Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?

Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn, sự tin cậy lớn thì website đó sẽ được công cụ tìm kiếm ưu ái trích suất kết quả cho người dùng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 226,376 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 21:41:54
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Trust Rank là gì?"Trust Rank"  hay còn được gọi đơn giản là độ "Trust hoặc Authority" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là độ uy tín. Trust Rank nhằm ám chỉ độ tin cậy mà các công cụ tìm kiếm tin tưởng đặt cho một website trên Internet.

Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn, sự tin cậy lớn thì website đó sẽ được công cụ tìm kiếm ưu ái trích suất kết quả cho người dùng.

Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?

Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trust-rank-la-gi-tim-hieu-ve-trust-rank-la-gi.html


Hình 1: Trust Rank là gì?
 

Sự quan trọng của Trust Rank là gì? 

 
Nếu không phải là người làm SEO chắc hẳn bạn đọc không hề biết độ Trust Rank. Thực tế những gì mà công cụ tìm kiếm đặt ra không chỉ có Trust Rank tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố cần phải có để nhanh chân “bỏ phiếu” cho web của bạn lên TOP.

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trong bài viết SEO là gì chúng tôi cũng đã đề cập tới vấn đề này khá chi tiết rồi, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại; còn bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem độ Trust Rank là gì?

Trong SEO người ta thường nhắc tới các chiến thuật xây dựng Backlink, xây dựng nội dung mà ít đề cập tới độ Trust có lẽ cũng vì thế mà nhiều người mới vào nghề không biết Trust Rank?. Và để dễ hình dung, vietadsgroup.vn sẽ tóm tắt khái niệm này bằng những “gạch” ngắn gọn.

Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn website mới được sinh ra và “chết” đi chính vì thế việc có một trang web đi lên từ SEO với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày không phải chuyện “thường ở huyện” hay “cơm hàng cháo chợ” tiện dụng, nhanh chóng,

Để có hiệu quả bạn phải xác định từ khóa cho web, chiến lược nội dung, xây dựng backlink thật tốt; mọi thứ đảm bảo rằng nó do bạn tạo ra, chúng là tự nhiên, không spam, không phạm các thuật toán mà các Search Engines đặt ra. Trường hợp chưa biết thế nào là Search Engines có thể tham khảo bài viết Search Engines là gì mà chúng tôi đã thực hiện.
 


Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?

Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trust-rank-la-gi-tim-hieu-ve-trust-rank-la-gi.htmlHình 2: Sự quan trọng của Trust Rank là gì? 
 

Các yếu tố ảnh đến độ Trust Rank là gì? 


Sau khi nắm được Trust Rank chúng ta sẽ đề cập ngay tới các yếu tố ảnh hưởng tới chúng trong quá trình làm SEO. Về cơ bản nó bao gồm 5 yếu tố sau:
 

 • Tuổi thọ Domain (Tên miền):  Domain – Tên miền càng lâu đời thì điểm Trust càng cao do nó được đánh giá là uy tín, có tiểu sử lâu đời “lão làng” kiểu “gừng càng già càng cay”\bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về Tên miền có thể đọc lại bài viết Tên miền là gì.
 • Domain phát triển lành mạnh: Domain phát triển một cách lành mạnh, không Spam, không bị Google Penalty sẽ được điểm Trust cao hơn.
 • Backlink: Yếu tố này khá quan trọng nó ảnh hưởng tới độ Trust của web khá lớn. Nên xây dựng Backlink trên những site có PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu.
 • Lỗi 404: Lỗi 404 càng lớn TrustRank càng giảm và ngược lại.
 • Hạn chế External link: Cần hạn chế tỷ lệ External link – link dẫn ra web khác để tăng độ Trust Rank.
 • Sau khi đã biết các yếu tố ảnh hưởng tới độ Trust Rank là gì? chắc hẳn mỗi SEOer đều đã hiểu và cần biết rằng mình nên làm gì để website đạt được sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm.


Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?

Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trust-rank-la-gi-tim-hieu-ve-trust-rank-la-gi.htmlHình 3: Sau khi đã biết các yếu tố ảnh hưởng tới độ Trust Rank là gì?
 

Cách tăng độ Trust Rank là gì?


Nội dung website: Để tăng Trust Rank cho web thì nội dung của web là tối quan trọng. Ví dụ như vietadsgroup.vn những nội dung trên web là tự nghiên cứu, viết, biên tập chình vì thế nó đáp ứng được người dùng và công cụ tìm kiếm.
 

Nội dung hay cũng sẽ thu hút được người đọc hơn, người đọc tìm tới web nhiều hơn, ở lại site lâu hơn từ đó tăng Time Onsite và tỷ lệ Bounce Rate của web lên.
 

 • Trao đổi liên kết với các site có cùng lĩnh vực, tuyệt đối không trao đổi liên kết với các website Spam hoặc bị Google Penalty.
 • Tạo các liên kết từ các website uy tín có chỉ số PR cao, các website từ các tổ chức .gov, .edu, .org
 • Hạn chế các External link, đặt các link liên kết ra ngoài bằng cách sử dụng thuộc tính rel =”nofollow”.
 • Liên kết với các mạng xã hội: SERP sẽ đánh giá rất cao các liên kết từ mạng xã hội của các website chính vì thế cần liên kết với các mạng xã hội. Đặc biệt là Google Plus, tiếp đến là Facebook, Twiter. Khi đã biết bản chất của Trust Rank là gì rồi thì việc cải tiện độ Trust cho web là hoàn toàn có thể thực hiện thành công.

Kết Luận: "Trust Rank"  hay còn được gọi đơn giản là độ "Trust hoặc Authority" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là độ uy tín. Trust Rank nhằm ám chỉ độ tin cậy mà các công cụ tìm kiếm tin tưởng đặt cho một website trên Internet. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "trust rank là gì"
Trust Rank Là Gì? Tìm Hiểu Về Trust Rank Là Gì?

Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn, sự tin cậy lớn thì website đó sẽ được công cụ tìm kiếm ưu ái trích suất kết quả cho người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 21:41:54 | Đăng nhập(297) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục