế nào, sử dụng ra sao?Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?

Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/so-imei-la-gi-tim-hieu-ve-so-imei-la-gi.htmlHình 1: IMEI là gì?

Cấu trúc một số IMEI là gì?  

Cấu trúc một số IMEI gồm 3 phần: 8 số đầu là TAC (viết tắt của Type Allocation Code: Mã kiểu mẫu và xuất xứ); phần tiếp theo của số IMEI được nhà sản xuất quy định (tùy nhà sản xuất định nghĩa) và cuối cùng là số LCD (viết tắt của Luhn Check Digit) số này không gửi đi tới mạng và được tính toán theo luật Luhn Check Digit.

IMEI là một chuỗi số được gán duy nhất, định danh cho mỗi thiết bị di động được sản xuất trên phạm vi toàn thế giới. Để biết được dãy số này chúng ta có 2 cách: một là trên tem nhãn của máy, hai là sử dụng mã lệnh ngắn *#06# để hiển thị. Áp dụng cho cả iOS, Android, Windows Phone, BB OS

Bản thân của số IMEI không giúp người dùng đọc được nhiều thông tin chính vì thế để hiểu sâu hơn chúng ta phải check số IMEI vừa tìm trên những website của hãng sản xuất điện thoại hoặc các website thứ 3 khác.
 


Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?

Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/so-imei-la-gi-tim-hieu-ve-so-imei-la-gi.htmlHình 2: Cấu trúc một số IMEI là gì?
 

Hiện có một số website hỗ trợ check IMEI điện thoại, Tablet, Phablet như: iunlocker.net, imeidata.net, iphoneox.com. sau khi đã biết IMEI là gì? và lấy được nó.
 

Tại Việt Nam, rất vui khi người dùng đều có thói quen check IMEI trước khi mua máy nhất là khi tìm mua những chiệc điện thoại đã qua sử dụng. Việc này là cần thiết, IMEI đảm bảo cho chúng ta biết được những thông tin cơ bản của máy tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng dựng nhất là iPhone hiện được làm giả rất tinh vi ngay cả khi xem thông tin qua số IMEI chúng ta cũng không đánh giá được hết sản phẩm.

Chúng tôi khuyên bạn đọc nên áp dụng đồng loạt các biện pháp như check IMEI, kiểm tra phiên bản hệ điều hành, unjailbreak, nạp lại firmware
iPhone.
 


Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?

Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/so-imei-la-gi-tim-hieu-ve-so-imei-la-gi.htmlHình 3:  IMEI đảm bảo cho chúng ta biết được những thông tin cơ bản của máy
 

Kết Luận: Tại Việt Nam, rất vui khi người dùng đều có thói quen check IMEI trước khi mua máy nhất là khi tìm mua những chiệc điện thoại đã qua sử dụng. Việc này là cần thiết, IMEI đảm bảo cho chúng ta biết được những thông tin cơ bản của máy tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng dựng nhất là iPhone hiện được làm giả rất tinh vi ngay cả khi xem thông tin qua số IMEI chúng ta cũng không đánh giá được hết sản phẩm. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "số imei là gì"
Số IMEI Là Gì? Tim Hiểu Về Số IMEI Là Gì?

Việc kiểm tra số IMEI các thiết bị di động cũng như hàng hóa sản phẩm bất kỳ giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin cơ bản của chúng như ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, model sản phẩm. Vậy IMEI là gì, nó được đặt như thế nào, sử dụng ra sao ?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:15:45 | Đăng nhập(400) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục