Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?

Trong bài viết này vietadsgroup.vn/ sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi như: Hoa Ưu Đàm là gì, Hoa Ưu Đàm là loài hoa gì, các tên gọi khác của Hoa Ưu Đàm

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 930,320 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-09-2022 07:34:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)

Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?


"Ưu Đàm Bà La Hoa" là phiên âm Hán-Việt của từ “Udumbara” trong tiếng Phạn hay tiếng Pali. Khoa học cho biết Ưu đàm bát la có thân mỏng, nụ nhỏ, mọc cùng nhau trong một diện tích nhỏ, có thể mọc trên nhiều môi trường. Theo kinh Phật Ưu Đàm là một loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời, 3.000 năm mới khai nở một lần, báo hiệu một vị Phật giáng sinh.

Thi thoảng chúng ta vẫn được nghe tới một loài hoa mà tương truyền chúng chỉ khai nở 3.000 năm mỗi lần. Đó chính là Ưu Đàm Bà La Hoa. Trong bài viết này vietadsgroup.vn sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi như: Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?, Ưu Đàm Bà La Hoa là loài hoa gì?, các tên gọi khác của Ưu Đàm Bà La Hoa.

Ưu Đàm Bà La Hoa có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Ô đàm la, Ưu đàm bát, Ưu đàm bát la, Ô đàm la, Ưu đàm bát, Ưu đàm ba la, Ưu đàm bạt la, Ưu đàm bà la, ô đàm bà la hoặc chỉ là Ưu đàm loài hoa linh thiêng theo quan niệm Phật giáo. Vậy cụ thể hơn Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?


Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-uu-dam-ba-la-hoa-la-gi.htmlHình 1: Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?

Ý nghĩa của Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?

Nhắc tới Ưu Đàm Bà La Hoa chúng ta nên nghĩ tới ý nghĩa thiêng liêng của nó hơn là theo nghĩa thực. Kinh điển nhà Phật đã đề cập tới Ưu đàm với ý nghĩa tượng trưng cao, hoa chỉ xuất hiện khi có sự xuất hiện của Đức Phật hay vị Kim Luân Vương, Chuyển Luân Thánh Vương các vị phật này sẽ đem đến điềm lành cho trần gian thế tục.

Theo các tài liệu nhà Phật cụ thể trong Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Nghĩa” có viết rõ ý nghĩa của Ưu Đàm Bà La Hoa là gì?: “Ưu Đàm Bà La Hoa do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”

 


Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-uu-dam-ba-la-hoa-la-gi.html


 
Hình 2: Ưu Đàm Bà La Hoa là phiên âm Hán-Việt của từ “Udumbara”

 

Nguồn gốc của Ưu Đàm Bà La Hoa?

Năm 1997 một số người sau khi thăm quan các pho tượng Phật tại Hàn Quốc có phát hiện ra những thảo mọc thân nhỏ, mỏng manh, thanh thiết mọc trước mặt một pho tượng. Một thời gian sau đó ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Australia, Mỹ, Pháp người ta cũng phát hiện loài thảo mộc tương tự.
 

Sau khi được phát hiện đồng loạt tại nhiều quốc gia khác nhau, một số nhà nghiên cứu cho rằng người ta đã nhầm lẫn Ưu Đàm Bà La Hoa thực sự có trong tương truyền với một loại cô trùng cánh gân tên là Lacewings thuộc chi Chrysopa trong họ Chrysopidae, cũng vì lý do hiếm người biết Ưu Đàm Bà La Hoa là gì? nên sự nhầm lẫn lại càng thường xuyên hơn.
 

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình ảnh, thông tin cho rằng Ưu Đàm Bà La Hoa đã xuất hiện tại các tỉnh Nha Trang, Thái Nguyên, Nam Định, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Nam, Phú Yên, Hải Phòng cá nhân người viết cho rằng Ưu Đàm Bà La Hoa trong tương truyền của nhà Phật là có thật và những hình ảnh nói rằng phát hiện Ưu Đàm Bà La Hoa nở hàng loạt cần phải xem xét lại rất có thể đó không phải là Ưu Đàm bà la hoa.
 


Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-uu-dam-ba-la-hoa-la-gi.htmlHình 3: Tại Việt Nam, có rất nhiều hình ảnh, thông tin cho rằng Ưu Đàm Bà La Hoa
 

Kết luận

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình ảnh, thông tin cho rằng Ưu Đàm Bà La Hoa đã xuất hiện tại các tỉnh Nha Trang, Thái Nguyên, Nam Định, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Nam, Phú Yên, Hải Phòng cá nhân người viết cho rằng Ưu Đàm Bà La Hoa trong tương truyền của nhà Phật là có thật và những hình ảnh nói rằng phát hiện Ưu Đàm Bà La Hoa nở hàng loạt cần phải xem xét lại rất có thể đó không phải là Ưu Đàm bà la hoa.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ưu đàm bà la hoa là gì"
Hoa Ưu Đàm là gì? Hoa ưu đàm có xuất hiện ở Việt Nam chưa?

Theo kinh Phật Ưu Đàm là một loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời, 3.000 năm mới khai nở một lần, báo hiệu một vị Phật giáng sinh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:38:29 | FAQPage(531) - No Audio

Tìm Hiểu Về Ưu Đàm Bà La Hoa Là Gì?

Trong bài viết này vietadsgroup.vn/ sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi như: Hoa Ưu Đàm là gì, Hoa Ưu Đàm là loài hoa gì, các tên gọi khác của Hoa Ưu Đàm

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 07:34:15 | FAQPage(478) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục