Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây

  • Lượt xem: 134 (View) | Ngày tạo 2020-06-21 19:57:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Hành tây không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc dân gian trị ho lâu đời, được sử dụng phổ biến, vừa hiệu quả, lại rất lành tính. Nếu người lớn và trẻ nhỏ bị sổ mũi, ho có đờm, ho khản tiếng hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này, hành tây có công dụng trị ho cực kì tốt, mẹ sẽ tiếc đứt ruột nếu không biết công thức trị ho từ hành tây này mà cứ cho gia đình uống thuốc tây.


Trong những ngày giao mùa thời tiết thay đỏi thất thường, trẻ nhỏ rất dễ bị ốm, và cảm cúm. Bé uống thuốc tây nhiều nhưng không những khôn khỏi mà còn phát sinh các bệnh khác như táo bón, đau bụng và nhiều khi còn ho và ốm nặng hơn. VietAds mách mẹ một số cách chữa ho có đờm bằng hành tây vô cùng hiệu quả và lành tính, mẹ có thể áp dụng để bé không phải uống kháng sinh.

Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây

Theo Lương y Âu Văn Dự (Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang), hành tây có đặc tính nóng, khi dùng trong có tính chất kích thích chung sát khuẩn và chống nhiễm khuẩn, gây tiết, trị ho, làm dễ tiêu hoá, trị giun. Được dùng ngoài để làm dịu và tan sưng, sát khuẩn, chống đau, xua muỗi.


Hành tây không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc dân gian trị ho lâu đời, được sử dụng phổ biến, vừa hiệu quả, lại rất lành tính

Nếu người lớn và trẻ nhỏ bị sổ mũi, ho có đờm, ho khản tiếng hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả. 

Bài thuốc trị ho bằng hành tây 1:


Nguyên liệu:

Hành tây: 3 củ


Mật ong


Rây, lọc hoặc máy ép


Cách làm:

Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây

Hành tây bóc vỏ thái hành thành miếng nhỏ kiểu hạt lựu và đặt vào một cái rây kim loại, trên một chiếc bát lớn.


Dùng thìa để dầm hành cho nước ép từ hành chảy qua rây, xuống dưới bát. Nếu có điều kiện thì mẹ có thể dùng máy xay để xay lấy nước ép hành, sẽ nhanh và tiện hơn.


Trộn nước ép hành và mật ong theo tỉ lệ 1:1 vào trong cùng một chiếc lọ có nắp kín. Để yên hỗn hợp trong ít nhất 1 giờ đồng hồ để mật ong và hành hòa quyện với nhau hoàn toàn.


Cách dùng:


Người lớn và trẻ nhỏ đều đặn uống ngày 3 lần, mỗi lần 5ml sau bữa ăn chính.


Lọ siro ho từ hành tây này có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong vòng 1 tuần.


Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây

Đối với nhứng bé chớm sổ mũi và ho, mẹ cho bé dùng trong 3 ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt.

Trong trường hợp tình trạng sổ mũi của bé không giảm, mẹ có thể chuyển sang bài thuốc thứ hai cũng từ hành tây, cách làm đơn giản như sau:

Bài thuốc trị ho bằng hành tây 2:


Nguyên liệu:

Hành tây: 3 củ


Tỏi: 1 củ


Gừng: 1 nhánh nhỏ


Mật ong


Rây, lọc


Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây


Cách làm:


Hành tây bóc vỏ thái hành thành miếng nhỏ kiểu hạt lựu, tỏi bóc vỏ, thái mỏng, gừng cạo sạch vỏ, thái nhỏ.


Tất cả gừng, hành, tỏi đặt vào một cái rây kim loại, trên một chiếc bát lớn.


Dùng thìa để dầm hành cho nước ép từ hành chảy qua rây, xuống dưới bát. Nếu có điều kiện thì mẹ có thể dùng máy xay để xay lấy nước ép hành, sẽ nhanh và tiện hơn.


Trộn nước ép hành, tỏi, gừng và mật ong theo tỉ lệ 1:1 vào trong cùng một chiếc lọ có nắp kín. Để yên hỗn hợp trong ít nhất 1 giờ đồng hồ để mật ong và hành hòa quyện với nhau hoàn toàn.


Trị Ho Dứt Điểm Sau 5 Ngày Nhờ Bài Thuốc Dân Gian Bằng Hành Tây

Cách dùng:


Người lớn và trẻ nhỏ đều đặn uống ngày 3 lần, mỗi lần 5ml sau bữa ăn chính.


Lọ siro ho từ hành tây này có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong vòng 1 – 3 tháng.
Siro từ hành tây nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được từ 1 tuần đến 3 tháng.
 

Chú ý:

- Để bài thuốc phát huy tác dụng, khi làm tuyệt đối không được để lẫn 1 chút nước dù chỉ là 1 giọt, phải sạch. Ví dụ như hành rửa sạch xong, mẹ dùng giấy thấm khô, là ép được.

- Trong thời gian dùng thuốc, mẹ vẫn nên nhỏ mũi, hút mũi, bôi dầu vào chân cho con, bôi 1 chút ở gối của con ngủ để đường thở thông thoáng, con nhanh khỏi bệnh.

- Bài thuốc áp dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.


Xem thêm: CON SẼ CHẲNG BAO GIỜ BỊ HO NẾU MẸ SỚM BIẾT NHỮNG MẸO NÀYBạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.

Drop Là Gì Trong EDM? Một Số Ca Khúc Có Những Đoạn Drop hay

Drop là một đoạn nhạc beat “cực bốc” thường thấy sau phần nhạc nhẹ trước đó. Đây được xem là đoạn nhạc gây nghiện của những người yêu nhạc EDM.

thiết kế website