Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

  • Lượt xem: 119 (View) | Ngày tạo 2016-11-01 11:06:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Vượt qua Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc hiện chỉ đứng sau Chrome tại Việt Nam. Điều gì giúp một sản phẩm của người Việt có thể cạnh tranh với những đối thủ đến từ nước ngoài?
"Cốc Cốc" là một công ty khởi nghiệp của Việt Nam, hoạt động chủ yếu ở các mảng trình duyệt Internet, công cụ tìm kiếm, bản đồ và quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, sản phẩm nổi bật nhất của công ty này là trình duyệt Cốc Cốc (tên gọi trước kia là Cờ Rôm +). 
 

"Trình duyệt Cốc Cốc" Ra mắt từ tháng 5/2013, trình duyệt cốc cốc liên tục phát triển về số lượng người dùng. Theo thống kê của comScore, trên nền tảng Windows, thị phần Cốc Cốc tại Việt Nam tính đến hiện tại đã vượt qua Internet Explorer, Fire Fox và chỉ đứng sau Google Chrome. 
 

So với những trình duyệt dùng mã nguồn Chromium khác hiện nay, Cốc Cốc tạo được sự khác biệt khi sở hữu những tính năng gần gũi với người Việt như hỗ trợ tải file, sửa lỗi chính tả, tự động thêm dấu tiếng Việt. Cốc Cốc là một trong số ít các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thành công ở Việt Nam. Cùng với Zalo, họ là phần mềm trong nước có thể cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm ngoại. 
 

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Hình 1: Trình duyệt cốc cốc là gì?

0.1 - Cơ sở dữ liệu của cốc cốc  là gì?


Những nhà phát triển Cốc Cốc tuyên bố đây là công cụ tìm kiếm ngôn ngữ tiếng Việt với cơ sở dữ liệu lớn nhất Việt Nam với hơn 2,1 tỷ trang web, trong đó số lượng dữ liệu từ tên miền ".vn", ".com.vn" nhiều gấp hai lần so với Google.
 

Riêng về tìm kiếm địa điểm, cơ sở dữ liệu địa điểm đồ sộ của Cốc Cốc bao gồm hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Cơ sở dữ liệu của cốc cốc cũng bao gồm các video quay khung cảnh địa điểm, ứng dụng công nghệ 360 độ panorama. Công nghệ này cho phép người xem có thể quan sát một địa điểm, sự kiện từ tất cả các góc nhìn như thể chính họ đang trực tiếp có mặt tại đó.
 

0.2 - Đặc điểm của Cốc Cốc là gì?


Xử lý ngôn ngữ Tiếng Việt
 

Theo Cốc Cốc, công cụ có khả năng phân tích xử lý ngôn ngữ tiếng Việt với các đặc điểm riêng như dấu, âm tiết, từ đồng âm, phân tích từ ngữ và các từ viết tắt . Cốc Cốc khẳng định giúp tìm kiếm tốt hơn và nhanh hơn bằng tiếng Việt, và những hiểu biết về địa phương sẽ tạo ra các kết quả hữu ích hơn cho người sử dụng cốc cốc. Đây là lợi thế so với Google chưa có văn phòng và nhân viên tại Việt Nam.
 

Tìm kiếm địa điểm
 

Dịch vụ bản đồ của Cốc Cốc sở hữu kho dữ liệu hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Dịch vụ Cốc Cốc có thể tự động định vị thành phố mà người dùng đang có mặt để đưa ra kết quả tìm kiếm địa điểm phù hợp.

Nhóm phát triển của Cốc Cốc cũng triển khai việc cung cấp các thông tin về giá cả, thực đơn, xếp hạng từ 1 – 5 sao từ cộng đồng nhằm giúp người dùng dễ dàng ra quyết định hơn. Đợt thi đại học tháng 7/2013, với sự hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội, Cốc Cốc ra mắt dịch vụ miễn phí tìm nhà trọ cho thí sinh dự thi đại học, cũng như các dịch vụ thiết yếu xung quanh chỗ trọ/ điểm thi.
 

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Hình 2: Tìm kiếm địa điểm của cốc cốc

Ngoài ra, dịch vụ còn có ứng dụng trên Android và iOS, gợi ý địa điểm theo chủ đề trong bán kính 1500m, định vị GPS và dẫn đường. Ứng dụng Cốc Cốc lọt vào danh sách những ứng dụng tiềm năng nhất châu Á, theo đánh giá từ website công nghệ hàng đầu châu Á TechIn Asia "Nhà Nhà sở hữu một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các địa điểm phù hợp và thích ứng với từng địa phương, điều mà các cỗ máy tìm kiếm khổng lồ khác không có.

Đây trở thành lợi thế lớn cho Nhà Nhà so với Google và Apple, hai ông trùm công nghệ thế giới không hề có bất kỳ nhân viên hay văn phòng chính thức tại Việt Nam" .
 

Giải toán phổ thông
 

Cốc Cốc hiện cung cấp dịch vụ giải toán thông minh với khả năng "hiểu" ngôn ngữ tiếng Việt, hỗ trợ các bài toán trong chương trình phổ thông, như giải phương trình Logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân, phương trình bậc 4.  Cốc Cốc được bổ sung cơ sở dữ liệu hơn 800 đơn vị đo lường, và tỷ giá.
 

Giải hóa vô cơ


Bên cạnh đó là Cốc Cốc có tính năng giải bài tập hóa học vô cơ. Khi người dùng có thể gõ các hợp chất, phản ứng, chuỗi phản ứng hóa học vô cơ vào ô tìm kiếm, Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm, cùng với phản ứng ion, hướng dẫn cân bằng phương trình.
 

Cốc Cốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cốc Cốc Là Gì?

Hình 3: Giải hóa vô cơ trên cốc cốc

Kiểm duyệt Cốc Cốc
 

Cốc Cốc có trụ sở tại Việt Nam, một số nhà quan sát tỏ vẻ lo ngại Cốc Cốc sẽ kiểm duyệt kết quả tìm kiếm theo lệnh của chính quyền, tương tự như Baidu ở Trung Quốc. Khi được hỏi Cốc Cốc có kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm không, một trong những nhà đồng sáng lập đưa ra ví dụ: các từ khóa về lãnh đạo nhà nước sẽ không xuất hiện cùng với các từ ngữ phản cảm. 


Khi ban đầu đưa tin về dịch vụ của Cốc Cốc, các báo chí nước ngoài đã thử nghiệm các từ khóa được cho là "nhạy cảm" về chính trị và vẫn nhận các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, ngày hôm sau khi thử lại thì khi tìm kiếm các từ khóa nhạy cảm, Cốc Cốc đã hiển thị một thông điệp nói rằng từ khóa không hợp lệ và dẫn lái người tìm đến trang kết quả của Google.

Khi được hỏi về vấn đề này, một đại diện của Cốc Cốc nói rằng họ đã quyết định không phục vụ các tìm kiếm liên quan đến chính trị và khuyến cáo người tìm nên dùng Google khi muốn tìm kiếm bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hay về đề tài chính trị trong tiếng Việt.
 

Kết Luận: So với những trình duyệt dùng mã nguồn Chromium khác hiện nay, Cốc Cốc tạo được sự khác biệt khi sở hữu những tính năng gần gũi với người Việt như hỗ trợ tải file, sửa lỗi chính tả, tự động thêm dấu tiếng Việt. Cốc Cốc là một trong số ít các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thành công ở Việt Nam. Cùng với Zalo, họ là phần mềm trong nước có thể cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm ngoại. 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.

Drop Là Gì Trong EDM? Một Số Ca Khúc Có Những Đoạn Drop hay

Drop là một đoạn nhạc beat “cực bốc” thường thấy sau phần nhạc nhẹ trước đó. Đây được xem là đoạn nhạc gây nghiện của những người yêu nhạc EDM.