Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?

Đây là một bài học về Link Schemes. Sớm hay muộn gì thì bạn cũng sẽ bị bắt. Việc phục hồi của JCP được kéo dài trong 3 tháng, nó dựa vào sức mạnh SEO để quản lý tốt hơn và trên thực tế nó là một công ty quốc gia với sự hiện diện là rất lớn. Mặc dù vậy, sau 90 ngày kể từ ngày bị mất lưu lượng tìm kiếm, họ đã mất đi một số tiền lớn dẫn đến lợi nhuận cũng bị mất theo.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 426,985 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-01-2024 20:38:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)


"Link Schemes" là "các kỹ thuật mũ đen bao gồm các phương pháp bị Google khuyến cáo không nên áp dụng trong các trường hợp sau đây":
 

  • Liên kết để chế tác PageRank
  • Liên kết đến webspam hay những trang web có chứa mã độc
  •  Links reciprocal (liên kết đối ứng) hoặc yêu cầu trao đổi liên kết quá nhiều ( (“Link to me and I’ll link to you.”)

Cách tốt nhất để có được các liên kết từ website khác là tạo ra những bài viết độc đáo, có nội dung liên quan có thể nhanh chóng phổ biến trên cộng đồng Internet. Một blogger khác nhận ra được nội dung website của bạn có giá trị đối với độc giả của họ và liên kết đến nó. Trước khi thực hiện bất kỳ quyết định duy nhất nào. Bạn nên tự đặt ra câu hỏi cho mình : Nội dung bạn tạo ra có lợi ích gì cho khách truy cập website của bạn không?
 


Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?

Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-schemes-la-gi-tim-hieu-ve-link-schemes-la-gi.html


 

Hình 1: Link Schemes là gì? 
 


Hết lần này đến lần khác các webmaster có kinh nghiệm đã cảnh báo những webmaster mới vào nghề về các kỹ thuật mũ đen. Chúng không mang lại lợi ích mà trái lại gây ra rất nhiều vấn đề, sớm hay muộn gì thì Google cũng sẽ phát hiện ra chúng. Kỹ thuật mũ đen rất nguy hiểm vì chúng chỉ tồn tại trong một thời gian bởi sau đó Google sẽ phát hiện ra nó.
 

Dưới đây là các ví dụ rất phổ biến của Link Schemes (kỹ thuật mũ đen) mà bạn có thể bắt gặp

 

JC Penny
 

JC Penny (là một trong những hệ thống tiệm bách hóa đứng đầu nước Mỹ) đã được trở lại vào năm 2011 và là chủ đề của một trong những vụ bê bối lớn nhất đến nay liên quan đến SEO. Tất cả được bắt đầu khi một nhà báo tự đặt ra câu hỏi tại sao các công ty được xếp hạng trong top đầu cho hầu hết tất cả các sản phẩm mà họ bán. Nhà báo này đã đặt ra câu hỏi cho các chuyên gia SEO khác nhau: tại sao JCP lại làm rất tốt điều đó?
 

Câu trả lời hóa ra lại chính là kỹ thuật xây dựng liên kết mũ đen. Mọi trang trên trang web của JCP đều được xếp hạng rất cao bởi có một số liên kết.
 

Tờ New York Times xuất bản một bài viết về hiện tượng này và liên hệ với Google. Google đã phản ứng lại bằng cách điều tra vấn đề này. Matt Cutts đã tweet vấn đề này và nói rằng thuật toán của họ đã bắt đầu làm việc với trang web của JCP. Chỉ trong vài ngày,  JCP đã được loại bỏ ra khỏi kết quả tìm kiếm do ảnh hưởng của chiến dịch liên kết trả tiền.
 

Tờ New York Times đã cố gắng liên hệ với JCP về vấn đề xây dựng liên kết không tự nhiên của họ và các công ty lần lượt cho biết họ không hề biết chuyện gì đang xảy ra với các liên kết của họ. Họ không biết gì về nó. Ngay lập tức họ quay lại và sa thải công ty SEO của họ.
 

Đây là một bài học về Link Schemes. Sớm hay muộn gì thì bạn cũng sẽ bị bắt. Việc phục hồi của JCP được kéo dài trong 3 tháng, nó dựa vào sức mạnh SEO để quản lý tốt hơn và trên thực tế nó là một công ty quốc gia với sự hiện diện là rất lớn. Mặc dù vậy, sau 90 ngày kể từ ngày bị mất lưu lượng tìm kiếm, họ đã mất đi một số tiền lớn dẫn đến lợi nhuận cũng bị mất theo.
 

Rap Genius
 

Rap Genius cũng tương tự như JCP nhưng trong trường hợp này nó còn được biết đến là tội phạm SEO cao cấp.Trước hết chúng ta cần hiểu Rap Genius là gì? Trang web này là một cơ sở dữ liệu phức tạp, mặc dù nó cung cấp hàng loạt các chức năng bổ sung bao gồm một số phân tích thú vị liên quan đến lời bài hát. Yêu sách lớn nhất của họ trở nên nổi tiếng đó là các chú thích của họ, nó cho phép người dùng thêm bất cứ điều gì từ các công việc chi tiết được đưa vào trong lời bài hát hoặc bản dịch nội dung ngôn ngữ nước ngoài.

 

Vậy làm thế nào trang web này lại đụng chạm đến Google? Vấn đề chủ yếu ở đây là các liên kết đối ứng. Rap Genius đã công khai kêu gọi tất cả các blogger tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc để liên kết với Rap Genius lyrics. Khi một blogger liên kết đến, Rap Genius sẽ lần lượt làm việc với từng liên kết đến blogger trên Twitter.
 

Là một trang web âm nhạc, Rap Genius sống hay chết là do tìm kiếm tự nhiên. Lời bài hát không phải là một cái gì đó mà bạn có thể đưa vào một cách tùy ý, chúng đang được đối xử giống nhau từ trang web đến trang web. Rap Genius đã thêm các chú thích để làm cho trang web của họ được nổi bật nhưng họ vẫn phải chịu đau khổ nếu họ không được xếp hạng cao. Chương trình liên kết đối ứng này là một trong những cách họ nhận được trong một ngành công nghiệp rất chặt chẽ.
 

Giáng sinh năm 2013, Rap Genius đã đụng chạm đến một rào cản đó là Google. Ngay lập tức, trang web này đã được kéo ra khỏi bảng xếp hạng và chúng thậm chí không xếp hạng cho tên riêng của họ.
 

Google đã nâng hình phạt lên chỉ sau 10 ngày, sau khi công khai xin lỗi và làm việc để khắc phục sự cố, lý do Rap Genius đã có trong lời xin lỗi công chúng. Họ gần như phô trương tất cả những gì họ đã vi phạm.
 


Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?

Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-schemes-la-gi-tim-hieu-ve-link-schemes-la-gi.html

Hình 2: Đây là một bài học về Link Schemes

Overstock
 

Nhiều người có thể vẫn còn nhớ quảng cáo của Overstock, họ đang rất cố gắng để khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp mua sắm trực tuyến của Amazon. Toàn bộ mô hình kinh doanh của trang web dựa vào việc sản xuất và vận chuyển giá rẻ để tạo ra lợi nhuận. Với hình thức truyền miệng và truyền hình chi phí thấp không mang lại hiệu quả cao, các trang web buộc phải đưa SEO vào hành động để mang lại lợi nhuận nhanh chóng.
 
Trong năm 2011, Google đã phát hiện ra vô số cách mà Overstock đã từng vi phạm. Đầu tiên, các trang web tạo ra một số lượng khán giả lớn. Tương tự như cách của JC Penny, Overstock đã phản ứng lại một cách dữ dội.Thứ hai, Overstock đã trả tiền cho các liên kết được coi là tốt. Cũng giống như JC Penny, Overstock đã bị phát hiện khi tối ưu các liên kết quá mức cho phép để trỏ đến các trang sản phẩm của họ.

 

Thứ ba, Overstock đã bị phát hiện khi giảm giá các mặt hàng để đổi lấy các liên kết. Như bạn cũng đã biết, Overstock tập trung vào các tên miền như .gov và .edu. Vì vậy, họ được cung cấp các cơ sở giao dịch, các tổ chức giáo dục và chính phủ để đổi lấy các liên kết đến sản phẩm của họ. Các trang web chính phủ và giáo dục không hẳn đã tốt hơn nhưng chúng lại mang đến một cơ hội cao hơn đó là authority, vì thế họ lái được các liên kết đến Overstock.
 

Và cuối cùng, hình phạt mà Overstock phải gánh chịu là rất nghiêm trọng, họ phải loại bỏ các liên kết từ nhiều sản phẩm. Và rất có khả năng nó không còn được xếp hạng cho tên riêng của họ – tương tự như Rap Genius. Hình phạt được kéo dài trong 2 tháng để loại bỏ các liên kết ra khỏi các trang web .gov và .edu.
 


Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?

Link Schemes Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Schemes Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-schemes-la-gi-tim-hieu-ve-link-schemes-la-gi.html


 

Hình 3:Tất nhiên vẫn còn có những trường hợp khác về Link Schemes
 

Lời Kết: Tất nhiên vẫn còn có những trường hợp khác về Link Schemes như BBC, Mozilla và Washington Post, ngay cả các trang web trực tuyến lớn nhất cũng sẽ bị tấn công từ hình phạt của Google nếu chúng vi phạm các nguyên tắc của họ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục