Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?

Khi không may mắc phải bệnh chàm hay viêm da cơ địa bệnh nhân cần tránh những thực phẩm sau: Những thực phẩm “phong” gây kích ứng da như: trứng gà; trứng vịt; thịt gà, vịt; thịt bò; các loại hải sản. Các thức ăn lên men như: chao, dưa muối, cà pháo, nem chua. Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C: chanh, cam, bưởi, quýt.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 193,310 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 20:55:55
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Bệnh Chàm là gì?


"Bệnh chàm""một loại bệnh da liễu mãn tính hay tái phát, dai dẳng." Dù không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó làm giảm chất lượng cuộc sống và vẻ đẹp của bệnh nhân khi không may mắc phải.


Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?

Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/benh-cham-la-gi-tim-hieu-ve-benh-cham-la-gi.htmlHình 1: Bệnh Chàm là gì?
 

Những biểu hiện của  Bệnh Chàm là gì?


Biểu hiện của bệnh rất khác nhau tùy thuộc vào diễn biến của bệnh. Nhưng điển hình là các thương tổn về da (da đỏ, da khô bong tróc vảy,), nổi mụn nước kèm theo ngứa, rất khó chịu và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Bệnh thường tiến triển theo 5 giai đoạn chính và kèm theo những biểu hiện như sau:

 • Giai đoạn đầu: da của bệnh nhân bắt đầu tấy đỏ và ngứa, trên bề mặt da sẽ xuất hiện những hạt nhỏ màu trắng mà sau này chúng sẽ trở thành mụn nước. 
 • Giai đoạn 2: các mụn nước bắt đầu xuất hiện và sắp xếp thành nhưng mảng dày đặc. 
 • Giai đoạn 3: các mụn nước vỡ ra, trong giai đoạn này da rất dễ bị viêm nhiễm. 
 • Giai đoạn 4: khi các mụn nước vỡ ra, huyết thanh đọng lại trên bề mặt da thành những lớp vảy dày. 
 • Giai đoạn 5: giai đoạn bong tróc vảy, các lớp da bắt đầu tróc ra đồng thời da cũng dày lên và tãng các sắc tố do chàm


Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?

Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/benh-cham-la-gi-tim-hieu-ve-benh-cham-la-gi.htmlHình 2: Những biểu hiện của Bệnh Chàm là gì?
 

Những điều cần tránh khi mắc bệnh Bệnh Chàm là gì?


Khi không may mắc phải bệnh chàm hay viêm da cơ địa bệnh nhân cần tránh những thực phẩm sau: Những thực phẩm “phong” gây kích ứng da như: trứng gà; trứng vịt; thịt gà, vịt; thịt bò; các loại hải sản. Các thức ăn lên men như: chao, dưa muối, cà pháo, nem chua.

Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C: chanh, cam, bưởi, quýt. Tuy gây khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân nhưng bệnh chàm không lây lan từ người này sang người khác.


Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?

Bệnh Chàm Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Chàm Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/benh-cham-la-gi-tim-hieu-ve-benh-cham-la-gi.html


 

Hình 3: Những điều cần tránh khi mắc bệnh Bệnh Chàm là gì?
 

Kết Luận: "Bệnh chàm" là "một loại bệnh da liễu mãn tính hay tái phát, dai dẳng." Dù không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó làm giảm chất lượng cuộc sống và vẻ đẹp của bệnh nhân khi không may mắc phải.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục