Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Theo Hội đồng quản trị logistics Hoa Kỳ : “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng, nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng”.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 856,517 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 10:32:22
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa Logistics


Logistics là gì? - Theo Hội đồng quản trị logistics Hoa Kỳ : “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng, nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng”.
 

 
Có thể hiểu đơn giản, Logistics là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói, bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản, vận chuyển hàng hóa…

 
Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics.html


 

Phân loại Logistics theo quá trình


Inbound Logistics (Logistics đầu vào)

Gồm hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào từ nhà cung cấp đến doanh nghiệp, đảm bảo các yếu tố đầu vào được cung ứng một cách tối ưu về giá trị, thời gian và chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất.

Dòng dịch chuyển này cần được giám sát nghiêm ngặt để việc sản xuất diễn ra thuận lợi với mức chi phí thấp nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất có thể.
 
Outbound Logistics (Logistics đầu ra)

Gồm các hoạt động như kho bãi lưu trữ, phân phối sản phẩm đến nơi nhận (nhà bán buôn, bán lẻ, khách hàng,…) sao cho tối ưu về địa điểm, thời gian và chi phí nhằm tạo ra thành phẩm với giá thành rẻ, đáp ứng toàn diện, kịp thời nhu cầu khách hàng và đem về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp..
 
Reverse Logistics (Logistics ngược)

Gồm các hoạt động của quá trình thu hồi sản phẩm lỗi, phế phẩm, phế liệu,… phát sinh sau khi phân phối sản phẩm, nhằm mục đích tái chế hoặc xử lý.Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics.html>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Logistics thực chất giúp gì cho các doanh nghiệp?

 
Logistics giúp các doanh nghiệp giải quyết bào toán đầu vào nguyên vật liệu đến đầu ra sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Logisics giúp giảm chi phí vận chuyển, vận hành, tăng khả năng cạnh tranh.
 
Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã hiểu được tầm quan trọng của Logistics và bằng cách tập trung xây dựng, phát triển chiến lược hoạt động Logistics mà có những thành công lớn.
 
Bên cạnh đó, cũng có không ít doanh nghiệp phải điêu đứng chỉ vì có những quyết định sai lầm trong hoạt động Logistics.
 
Không chỉ có vậy, Logistics còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động Marketing. Bằng cách đưa sản phẩm đến đúng lúc, đúng điểm mà khách hàng đang có nhu cầu nhất, làm thỏa mãn khách hàng.
 

Qua đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi Logistics là gì?. VietAds hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Logistics"
Nghề Shipper Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghề Shipper Là Gì?

Tại Việt Nam, nghĩa từ Shipper đã được biến thể, chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 01:11:29 | Đăng nhập(622) - No Audio

Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:36:12 | Đăng nhập(603) - No Audio

Inbound Marketing là gì và ưu điểm của Inbound Marketing?

Inbound marketing là một hình thức marketing với tính chất tương tác hai chiều mà qua đó người dùng chủ động tìm đến với doanh nghiệp bằng cách doanh nghiệp cung cấp cho họ những thông tin hữu ích thông qua các thủ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo Google Adwords, quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên Youtube. Khách hàng sẽ tự chủ động tìm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 18:20:56 | Đăng nhập(447) - No Audio

OUTBOUND TOURS LÀ GÌ? Tìm Hiểu Về OUTBOUND TOURS LÀ GÌ?

Khách Outbound tours chính là những người cùng xuất phát từ quốc gia sở tại, đi ra nước ngoài để du lịch. Họ có thể là người mang quốc tịch của quốc gia sở tại hoặc có thể là người nước ngoài đến làm việc và sinh sống ở quốc gia sở tại tham gia chuyến du lịch ra nước ngoài.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 04:42:10 | Đăng nhập(427) - No Audio

Logistics là gì? Tìm hiểu về Logistics

Theo Hội đồng quản trị logistics Hoa Kỳ : “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng, nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 10:32:22 | Đăng nhập(324) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website dịch vụ logistics? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website dịch vụ logistics mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google dịch vụ logistics luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp dịch vụ logistics

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 06:49:52 | Đăng nhập(293) - No Audio

Quảng cáo Banner dịch vụ logistics - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Banner dịch vụ logistics giúp đẩy nhanh thương hiệu công ty hiệu quả. Công ty VietAds chuyên về quảng cáo banner GDN, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo banner dịch vụ logistics tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 20:04:11 | Đăng nhập(267) - No Audio

Freight Forwarder Là Gì? Tìm Hiểu Về Freight Forwarder Là Gì?

Nhưng khác với người vận tải (Carrier) là người vận tải chính, có phương tiện vận tải như xe, tàu, máy bay, Freight Forward họ không sở hữu các tài sản cố định đó. Vậy họ vận chuyển như thế nào!!!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 15:19:48 | Đăng nhập(232) - No Audio

SEO Website logistics lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website logistics lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website logistics chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 19:38:46 | Đăng nhập(224) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website logistics? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website logistics mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google logistics luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp logistics

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:38:47 | Đăng nhập(164) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục