Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động

Cửa tự động là một loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 908,576 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 14-09-2022 09:52:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾTCửa tự động là gì?


Cửa tự động là một loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt.Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động

Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cua-tu-dong-la-gi-phan-loai-cua-tu-dong.html

 

Phân loại cửa tự động

 
Cửa tự động được chia làm 4 loại chính đó là:

  • Cửa trượt tự động

  • Cửa mở tự động

  • Cửa trượt xếp lớp tự động

  • Cửa mở xoay tròn tự động.

 

Cấu tạo cơ bản của cửa tự động 

 

Bộ điều khiển


Đây chính là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống.

Bộ điều khiển thường có thiết kế nhỏ gọn với các tính năng thông minh, có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi để kiểm soát ra vào như kết nối đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, nút nhấn không dây, cảm biến hồng ngoại, rada,camera,…

Motor


Có hai loại thông dụng là động cơ 24v và động cơ không chổi than 24v (brusless motor) được giảm tốc nhờ bộ truyền động trục vít, bánh vít.

Với động cơ không chổi than hoạt động tốt hơn do có cấu tạo không chổi than nên có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị quá tải và ít bị nóng motor.

Đồng thời không phải bào trì bảo dưỡng để thay chổi than. Vì vậy các loại cửa tự động có motor không chổi than thường có giá thành cao hơn so với những loại cửa tự động khác.Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động

Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cua-tu-dong-la-gi-phan-loai-cua-tu-dong.html 

Tai Treo


Bộ tai treo là bộ phận không thể thiếu khi nhắc đến cấu tạo của cửa tự động.

Tai treo thường có thiết kế mỗi tai treo 2 bánh xe hoặc một bánh xe, có cấu tạo lõm hình tròn hoặc hình thang tùy vào thiết kế của thanh ray.
 

Dây curoa


Dây curoa là bộ phận truyền động, được kết nối từ động cơ qua pully không tải và liên kết với 2 tai treo cửa tự động, thiết kế dạng đai răng chống trượt bước khi vận hành,dây có độ bền rất cao.

  Thanh ray/nắp cửa tự động


Đây là bộ phận có nhiệm vụ làm giá đỡ cho thiết bị và cánh cửa, làm đường ray cho bộ tai treo bánh xe, ray nắp có vừa có tác dụng như hộp kỹ thuật, thường được làm bằng hợp kim nhôm có thể có gân inox tùy từng loại cửa.


 
Hi vọng, với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới bổ ích có thể giúp ích cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Cửa tự động là gì?"
Cửa tự động là gì? Phân loại Cửa tự động

Cửa tự động là một loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-14 09:52:31 | Đăng nhập(69) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục