Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng?

Hình thức bán hàng đa kênh là thuật ngữ không mới, nếu không muốn nói là đã khá quen thuộc với nhiều chủ shop, doanh nghiệp. Để gia tăng doanh số, các chủ shop ngoài việc xây dựng website riêng còn có thể kinh doanh thông qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay các ứng dụng mua bán trên điện thoại.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 327,532 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 05-09-2023 07:30:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)


Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng


 Khi có quá nhiều nơi bán hàng online, một kênh quảng cáo zalo bán tốt không chỉ là nơi có đông khách hàng mà phải mang lại sự tiện lợi cho cả người bán và người mua.

Trong bối cảnh đó, phương thức bán hàng đa kênh quảng cáo trên zalo một nền tảng đã ra đời.
 

Bán hàng trên nhiều kênh - xu thế của TMĐT Việt Nam


Hình thức bán hàng đa kênh  quảng cáo online là thuật ngữ không mới, nếu không muốn nói là đã khá quen thuộc với nhiều chủ shop, doanh nghiệp. Để gia tăng doanh số, các chủ shop ngoài việc xây dựng website riêng còn có thể kinh doanh thông qua mạng xã hội kết hợp quảng cáo zalo, sàn thương mại điện tử hay các ứng dụng mua bán trên điện thoại. Hình thức bán hàng đa kênh được nhiều chuyên gia kỳ vọng đem đến hình thức kinh doanh mới, chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Chị Vũ Thị Mai - chủ shop bán sản phẩm mặt nạ dưỡng da cho biết, kinh doanh online hiện nay rất tốt, chạy quảng cáo zalo có thể một ngày ra vài chục đơn hàng, càng nhiều kênh bán càng dễ ra đơn. Tuy nhiên, chị Mai cũng chia sẻ khó khăn khi phải quản lý nhiều nơi bán cùng một lúc: “Đăng nhập trả lời comment, tin nhắn trên Facebook, Zalo rồi tiếp tục một công việc như vậy tại gian hàng trên các trang TMĐT như Sendo, Lazada khiến mình rất khó kiểm soát. Đôi khi hết hàng mà không biết hoặc trả lời sót tin nhắn”.

Khó quản lý, khó đồng bộ, tốn nhân lực chính là lý do phổ biến khiến các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân kinh doanh online dù muốn cũng không thể áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh.

Một ví dụ về vấn đề này là khi Facebook Shop ra mắt tại Việt Nam. Mặc dù tỷ lệ chủ shop hào hứng với tính năng này rất cao nhưng mức độ sử dụng lại chưa tương xứng với kỳ vọng.

Lý do khá cơ bản: việc đăng tải sản phẩm và hình ảnh quá rắc rối. Các chủ shop phải tự lấy ảnh trên website, đăng lại lên Facebook shop, mô tả và đưa giá - một cách làm khá thủ công và vất vả.

 


Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng?

Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tich-hop-zalo-shop-ban-hang-da-kenh-tren-mot-nen-tang.html

 

Hình 1: chiến lược bán hàng đa kênh

Lời giải cho bài toán kinh doanh online


Bán hàng đa kênh trên một nền tảng là thuật ngữ khá mới trong lĩnh vực TMĐT khi thông qua một quy trình, hệ thống quản lý chung để bán hàng đồng thời trên các kênh trực tuyến và truyền thống.

Hình thức này tận dụng được những ưu thế của chiến lược bán hàng đa kênh, đồng thời giảm thiểu những rắc rối phát sinh vì đã quy chuẩn tất cả kênh bán hàng về một nơi duy nhất: website thương mại điện tử.
 

Mới đây, Zalo đã chính thức giới thiệu tính năng Zalo shop, giúp các tiểu thương online có một kênh bán tiếp cận đến 60 triệu khách hàng. Zalo Shop đã được tích hợp sẵn vào hệ thống của nền tảng bán hàng online.
 


Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng?

Tích hợp Zalo Shop bán hàng đa kênh trên một nền tảng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tich-hop-zalo-shop-ban-hang-da-kenh-tren-mot-nen-tang.htmlHình 3: Giới thiệu tính năng Zalo shop một kênh bán tiếp cận đến 60 triệu khách hàng


Khi đó, việc đăng tải nhiều sản phẩm trên nhiều nền tảng có thể giải quyết hoàn toàn tự động mà không cần am hiểu về kỹ thuật. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp nếu có sản phẩm trên các sàn TMĐT cũng có thể đồng bộ thông tin đơn hàng, tin nhắn, comment về một nơi duy nhất.


Ngược lại, người dùng Zalo có thể dễ dàng dạo qua hàng nghìn shop được đồng bộ nội dung trên Zalo Shop để lựa chọn hàng hóa một cách tiện lợi, đơn giản mà không phải tìm kiếm trên Facebook hay Google. Đây có thể coi là một ví dụ tiêu biểu cho lợi ích của mô hình bán hàng đa kênh trên một nền tảng.
 

Kết Luận: Trong việc phát triển nền tảng bán hàng đa kênh, đây sẽ là xu hướng tất yếu với người bán hàng online vừa và nhỏ khi muốn quản lý hiệu quả các nguồn thu hút khách hàng của họ, đồng thời đem lại lợi thế cạnh tranh tốt.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Quảng cáo Zalo" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "quảng cáo zalo"
Quảng cáo Zalo

Vì Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Quảng Cáo Trên Zalo? Bài Viết Hay Chia Sẻ Vì Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Quảng Cáo Trên Zalo?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 03:08:38 | Đăng nhập(3619) - No Audio

Quảng cáo Zalo lĩnh vực catalogue - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo Zalo cho website catalogue chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng Zalo giúp doanh nghiệp catalogue một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp catalogue khi sử dụng ứng dụng Zalo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 16:14:48 | Đăng nhập(2111) - No Audio

Quảng cáo Zalo lĩnh vực bán mỹ phẩm làm đẹp - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo Zalo cho website bán mỹ phẩm làm đẹp chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng Zalo giúp doanh nghiệp bán mỹ phẩm làm đẹp một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp bán mỹ phẩm làm đẹp khi sử dụng ứng dụng Zalo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 05:52:42 | Đăng nhập(1879) - No Audio

Tại sao Zalo có 2 triệu người dùng ở Myanmar?

Zalo bắt đầu phổ biến tại Myanmar: Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo cho biết, niềm vui của ông khi bật tính năng 'Tìm quanh đây' thấy nhiều người Myanmar đang sử dụng. Ngày 26/10, tại Yangon, Myanmar, ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo, tuyên bố dịch vụ nhắn tin tức thời này có 2 triệu người dùng tại đây.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 19:01:46 | Đăng nhập(1502) - No Audio

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

QR Code nói một cách dễ hiểu là dạng mã vạch hai chiều mã hóa một thông tin nào đó như địa chỉ website, tin nhắn cá nhân, tên hàng hóa được đọc bởi máy đọc mã vạch, smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng chuyên biệt để quét mã.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 17:07:30 | Đăng nhập(1359) - No Audio

Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn?

Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 04:32:09 | Đăng nhập(1299) - No Audio

Zalo là gì? Zalo có gì đặc biệt so với các mạng xã hội khác?

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động. Ưu điểm Zalo trên laptop nổi bật của Zalo là 1 phần mềm cho cho phép chát, nhắn tin, gọi điện miễn phí. Zalo còn là 1 mạng xã hội thân thiện với người dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Lần đầu tiên, người Việt đã phát triển được 1 mạng xã hội có người dùng rộng rãi, phổ biến. Nó là phần mềm tìm kiếm tình yêu hữu hiệu nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 06:06:01 | FAQPage(1267) - No Audio

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay?

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 00:40:54 | Đăng nhập(1248) - No Audio

Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả?

Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả? Bài Viết Hay Chia Sẻ Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả Nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 16:29:49 | Đăng nhập(1221) - No Audio

Một số cách quảng cáo trên Zalo Page hiệu quả không thể bỏ qua?

Ngoài những tài khoản Zalo cá nhân thì cũng có khá nhiều người sở hữu cho mình một hay nhiều trang Zalo Page – nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 00:45:58 | Đăng nhập(1198) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục