IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

Theo đó trong một địa chỉ có thể trùng số ngõ, phường, tỉnh( thành phố), tuy nhiên địa chỉ chính xác thì là duy nhất. Các thiết bị khi kết nối và mạng Internet đều cần và có địa chỉ IP riêng. Mỗi người sử dụng mạng với bất kì mục đích nào (kinh doanh online, Marketing hay chỉ để lướt web) đều có một địa chỉ IP. Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất mà mọi thiết bị điện tử sử dụng. Thông qua đó các thiết bị có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 790,725 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 16-09-2021 12:10:35
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

IP Là Gì? 


IP là từ Tiếng Anh viết tắt của "Internet Protocol", tạm dịch là giao thức kết nối internet. là địa chỉ để các thiết bị ngày nay nhận diện và liên lạc (kết nối) với nhau trên mạng Internet. Địa chỉ IP là duy nhất, để đơn giản hơn bạn có thể hiểu địa chỉ IP giống với số nhà chính.
 

Địa chỉ IP là duy nhất, để đơn giản hơn bạn có thể hiểu địa chỉ IP giống với số nhà chính xác của bạn. Theo đó trong một địa chỉ có thể trùng số ngõ, phường, tỉnh( thành phố), tuy nhiên địa chỉ chính xác thì là duy nhất. Các thiết bị khi kết nối và mạng Internet đều cần và có địa chỉ IP riêng.

Mỗi người sử dụng mạng với bất kì mục đích nào (kinh doanh online, Marketing hay chỉ để lướt web) đều có một địa chỉ IP. Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất mà mọi thiết bị điện tử sử dụng. Thông qua đó các thiết bị có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu cho nhau.
 


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html


Hình 1: IP là giao thức kết nối internet
 

Cấu trúc địa chỉ IP?


IPv4: Là địa chỉ Ip sử dụng 32bit để mã hóa theo dạng .EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dụ một địa chỉ IP: 220.231.124.55)
 

trong đó mỗi số sẽ được người dùng gán hoặc tự động gán cho chúng bằng modem hoặc thiết bị liên quan.Tuy nhiên điện nay do số lượng các thiết bị điện tử tăng quá nhanh đang dẫn đến sự cạn kiệt nhanh chóng của địa chỉ IP. Đặc biệt là theo thông tin mới nhất thì địa chỉ IPv4 sẽ cạn kiệt trong vài tháng nữa. Để khắc phục điểm này, các nhà cung cấp dịch vụ đã xây dựng nên IPv6.
 

IPv6 :địa chỉ IP sử dụng 128bit để mã hóa. với 128bit thì số lượng địa chỉ IP cung cấp là rất lớn lên tới (4*10^4)^4 (4 tỉ mũ 5) địa chỉ IP cùng lúc. Với số lượng địa chỉ IPv6 lớn như vậy thì có thể đảm bảo cung cấp được lượng địa chỉ IP cho toàn cầu trong một thời gian rất dài. Tuy hiện nay các công ty đã và đang xây dựng hệ thống địa chỉ IPv6 tuy nhiên do sai khác về cấu hình so với các thiết bị thiết kế dành cho IPv4 nên các công ty, thiết bị điện tử đang cố gắng tận dụng nối số IPv4 trước khi bước sang Ipv6. Lộ trình áp dụng Ipv6 theo dự kiến là  2019 đến năm 2033.
 

Tìm hiểu về IP tĩnh và IP động trong internet


Ip tĩnh là địa chỉ IP cố định, được cung cấp cho 1 hoặc một nhóm thiết bị sử dụng cùng địa chỉ IP tĩnh này.Khi khách hàng lắp đặt cáp quang FPT doanh nghiệp sẽ được cung cấp riêng một địa chỉ IP tĩnh. Ví dụ như máy chủ quán nét, khi đó các thiết bị máy con sẽ được kết nối tới máy chủ theo địa chỉ IP để kiểm soát.
 

Ví dụ 2: là khi sử dụng máy chủ ( Máy chủ web, máy chủ công ty) địa chỉ IP sẽ kết nối chung các thiết bị như máy fax, máy in và cùng địa chỉ.
 

Địa chỉ IP tĩnh là cố định, không bị mất đi hoặc thay đổi khi khởi động lại thiết bị.IP động là địa chỉ IP thay đổi mỗi khi khởi động lại thiết bị. và để tối ưu và tiết kiệm địa chỉ IP động sẽ được luận phiên sử dụng trong toàn mạng. Với khách hàng sử dụng nhu cầu cơ bản, thì thường không cần dùng đến địa chỉ IP tĩnh, mà khuyến nghị nên sử dụng địa chỉ IP động.

 

Cách kiểm tra địa chỉ IP

Có 2 cách kiểm tra địa chỉ IP mà bạn có thể sử dụng

Cách 1: Để kiểm tra IP bạn vào biểu tượng mạng, nhấp chuột phải rồi chọn Open Network and Sharing Center
 


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html

 

Khi hộp thoại Open Network and Sharing Center mở ra bạn kích vào mạng bạn đang dùng rồi bạn thực hiện tiếp như sau


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html

 

Khi hộp thoại Network Connection Details mở ra thì dòng số trong khung trên chính là địa chỉ IP của bạn.
 


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html

 

Việc kiểm tra địa chỉ IP theo cách này có dễ không các bạn?
 

Cách 2: Với cách kiểm tra địa chỉ IP của laptop này thì bạn vào Start gõ Run vào thanh tìm kiếm hay nhấn tổ hợp phím windows+R (phím windows cạnh phím Fn). Sau đó đánh cmd nhấn OK hay enter.
 

Sau khi nhấn OK bạn đánh ipconfig vào trong giao diện rồi nhấn Enter. Khi đó địa chỉ IP trên máy tính của bạn sẽ hiện ra.

 


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html

 

Như vậy là việc kiểm tra địa chỉ IP đã thành công. 
 

Địa chỉ IP có thể tiết lộ gì về bạn?


Một số thông tin cá nhân
 

Khi các nhà chức trách kiểm tra địa chỉ IP thì thông tin riêng tư nhất bị lộ đó là vị trí địa lý. Nhưng rất may là vị trí địa lý này lại là vị trí của mạng lưới chứ không phải là vị trí cụ thể nơi bạn dùng. Thay vào đó họ chỉ xem được thông tin ISP ( nhà cung cấp dịch vụ internet). Một ISP có thể tìm ra nhiều hoạt động của thuê bao. Một mạng quảng cáo có thể gắn địa chỉ IP cụ thể cho hoạt động bán hàng online để dùng nó với mục đích quảng cáo.
 

 

Ví dụ: Khi bạn gửi mail hay truy cập một website, website chuẩn SEO (SEO là gì? và thế nào là Web chuẩn SEO?) thì ISP có thể kiểm tra IP và tìm ra nhiều hoạt động của bạn. Với sự giúp đỡ từ nhà chức trách, thông tin về người dùng có thể bị lộ. Một điều cần biết là việc tìm ra và kiểm tra địa chỉ IP là tương đối dễ dàng (thông qua các website như IP Chicken), tìm ra các thông tin cần tìm khác lại cần có sự tinh ranh. Một khi có sự tinh ranh cộng thêm một chút tưởng tượng, các tình tiết kinh khủng hơn có thể được bật mí thông qua địa chỉ IP


IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

IP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ip-la-gi-khai-niem-ve-ip-la-gi.html


Hình 2: Thông tin của địa chỉ IP là gì?
 

Kết Luận: Địa chỉ IP là duy nhất, để đơn giản hơn bạn có thể hiểu địa chỉ IP giống với số nhà chính xác của bạn. Theo đó trong một địa chỉ có thể trùng số ngõ, phường, tỉnh( thành phố), tuy nhiên địa chỉ chính xác thì là duy nhất.Các thiết bị khi kết nối và mạng Internet đều cần và có địa chỉ IP riêng. Mỗi người sử dụng mạng với bất kì mục đích nào (kinh doanh online, Marketing hay chỉ để lướt web) đều có một địa chỉ IP. Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất mà mọi thiết bị điện tử sử dụng. Thông qua đó các thiết bị có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu cho nhau.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủIP Là Gì? Khái Niệm Về IP Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ip là gì"
Adobe Reader là gì và cách cài đặt Adobe Reader ra sao?

Adobe Reader là phần mềm đọc file PDF hỗ trợ rất tốt việc xem, in ấn, chú thích đối với định dạng này. Đây là phần mềm cần thiết phải cài đặt trong máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với các thao tác tin học văn phòng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-17 03:16:48 | FAQPage(1218) - No Audio

Tìm hiểu ý nghĩa của từ Beep hay Bíp Bép là gì?

Việc sử dụng từ Beep không những giữ nguyên cảm xúc của người xem mà tác giả cũng lột tả được một phần nội dung, cảm xúc của chính mình trong khi vẫn giữ được những nét văn hóa cần thiết nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-17 00:27:15 | FAQPage(919) - No Audio

Quản lý là gì và tầm quan trọng của quản lý trong tổ chức?

Quản lý (thuật ngữ tiếng Anh là Management đặc trưng cho quá trình điều khiển và dẫn hướng tất cả các bộ phận của một tổ chức, thường là tổ chức kinh tế, thông qua việc thành lập và thay đổi các nguồn tài nguyên (nhân lực, tài chính, vật tư, trí thực và giá trị vô hình).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-17 01:23:08 | FAQPage(760) - No Audio

Tablet và một số hệ điều hành sử dụng phổ biến trên Table?

Tablet được ra mắt vào khoảng những năm 2008-2009 nhằm chỉ những thiết bị di động có màn hình cảm ứng từ 7 inch trở lên có chức năng như một chiếc điện thoại cộng với một chiếc máy tính. Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 21:00:22 | FAQPage(641) - No Audio

Thời gian sử dụng Pin iPhone 7 Plus là bao nhiêu lâu?

Theo thực nghiệm mà các thành viên diễn đàn Tinh Tế đưa ra, Thời gian sử dụng thực tế pin iPhone 7 Plus dạng On Screen là 7 giờ 25 phút, thời gian sử dụng hỗn hợp ước tính lên đến 18 tiếng 33 phút.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 20:24:52 | FAQPage(568) - No Audio

Thời gian sạc đầy pin iPhone 6S Plus trong bao lâu tốt nhất?

Nếu so sánh, chiếc Note 7 pin 3.000 mAh chỉ cần 81 phút để sạc đầy. Nói như vậy để thấy, dòng iPhone tỏ ra thua kém cả về dung lượng lẫn khả năng sạc điện thoại.Dung lượng pin iPhone 6S Plus thấp hơn người tiền nhiệm nhưng trải nghiệm của nó không hề thua kém gì. Người dùng khi mới mua điện thoại tỏ ra phân phân nên để thời gian sạc đầy pin iPhone 6S Plus trong bao lâu là hợp lý nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 15:31:14 | FAQPage(565) - No Audio

USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB flash drive thường tháo rời và ghi lại, và kích thước nhỏ hơn nhiều so với một đĩa quang. Hầu hết trọng lượng ít hơn 30 gram. Tính đến tháng 1/2013, USB flash drive có dung lượng 512 gigabyte (GB).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 21:00:55 | FAQPage(556) - No Audio

Eclipse là gì và các tính năng mới của Eclipse hiện nay?

Eclipse như một môi trường phát triển Java tích hợp (IDE), với Eclipse chúng ta có thể mở rộng hơn mã nguồn bằng cách chèn thêm các plugins cho project (PDE- Plug-in Development Environment). Mặc dù Eclipse được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, nhưng việc sử dụng nó không hạn chế chỉ cho ngôn ngữ Java. Eclipse còn hỗ trợ cho lập trình viên code theo các mô hình phát triển như MVC, tạo thêm các lib hỗ trợ phát triển phần mềm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 09:06:30 | FAQPage(481) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 19:17:23 | FAQPage(461) - No Audio

AOL là gì và vị trí của AOL hiện nay trên mạng xã hội?

Đơn giản và dễ hiểu nhất thì AOL là dịch vụ thông tin trực tuyến do hãng AOL cung cấp. Trụ sở của AOL đặt tại Vienna, Virginia. Được thành lập và phát triển để cung cấp các dịch vụ email, tin tức, đào tạo và truy cập internet phục vụ nhu cầu người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 08:19:18 | Đăng nhập(410) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục