Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

QR Code nói một cách dễ hiểu là dạng mã vạch hai chiều mã hóa một thông tin nào đó như địa chỉ website, tin nhắn cá nhân, tên hàng hóa được đọc bởi máy đọc mã vạch, smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng chuyên biệt để quét mã.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 168,032 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 04:47:22
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code trên Zalo


Trào lưu sử dụng QR code trên thế giới đã trở nên phổ biến từ nhiều năm qua, nhưng chỉ đến khi quảng cáo zalo cho ra mắt chức năng này, thì việc sử dụng QR Code mới nổi lên như một xu thế thời thượng.


QR Code nói một cách dễ hiểu là dạng mã vạch hai chiều mã hóa một thông tin nào đó như địa chỉ website, tin nhắn cá nhân, tên hàng hóa được đọc bởi máy đọc mã vạch, smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng chuyên biệt để quét mã quảng cáo trên zalo
 

Trào lưu sử dụng QR code trên thế giới đã trở nên phổ biến từ nhiều năm qua nhưng vẫn khá xa lạ với nhiều cư dân mạng Việt. Phải đợi đến khi Zalo - ứng dụng có hơn 2 triệu người sử dụng cho ra mắt chức năng này, thì việc sử dụng QR Code mới nổi lên như một xu thế thời thượng quảng cáo trên zalo.
 

Bằng sự nhạy bén của cư dân mạng, QR đã vượt qua giới hạn ban đầu là dùng để kết bạn trên Zalo và trở thành phương thức liên lạc thú vị trên Internet.
 


Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gioi-tre-me-met-voi-trao-luu-qr-code-khi-su-dung-zalo.htmlHình 1: QR đã vượt qua giới hạn ban đầu là dùng để kết bạn trên Zalo
 

Từ rút ngắn khoảng cách


Sở dĩ chức năng QR của Zalo nhận được những phản hồi khá tính cực từ cộng đồng người dùng vì đa số đều cảm thích thú khi tận tay sử dụng một trong những công nghệ đang “hot” trên thế giới. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng, kết bạn bằng QR code giúp thu gọn khoảng cách trong cộng đồng trước lý do bảo mật số điện thoại.
 

Thảo Ly, sinh viên năm 2 một trường đại học tại TP.HCM cho biết: “Trước đây mình thường ngại kết bạn mới trên các ứng dụng nhắn tin vì sử dụng chủ yếu là số điện thoại. Giờ mình chỉ cần mở QR code lên, đơn giản mà “ngầu” (cười). Mỗi lần mình quét QR code, những người xung quanh có vẻ tò mò lắm (cười). Đến giờ đã quen sử dụng QR đến mức mỗi lần kết bạn mình hầu như không dùng tính năng thêm bằng số điện thoại nữa”.
 

Việc ứng dụng QR Zalo cũng được mở rộng cho các hoạt động cộng đồng hay fanclub. Hai chủ thể này không có một số điện thoại chính danh hoặc vì lý do riêng tư, không thể công bố cho hàng ngàn người biết. Chính vì thế, hình thức sử dụng QR code đã “mở đường” cho các hoạt động trên nảy nở và kết nối cộng đồng người dùng.
 

Fan Vpop đã bắt đầu chia sẻ mã QR Zalo trang chính thức của thần tượng như Hồ Ngọc Hà, Đan Trường, Hoài Linh, 365 Daband khắp nơi để kêu gọi các fan khác tham gia với “âm mưu” làm cho cộng đồng FC của mình thêm “hùng mạnh”. Ý nghĩa hơn, cùng dịp này, VTV cũng đang phát động chương trình mang chủ đề “Biển đảo của chúng ta” trên Zalo để nhắn gửi những lời động viên, ủng hộ đến hải đảo xa xôi. Không ít bạn trẻ đã “tận dụng” tính năng QR code và chia sẻ trên các trang mạng xã hội như một cách thể hiện lòng yêu nước, tình yêu biển đảo.
 


Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gioi-tre-me-met-voi-trao-luu-qr-code-khi-su-dung-zalo.htmlHình 2: Tính năng QR code và chia sẻ trên các trang mạng xã hội 
 

Đến công cụ tiếp thị và bày tỏ cảm xúc


Không những dùng để kết nối, tính năng tưởng như đơn thuần này đang được các bộ óc kinh doanh trẻ sử dụng đầy sáng tạo. Hàng loạt “chiêu trò” tiếp thị mới nhanh chóng ra đời. Tuấn Minh, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa và cài đặt iPhone không ngần ngại tiết lộ bí mật kinh doanh của mình: “Với tính năng QR Code, mình cũng đã nghĩ ra kha khá cách để áp dụng cho việc buôn bán của mình. Chẳng hạn như việc in QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay in lên bao bì của cửa hàng để tiếp thị thêm”.


Thú vị nhưng không quá khó để sử dụng nên hầu hết người dùng đều nhanh chóng bị cuốn hút bởi trào lưu này. Và QR code cũng đã trở thành phương tiện bày tỏ tình cảm một cách rất tự nhiên, như bạn trẻ bên dưới.
 


Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gioi-tre-me-met-voi-trao-luu-qr-code-khi-su-dung-zalo.htmlHình 3: Với tính năng QR Code

Kết Luận: Dù chỉ mới bùng phát nhưng mức độ lan toả của trào lưu Zalo QR code là không thể phủ nhận: thay đổi phương thức kết bạn cũ, thay đổi cách liên kết cộng đồng và trở thành công cụ kinh doanh cũng như bộc lộ cảm xúc ấn tượng. Cùng chờ đón liệu trào lưu này sẽ phát triển như thế nào nữa dưới cái nhìn thức thời và nhạy bén của cư dân mạng Việt.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Quảng cáo Zalo" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "quảng cáo zalo"
Quảng cáo Zalo

Vì Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Quảng Cáo Trên Zalo? Bài Viết Hay Chia Sẻ Vì Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Quảng Cáo Trên Zalo?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 14:36:21 | Đăng nhập(1439) - No Audio

Tại sao Zalo có 2 triệu người dùng ở Myanmar?

Zalo bắt đầu phổ biến tại Myanmar: Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo cho biết, niềm vui của ông khi bật tính năng 'Tìm quanh đây' thấy nhiều người Myanmar đang sử dụng. Ngày 26/10, tại Yangon, Myanmar, ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo, tuyên bố dịch vụ nhắn tin tức thời này có 2 triệu người dùng tại đây.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:46:41 | Đăng nhập(875) - No Audio

Giới trẻ mê mệt với trào lưu QR code khi sử dụng zalo?

QR Code nói một cách dễ hiểu là dạng mã vạch hai chiều mã hóa một thông tin nào đó như địa chỉ website, tin nhắn cá nhân, tên hàng hóa được đọc bởi máy đọc mã vạch, smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng chuyên biệt để quét mã.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 04:47:22 | Đăng nhập(837) - No Audio

Một số cách quảng cáo trên Zalo Page hiệu quả không thể bỏ qua?

Ngoài những tài khoản Zalo cá nhân thì cũng có khá nhiều người sở hữu cho mình một hay nhiều trang Zalo Page – nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 16:43:32 | Đăng nhập(833) - No Audio

Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả?

Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả? Bài Viết Hay Chia Sẻ Quảng Cáo Hiển Thị Tốp Danh Mục trên Zalo Hiệu Quả Nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:42:32 | Đăng nhập(788) - No Audio

Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn?

Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Tăng Số Lượng Người Theo Dõi Trên Zalo Page Của Bạn?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:37:15 | Đăng nhập(782) - No Audio

Nhà Quảng Zalo và tham vọng 50% thị phần tại Myanmar?

Đó là minh chứng rõ ràng cho sự chi phối của viễn thông và nhu cầu liên lạc ở một đất nước 54 triệu dân trong giai đoạn mở cửa như Myanmar.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 07:43:57 | Đăng nhập(737) - No Audio

Ba bài học kinh nghiệm từ Quảng Cáo Zalo?

Zalo nổi lên trong thời gian gần đây như là một hiện tượng của làng ứng dụng Việt. Trong muôn vàn các ứng dụng OTT hiện đang có trên thị trường, đến từ các nước có ngành công nghệ thông tin phát triển, Zalo vẫn trụ vững, mặc dù chỉ là người đến sau. Vậy đâu là bí quyết thành công của Zalo trong cuộc chiến khốc liệt này?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:33:44 | Đăng nhập(729) - No Audio

Zalo là gì? Zalo có gì đặc biệt so với các mạng xã hội khác?

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động. Ưu điểm Zalo trên laptop nổi bật của Zalo là 1 phần mềm cho cho phép chát, nhắn tin, gọi điện miễn phí. Zalo còn là 1 mạng xã hội thân thiện với người dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Lần đầu tiên, người Việt đã phát triển được 1 mạng xã hội có người dùng rộng rãi, phổ biến. Nó là phần mềm tìm kiếm tình yêu hữu hiệu nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:50:59 | FAQPage(674) - No Audio

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay?

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Zalo Page Mới Nhất Hiện Nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:34:42 | Đăng nhập(654) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục