Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?

Hiểu một cách đơn giản thì tính từ là những từ dùng để nói về tính chất của một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề nào đó. Tính từ được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống. Tính từ được phân ra thành hai loại chính là tính từ tự thân và tính từ không tự thân.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 316,320 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 18:41:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Tính từ là gì?


"Tính từ" là những từ dùng để nói về tính chất của một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề nào đó. Tính từ được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống. Tính từ được phân ra thành hai loại chính là tính từ tự thân và tính từ không tự thân
Tính từ là một từ loại đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Ngay từ khi còn học tiểu học chúng ta cũng đã được học rất nhiều về loại từ này. Vậy bạn hiểu khái niệm tính từ là gì? và làm sao để xây dựng tính từ ghép một cách chính xác nhất.
 

Tính từ tự thân là những tính từ dùng để chỉ màu sắc, phẩm chất, kích thước, hình dáng, âm thanh,  cách thức, hương vị ,số lượng của sự vật hiện tượng.
 

Xét ví dụ: “Cậu bé rất thông minh và nhanh nhẹn”. Vậy trong câu văn nay thì tính từ là gì? Rõ ràng “thông minh”, “nhanh nhẹn” là những từ miêu lả tính chất cảu cậu bé. Vậy đây chính là hai tính từ.
 

Tính từ không tự thân là những từ thuộc nhóm từ loại khác như danh từ, động từ, trạng từ, phó từ,đại từ nhưng được sử dụng như tính từ. Tính từ loại này được xác định dựa trên mối quan hệ của chúng với các từ trong câu, đôi khi là dựa vào ngữ cảnh của câu.
 

Ta xét một vài ví dụ sau đây: “Cô ấy có một trái tim sắt đá.” Bạn đã tìm ra trong ví dụ này tính từ là gì? chưa, ta có từ sắt đá ở đây không phải là một danh từ mà là tính từ.
 


Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?

Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tinh-tu-la-gi-tim-hieu-ve-tinh-tu-la-gi.htmlHình 1: Tính từ là gì?

Cách xây dựng tính từ ghép là gì?

Do việc sử dụng các tính từ đơn vẫn không đáp ứng được nhu cầu giao tiếp của mình mà tính từ ghép cũng dần được ra đời. Các tính từ ghép được xây dựng dựa trên nguyên tắc:
 

Ghép các tính từ đơn với nhau (Ví dụ: xanh non, xinh đẹp, to cao)
 

Ghép tính từ đơn với danh từ (Ví dụ: xanh ngọc, to gan, ngắn ngày)
 

Ghép tính từ đơn với động từ (Ví dụ: Chậm hiểu, dễ hiểu, khó nói)
 

Ngoài ra việc láy các tính từ đơn cũng tạo nên các tính từ ghép( Ví dụ: xinh xinh, xanh xanh, nhanh nhẹn)

 


Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?

Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tinh-tu-la-gi-tim-hieu-ve-tinh-tu-la-gi.html

Hình 2: Cách xây dựng tính từ ghép là gì?

 

Kết Luận: Tính từ không tự thân là những từ thuộc nhóm từ loại khác như danh từ, động từ, trạng từ, phó từ,đại từ nhưng được sử dụng như tính từTính từ loại này được xác định dựa trên mối quan hệ của chúng với các từ trong câu, đôi khi là dựa vào ngữ cảnh của câu.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tính từ là gì"
Category là gì và cách tạo Category hiệu quả hiện nay?

Với việc phân loại nội dung thành một danh mục liên quan, sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ quan tâm một cách tốt nhất. Đối với người làm SEO, Category có tác dụng điều hướng người dùng theo ý dựa trên phân loại theo danh mục, chủ đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 03:37:32 | Đăng nhập(1915) - No Audio

Tính từ là gì và cách xây dựng tính từ ghép?

Hiểu một cách đơn giản thì tính từ là những từ dùng để nói về tính chất của một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề nào đó. Tính từ được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống. Tính từ được phân ra thành hai loại chính là tính từ tự thân và tính từ không tự thân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 18:41:09 | Đăng nhập(1047) - No Audio

Memories là gì? Cách tạo Video Slideshow bằng Memories Photo

Memories trên ứng dụng Photos của iOS 10 là tính năng tự động tổng hợp các đoạn video và hình ảnh được chụp trong khoảng thời gian, sự kiện hay dịp nào đó để ghép lại thành một Video Slideshow duy nhất có lồng ghép nhạc nền vô cùng độc đáo. Đây là bộ phim người dùng iPhone, iPad và iPod Touch tự làm tổng hợp tất cả khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc sống.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 14:41:32 | FAQPage(553) - No Audio

Tìm Hiểu Về Than Hoạt Tính Gáo Dừa Là Gì?

Được hoạt hóa trong lò với nhiệt độ lò lên tới 950 đến 1100°C, với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay tạo ra nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than gáo dừa, hình thành lên than hoạt tính gáo dừa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 08:29:23 | Đăng nhập(299) - No Audio

Trạng Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Trạng Từ Là G

Ngay từ khi còn học tiểu học chúng ta cũng đã được học rất nhiều về loại từ như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Vậy bạn hiểu trạng từ là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 11:38:04 | Đăng nhập(275) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục