Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?

Guru giảng dạy, truyền bá nó tới mọi người đó và được mọi người tôn trọng đề cao. Từ Guru thể hiện sự tôn trọng, trân trọng. Đối với một người được coi là Guru họ phải có kiến thức tốt, khả năng truyền đạt tốt và có những thành công nhất định về lĩnh vực mình đang truyền đạt, giảng dạy đó.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 224,483 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 13:15:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Guru là gì?


"Guru" là một từ tiếng Phạn khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là "Người thầy", "Người hướng dẫn", "Bậc thầy" nắm rõ một kiến thức nào có ích cho xã hội. Guru giảng dạy, truyền bá nó tới mọi người đó và được mọi người tôn trọng đề cao. Từ Guru thể hiện sự tôn trọng, trân trọng.
 


Đối với một người được coi là Guru họ phải có kiến thức tốt, khả năng tuyền đạt tốt và có những thành công nhất định về lĩnh vực mình đang truyền đạt, giảng dạy đó. 

Guru – tính từ vẫn thường được sử dụng hàng ngày thế nhưng không phải bạn đọc nào cũng biết nghĩa từ Guru mặc cho tần suất xuất hiện của chúng ngày một nhiều hơn. Hãy cùng vietadsgroup.vn giải đáp câu hỏi nêu trên.


Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?

Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/guru-la-gi-tim-hieu-ve-guru-la-gi.htmlHình 1: Guru là gì?

Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?


Guru được cho là xuất phát từ truyền thống văn hóa Ấn Độ, tại đây mỗi một Guru là một người chia sẻ kiến thức nó có thể là nhân viên tư vấn, bảo mẫu, thầy giáo, người giúp mang tới những giá trị chuẩn mực cho xã hội.

Ở giữa thiên niên kỷ thứ 1 Công nguyên, các khám phá khảo cổ học và đá khắc đã cho thấy rằng gần các ngôi đền Hindu, nơi truyền thống Guru-shishya hình thành và phát triển đã có nhiều tổ chức lớn hơn từng tồn tại ở Ấn Độ.
 

Các Guru thời đo phát triển kiến thức về: triết học, võ thuật, ngữ pháp, âm nhạc và hội họa. Phật giáo, Kỳ Na giáo và đạo Sikh cũng có những dấu vết tồn tại của các Guru mặc dù thời đó khái niệm Guru còn đơn xơ hầu hết mọi người chưa biết Guru.
 


Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?

Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/guru-la-gi-tim-hieu-ve-guru-la-gi.htmlHình 2: Ý nghĩa của Guru là gì?

Sau một thời gian phát triển, du nhập vào Anh ngữ hầu hết mọi người đều đã biết ý nghĩa thực sự của Guru nhưng thuật ngữ này lại thiên vè hướng dẫn tinh thầnhơn là thầy dậy nghề; dùng để chỉ những người được người khác tôn trọng, kính trọng, đề cao nhận làm thầy, người dẫn dắt họ.

Guru không chỉ là người thầy, nếu xét ở góc độ rộng hơn, nó chỉ cả những người có trình độ cao, am hiểu sách sử, thiên văn, phong thủy, khoa học, nghệ thuật. Ở một số quốc gia trên thế giới (chủ yếu là phương Tây) từ Guru đôi khi được hiểu với hàm ý xúc phạm, chỉ sự ngây thơ của những tín đồ của một tôn giáo, giáo phái nào đó; đặc biệt là trong các trường học Tantra và các phong trào tôn giáo mới hình thành khác.

Tại Việt Nam, Guru được hiểu theo nghĩa phổ thông là người thầy, người dẫn dắt, sư phụ hay những từ có hàm ý tương tự như vậy. Đại bộ phận người dẫn chưa biết Guru là gì?


Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?

Guru là gì? Ý nghĩa của Guru của trong văn hóa Ấn Độ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/guru-la-gi-tim-hieu-ve-guru-la-gi.htmlHình 3: Tại Việt Nam - Guru được hiểu theo nghĩa phổ thông 

Kết Luận: Guru không chỉ là người thầy, nếu xét ở góc độ rộng hơn, nó chỉ cả những người có trình độ cao, am hiểu sách sử, thiên văn, phong thủy, khoa học, nghệ thuật. Ở một số quốc gia trên thế giới (chủ yếu là phương Tây) từ Guru đôi khi được hiểu với hàm ý xúc phạm, chỉ sự ngây thơ của những tín đồ của một tôn giáo, giáo phái nào đó; đặc biệt là trong các trường học Tantra và các phong trào tôn giáo mới hình thành khác.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục