URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?

URL ( Uniform Resource Locator ) là địa chỉ hay đường dẫn để tham chiếu đến nguồn thông tin, tài nguyên trên môi trường Internet. Tất cả các dữ liệu, tài nguyên trên internet đều có một địa chỉ riêng và đó là đường dẫn URL.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 938,956 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 20:05:21
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Định nghĩa URL


URL là gì? - URL ( Uniform Resource Locator ) là địa chỉ hay đường dẫn để tham chiếu đến nguồn thông tin, tài nguyên trên môi trường Internet. Tất cả các dữ liệu, tài nguyên trên internet đều có một địa chỉ riêng và đó là đường dẫn URL.
 


URL là một đoạn text, được đọc thay cho địa chỉ IP mà máy tính dùng để liên hệ server.
 

URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?

URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-cong-dung-cua-url.html

 

Cấu trúc chuẩn của một URL ra sao?


- Đầu tiên là tên miền, hiện nay mỗi ngày có rất nhiều các tên miền mới được xuất hiện.

- Cổng chỉ định, bạn có thể nhìn thấy hoặc là không, thường thì trên cổng URL ít nhìn thấy.

- Đường dẫn trên máy chủ chứa tài nguyên (video, ảnh, văn bản..)

- Ngoài ra còn có thể có  các truy vấn và mục con. (Có hoặc không có, nếu muốn tối ưu SEO và bảo mật website thì không nên để truy vấn URL).

- Đuôi url với các website thường là .html.

 
 
URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?

URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-cong-dung-cua-url.html 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Công dụng của URL là gì?

 
Do đặc điểm là dẫn đến trang chứa nội dung bài viết của website nên URL đóng vai trò quan trọng trong thiết kế website.
 
URL giúp miêu tả một site hay page. Vì thế, tạo một URL chính xác, thuyết phục giúp nâng cao được sự ấn tượng với người dùng và có vị trí tốt đối với cộng đồng mạng.
 
Ví dụ: Nếu website phân thành nhiều cấp độ file thì URL cũng phải thể hiện được điều này bằng folder, sub folder.
 
URL chất lượng đòi hỏi ngắn gọn, mang tính miêu tả cao để người dùng dễ nhận biết page. Nếu càng muốn thu hút lượng traffic thì đường dẫn phải càng chính xác.
 
  • Lượng traffic của URL bị ảnh hưởng bởi từ khóa. Vì thế, từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề bài viết và URL. Nhằm giúp cải thiện thứ hạng của website đối với công cụ tìm kiếm Google.
 
Đường dẫn URL chuẩn đóng vai trò như một anchor text, giúp tạo sự đa dạng và trở thành một từ khóa để tăng sự xuất hiện, bởi trong URL có chứa từ khóa cần SEO.

 
Qua nội dung trên, VietAds hy vọng bạn có thể hiểu được URL là gì ? cũng như cập nhật thêm được các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "URL"
Hướng dẫn cách SUBMIT website lên Google nhanh hiệu quả?

Dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:05:52 | FAQPage(1226) - No Audio

Biểu tượng :3 là gì? Cách sử dụng biểu tượng :3 hiệu quả?

Trên thực tế, :3 (Colon three) nhìn khá giống với mặt một chú mèo bẽn lẽn, đại diện cho một điều gì đó e thẹn nhưng lại không kém phần “xảo trá”. Colon three hiện được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các đoạn chat để thể hiện các cung bậc cảm xúc khác nhau như: e thẹn, giả dối, mỉa mai hoặc đơn giản chỉ là thể hiện một điều gì đó dễ thương (các bạn gái rất thích điều này).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 00:42:25 | FAQPage(628) - No Audio

Submit URL Google là gì? Cách khai báo Website với Google?

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 18:42:11 | FAQPage(347) - No Audio

URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?

URL ( Uniform Resource Locator ) là địa chỉ hay đường dẫn để tham chiếu đến nguồn thông tin, tài nguyên trên môi trường Internet. Tất cả các dữ liệu, tài nguyên trên internet đều có một địa chỉ riêng và đó là đường dẫn URL.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 20:05:21 | FAQPage(291) - No Audio

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL thường xuất hiện ở trên tab trình duyệt, trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo Search, Cốc Cốc Search hay là trên chính website của bạn,...v.v

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:15:45 | FAQPage(266) - No Audio

Thẻ Hreflang Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ Hreflang Là Gì?

Thẻ hreflang là thẻ khá quan trọng trong SEO mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 09:15:12 | Đăng nhập(262) - No Audio

Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?

Thông báo từ Yahoo!, Live & Google rằng họ sẽ hỗ trợ một “canonical url tag” mới để giúp các quản trị web và chủ sở hữu trang web loại bỏ nội dung trùng lặp tự tạo ra trong chỉ mục, theo quan điểm của tôi, đó là sự thay đổi lớn nhất đối với kỹ thuật SEO kể từ khi có sự xuất hiện của Sitemaps.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 20:24:52 | Đăng nhập(247) - No Audio

Canonicalization là Gi? Tìm Hiểu Về Canonicalization là Gi?

Theo các chuyên gia seo, canonicalization đề cập đến các trang web cá nhân xuất hiện từ nhiều liên kết. Đây là vấn đề thực sự vì có cùng nội dung chỉ khác nhau đường link. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ giảm xuống. Vấn đề này làm cho các nhà phát triển web phải đau đầu vì các thiết lập mặc định đã gây ra vấn đề này. Danh sách sau sẽ cho ta thấy lỗi canonicalization được gây ra bởi các thiết lập mặc định của 2 web server nổi tiếng:

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-16 20:15:06 | Đăng nhập(218) - No Audio

URL Là Gì? Tìm Hiểu URL Là Gì?

url được xem như đường dẫn, 1 liên kết tới website của bạn tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 12:06:34 | Đăng nhập(172) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục