Tag là gì? Lợi ích của Tag trong làm SEO và MXH Facebook?

Tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc chúng ta chọn thêm một chủ đề phụ vào trong một bài viết, thường thì phần tag này sẽ xuất hiện bên phải, cuối bài viết, tùy theo cài đặt.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 885,206 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 02:05:59
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Tag Là Gì?


"Tag" là một từ trong Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định và được cho vào thêm khi viết bài. Tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc chúng ta chọn thêm một chủ đề phụ vào trong một bài viết, thường thì phần tag này sẽ xuất hiện bên phải, cuối bài viết, tùy theo cài đặt.
 

Ví dụ: mình có bài viết về công ty SEO tại Hà Nội mình sẽ sử dụng tag thêm các chủ đề phụ như “công ty SEO uy tín, công ty SEO giá rẻ.
 

Ngoài ra thì tag còn được dùng trong các mạng xã hội, tin nhắn, hay comment và thường là dùng để tag tên, vật, địa chỉ (ví dụ: có nhiều người rất hay tag tên bạn bè của mình khi comment, đăng bài trong các STT trên mạng Facebook).
 


Tag là gì? Lợi ích của Tag trong làm SEO và MXH Facebook?


Hình 1: Tag  có nghĩa là chủ đề nhỏ

Tag và làm SEO

  • Tag là một vũ khí rất lợi hại khi làm SEO, tag có tác dụng như một category. Đối với một chủ đề nhỏ, chúng ta không thể tạo một category được thì tag là một sự lựa chọn thông minh. Tag giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển đến chủ đề mà họ muốn tìm kiếm.
  • Tags giúp người dùng xem được các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Với những từ khóa có số ít lượng tìm kiếm thì sử dụng tag sẽ là phương án nhanh, tiết kiệm bởi chúng ta không thể tạo quá nhiều category cho một trang web. Ngoài ra thì với việc sử dụng tag trong bài viết sẽ giúp web của bạn có nhiều index hơn trên Google.

Chú ý: Không sử dụng tag trùng với category, page, post. Không tag quá nhiều trong một bài viết, không tag những chủ đề không liên quan đến truy vấn của người dùng trong bài viết họ đang quan tâm.
 


Tag là gì? Lợi ích của Tag trong làm SEO và MXH Facebook?


Hình 2: Tag trong bài viết là gì?
 

Kết luận


Tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc chúng ta chọn thêm một chủ đề phụ vào trong một bài viết, thường thì phần tag này sẽ xuất hiện bên phải, cuối bài viết, ttùy theo cài đặt.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủTag Là Gì? Tim Hiểu Tag Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục