Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Theo Hội đồng quản trị logistics Hoa Kỳ : “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng, nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng”.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 668,154 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 19:07:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa Logistics


Logistics là gì? - Theo Hội đồng quản trị logistics Hoa Kỳ : “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng, nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng”.
 

 
Có thể hiểu đơn giản, Logistics là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói, bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản, vận chuyển hàng hóa…

 
Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics.html


 

Phân loại Logistics theo quá trình


Inbound Logistics (Logistics đầu vào)

Gồm hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào từ nhà cung cấp đến doanh nghiệp, đảm bảo các yếu tố đầu vào được cung ứng một cách tối ưu về giá trị, thời gian và chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất.

Dòng dịch chuyển này cần được giám sát nghiêm ngặt để việc sản xuất diễn ra thuận lợi với mức chi phí thấp nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất có thể.
 
Outbound Logistics (Logistics đầu ra)

Gồm các hoạt động như kho bãi lưu trữ, phân phối sản phẩm đến nơi nhận (nhà bán buôn, bán lẻ, khách hàng,…) sao cho tối ưu về địa điểm, thời gian và chi phí nhằm tạo ra thành phẩm với giá thành rẻ, đáp ứng toàn diện, kịp thời nhu cầu khách hàng và đem về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp..
 
Reverse Logistics (Logistics ngược)

Gồm các hoạt động của quá trình thu hồi sản phẩm lỗi, phế phẩm, phế liệu,… phát sinh sau khi phân phối sản phẩm, nhằm mục đích tái chế hoặc xử lý.Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics.html>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Logistics thực chất giúp gì cho các doanh nghiệp?

 
Logistics giúp các doanh nghiệp giải quyết bào toán đầu vào nguyên vật liệu đến đầu ra sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Logisics giúp giảm chi phí vận chuyển, vận hành, tăng khả năng cạnh tranh.
 
Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã hiểu được tầm quan trọng của Logistics và bằng cách tập trung xây dựng, phát triển chiến lược hoạt động Logistics mà có những thành công lớn.
 
Bên cạnh đó, cũng có không ít doanh nghiệp phải điêu đứng chỉ vì có những quyết định sai lầm trong hoạt động Logistics.
 
Không chỉ có vậy, Logistics còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động Marketing. Bằng cách đưa sản phẩm đến đúng lúc, đúng điểm mà khách hàng đang có nhu cầu nhất, làm thỏa mãn khách hàng.
 

Qua đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi Logistics là gì?. VietAds hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục