Platform Là Gì? Tìm Hiểu Về Platform Là Gì?

Lấy ví dụ về một Platform mà chúng ta biết tới rất lâu là Microsoft Windows hoạt động trên nền tảng 32bit, hay Mac OS X và Linux là hai Platform đa nền tảng, những thiết bị di động cũng là Platform. Từ ví dụ cụ thể kể trên mỗi người sẽ nhìn nhận cụ thể, chính xác, biết Platform là gì.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,733 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 19:03:23
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

1 - Platform là gì?


"Platform" là "một hệ điều hành, cũng có thể hiểu là kiến trúc máy tính". Hoặc hiểu toàn diện, khái quát đó là sự kết hợp của hệ điều hành và kiến trúc máy tính. Lấy ví dụ về một Platform mà chúng ta biết tới rất lâu là Microsoft Windows hoạt động trên nền tảng 32 bit, hay Mac OS X và Linux là hai Platform đa nền tảng, những thiết bị di động cũng là Platform. Từ ví dụ cụ thể kể trên mỗi người sẽ nhìn nhận cụ thể, chính xác, biết Platform là gì?.
 

Nhìn chung, hiểu đơn giản nhất thì Platform chính là nền tảng. Đây chính là nên tảng công nghệ sử dụng. Platform  khi kết hợp với software tạo nên một kiến trúc máy tính hoạt động. Đây là khái niệm gắn liền với các lập trình viên. Họ tiếp xúc, sử dụng nó hàng ngày cho công việc của mình. Cụ thể là lập trình viên thực hiện công việc viết phần mềm ứng dụng nào đó dựa trên đặc điểm của một Platform đặc biệt. Nền tảng đó có thể là phần cứng, hệ điều hành, máy ảo hoạt động trên Platform (nền tảng) đó. Ví dụ như lập trình viên sử dụng nền tảng Java để viết các phần mềm chạy trên đó nhằm vào mục đích cụ thể.


Platform được sử dụng nhiều, được tìm hiểu thường xuyên nhưng định nghĩa về nó khá mơ hồ. Không nhiều người hiểu rõ Platform là gì?, cũng không nắm rõ những thông tin cơ bản, quan trọng liên quan tới Platform. Tìm hiểu chính xác về Platform là gì? hỗ trợ tốt cho công việc của nhiều người, đặc biệt là các lập trình viên.

Như vậy, khi tìm hiểu Platform là gì? chúng ta dễ dàng thấy được đây chính là nền tảng, cốt lõi quan trọng để những lập trình viên dựa vào đó thực hiện công việc của mình. Dựa vào Platform người lập trình viết phần mềm, ứng dụng hữu ích phục vụ cho mục đích của các cá nhân hay tổ chức bất kỳ.

Để định nghĩa về một vấn đề cụ thể bạn có thể lên mạng, tìm kiếm thông tin trên Google để hiểu định nghĩa về nó. Tuy nhiên, với Platform mọi chuyện không đơn giản vậy. Với một khái niệm công nghê như Platform thì định nghĩa về nó phải tìm hiểu kỹ mới có cái nhìn chính xác.

Platform Là Gì? Tìm Hiểu Về Platform Là Gì?
 

Hình 1: Platform là gì?

1.1 - Các nền tảng của Platform là gì?

 

Nền tảng phần cứng Platform
 

Mỗi thiết bị như laptop, máy tính không thể thiếu phần cứng bên trong mới hoạt động bình thường được. Phần cứng Platform chính là phần cứng nói chung trong các thiết bị công nghệ. Đó được biết tới với tên gọi nền tảng phần cứng.
 

Thường các máy tính hiện nay sử dụng CPU 32bit, có thể là 64but và hoạt động trên hệ điều hành Microsoft Windowns, một số khác sử dụng hệ điều hành Mac OS X, Linux.  Đây chính là nền tảng phần cứng Platform. Vậy nên, nền tảng phần cứng Platform là kiến trúc của bộ vi xử lý, hay kiến trúc máy tính. Đây là điều mỗi người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nắm rõ.
 

Nền tảng phần mềm Platform
 

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng được coi là nền tảng phần mềm, hay một môi trường lập trình cũng là nền tảng phần mềm. Tuy nhiên, trong thực tế nền tảng phần mềm sẽ kết hợp cả hai yếu tố trên.
 

Có nhiều nền tảng phầm mềm bạn có thể tìm hiểu để hiểu hơn về Platform là gì?, cũng như hiểu nền tảng phần mềm Platform là gì?, hình dùng dễ dàng, cụ thể hơn về khái niệm khá trừu tượng này.
 

Cụ thể là:
 

 • Nền tảng MS-DOS (x86), DR-DOS (x86), FreeDOS (x86)
 • Microsoft Windows (x86, x64)
 • Linux (x86, x64, Power PC)
 • Mac OS X (PowerPC, x86)
 • OS/2, eComStation
 • AmigaOS (m68k), AROS (x86, Power PC)

Khái niệm về Platform còn mơ hồ, chung chung dẫn tới việc sử dụng chưa thực sự hiệu quả. Với một lập trình viên, khi thực sự hiểu về Platform, có cái nhìn chính xác về khái nhiệm này mới giúp việc lập trình đạt lợi ích lớn, thành công cao. Bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần tìm hiểu rõ ràng, chính xác về Platform, biết Platform là gì? để ứng dụng tốt nhất cho công việc của mình.
 

Platform Là Gì? Tìm Hiểu Về Platform Là Gì?
 

Hình 2: Platform chính là nền tảng cơ bản để chạy chương trình
 

Công việc lập trình không hề đơn giản, phải được thực hiện bởi những lập trình viên có kỹ năng, có chuyên môn cao. Một công ty lập trình chuyên nghiệp sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng, biết cách sử dụng Platform hiệu quả, linh hoạt phục vụ cho quá trình lập trình, tạo nên những chương trình mới hữu ích, hỗ trợ hữu ích cho tổ chức, doanh nghiệp.
 

Hiện nay có nhiều công ty lập trình khác nhau hoạt động. Tuy nhiên, để có được hiệu quả công việc cao phải thực hiện tại đơn vị chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm vietadsgroup.vn là đơn vị có hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đủ khả năng, kinh nghiệm đáp ứng cho mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tạo chương trình mới, quản lý, bảo trì, sửa chữa chương trình được thực hiện chuyên nghiệp, chất lượng tại vietadsgroup.vn

 

 

Đặt niềm tin vào vietadsgroup.vn là lựa chọn sáng suốt cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào. Kinh nghiệm thức hiện hơn 140 dự án giúp chúng tôi đủ tiềm năng phục vụ mọi khách hàng.
 

Platform Là Gì? Tìm Hiểu Về Platform Là Gì?

Hình 3: Cách sử dụng Platform hiệu quả
 

Kết Luận: "Platform" là "một hệ điều hành, cũng có thể hiểu là kiến trúc máy tính". Hoặc hiểu toàn diện, khái quát đó là sự kết hợp của hệ điều hành và kiến trúc máy tính. Lấy ví dụ về một Platform mà chúng ta biết tới rất lâu là Microsoft Windows hoạt động trên nền tảng 32 bit, hay Mac OS X và Linux là hai Platform đa nền tảng, những thiết bị di động cũng là Platform. Từ ví dụ cụ thể kể trên mỗi người sẽ nhìn nhận cụ thể, chính xác, biết Platform là gì?.
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết