Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?

Theo Wikipedia ngày Valentine xuất phát từ sự kiện thánh Valentio vị xử chết vào ngày 14 tháng 02 năm 270 và để tưởng nhớ ông người dân đã lấy ngày này là ngày Lễ tình nhân.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 989,629 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 09:51:19
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

Valentine là gì?


"Valentine" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Lễ tình nhân". Lễ tình nhân dành cho các cặp đôi yêu nhau trên toàn thế giới. Hiện có 3 loại Valentine là: Valentine đỏValentine trắngValentine đen.
 


Ngày nay Valentine đã trở thành một ngày lễ hết sức đặc biệt cho các cặp đôi yêu nhau để bày tỏ tình cảm lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong tình yêu.


Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?

Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/valentine-la-gi-tim-hieu-ve-valentine-la-gi.htmlHình 1: Valentine là gì?

Sự ra đời của ngày Valentine như thế nào?


Theo Wikipedia ngày Valentine xuất phát từ sự kiện thánh Valentio vị xử chết vào ngày 14 tháng 02 năm 270 và để tưởng nhớ ông người dân đã lấy ngày này là ngày Lễ tình nhân.
 

Tới đây bạn đọc đã biết Lễ tình nhân – Valentine là gì?  Hiểu ngắn gọn là vậy, nhưng ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày Valentine thì ngày này có rất nhiều truyền thuyết thú vị.
 

Chúng ta cùng nhau đi “ngược dòng lịch sử” cùng tìm hiểu nguồn gốc của ngày Valentine – Lễ tình nhân. Ngày xưa, thời vị hoàng đế Claudius II cai trị ở La Mã có nhiều cuộc chiến đẫm máu không được người dân ủng hộ.

Ông gặp nhiều khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập đội quân của mình. Vị hoàng đế cho rằng, nguyên nhân chính là họ không muốn rời xa gia đình hay người yêu.
 


Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?

Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/valentine-la-gi-tim-hieu-ve-valentine-la-gi.html


Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?

Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/valentine-la-gi-tim-hieu-ve-valentine-la-gi.html

Hình 2: Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Valentine là 14/2, 14/3 và 14/4
 

Nghĩ vậy, hoàng đế Claudius đã hủy bỏ tất cả hôn lễ ở vương quốc này. Không đồng tình với điều đó, vị giám mục Valentino cùng thánh Marius đã bí mật tổ chức đám cưới cho những cặp đôi yêu nhau.

Không lâu sau, sự việc này bị hoàng đế phát hiện, thánh Valentio bị bắt giam rồi chịu hình phạt dã man và mất vào ngày 14 tháng 02 năm 270. Để tưởng nhớ đến ông, người dân nơi đây lấy ngày 14 tháng 02 là ngày lễ tình yêu và Valentino là vị thánh bảo hộ của những cặp đôi yêu nhau, và bạn đã biết nguồn gốc ngày Valentine . Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Valentine là 14/2, 14/3 và 14/4.
 

  • Valentine đỏ (14/02) – ngày của những cặp đôi
  • Valentine trắng (14/03) – ngày đáp lễ
  • Valentine đen (14/04) – ngày của hội độc thân

Ở các quốc gia trên thế giới ngày Valentine được hưởng ứng rầm rộ nhất là các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Món quà Valentine thường được trao nhau trong ngày này là hoa hồng đỏ và Socola đen.

Tại Việt Nam, Valentine được du nhập và có sức lan tỏa rất lớn, cứ tới 14/2 hàng năm (thường vào dịp Tết Nguyên đán) không khí ngày Lễ tình nhân lại sục sôi trên nhiều tuyến đường, con phố nơi thị thành náo nhiệt và cả những làng quê yên ả.
 


Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?

Valentine Là Gì? Tìm Hiểu Về Valentine Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/valentine-la-gi-tim-hieu-ve-valentine-la-gi.htmlHình 3: Món quà Valentine thường được trao nhau trong ngày này

Kết Luận: Ở các quốc gia trên thế giới ngày Valentine được hưởng ứng rầm rộ nhất là các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Món quà Valentine thường được trao nhau trong ngày này là hoa hồng đỏ và Socola đen.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục