Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu đã một lần có cơ hội thưởng thức chả ốc, chắc chắn bạn sẽ muốn học ngay công thức để tự tay làm. Món chả ốc nướng giấy bạc với vị giòn sật, dai dai ai cũng mê thực hiện như sau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 450,000 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 16-01-2024 14:41:27
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Cách làm chả ốc là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu đã một lần có cơ hội thưởng thức chả ốc, chắc chắn bạn sẽ muốn học ngay công thức để tự tay làm. Món chả ốc nướng giấy bạc với vị giòn sật, dai dai ai cũng mê thực hiện như sau.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng – cach lam cha oc

Nguyên liệu làm chả ốc


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Nguyên liệu làm chả ốc – cách làm chả ốc ngon

Cách làm chả ốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mộc nhĩ: Ngâm mộc nhĩ với một chút nước ấm cho nở. Khi mộc nhĩ đã nở mềm, bạn rửa sạch tai, cắt bỏ chân. Tiếp đến, dùng dao xắt mộc nhĩ thật nhỏ mịn.

Thịt ốc: Đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ hoàn toàn nhớt ốc. Rửa xong, để ốc vào rổ thưa cho thật ráo nước rồi sau đó đem băm nhỏ.

Hành, ớt, lá lốt: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch cắt chân sau đó băm nhỏ. Tương tự, ớt sừng bạn cũng đem rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch sau đó đem thái nhỏ mịn khoảng 5 lá. Số lá còn lại bạn giữ nguyên để gói chả.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Sơ chế các nguyên liệu – cách làm chả ốc nướng giấy bạc

Bước 2: Xay chả ốc

Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, bạn cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Cách làm này sẽ giúp món chả ốc được giòn hơn khi ăn.

Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Xay chả ốc – làm chả ốc

Bước 3: Gói chả ốc

Đầu tiên, bạn đặt giấy bạc vào khuôn vuông. Tiếp đến, đặt lá lốt đã chuẩn bị vào khuôn giấy bạc. Tiếp đến, cho phần chả ốc đã ướp vào khuôn và gói chặt tay lại. Làm lần lượt cho tới khi hết các phần nguyên liệu.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Gói chả ốc – chả ốc lá lốt

Bước 4: Nướng chả ốc

Có hai cách mà bạn có thể áp dụng để nướng chả ốc. Cách thứ nhất, bạn cho những gói chả ốc vào lò nướng và nướng với mức nhiệt khoảng 170 – 180 độ C. Với mức nhiệt này, bạn để thời gian từ 10 – 15 phút tuỳ kích cỡ miếng chả.

Cách thứ hai, bạn có thể nướng chả ốc trên bếp than hoa. Để thực hiện, bạn xếp đều các miếng chả trên vỉ rồi quạt than. Quạt đều tay, nhỏ lửa cho tới khi ngửi thấy mùi thơm, giấy bạc có màu vàng khói đặc trưng là được.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Chả ốc nướng giấy bạc – cach lam cha oc

Ngoài món chả ốc nướng giấy bạc, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách hấp chả. Với món chả ốc hấp thì thay vì chuẩn bị lá lốt, bạn sẽ chuẩn bị lá chuối và giấy bạc để hấp. Cách hấp chả ốc giấy bạc lá chuối sẽ được thực hiện như sau.

Đầu tiên, bạn đặt miếng lá chuối lên trên miếng giấy bạc. Tiếp theo, cho một lượng chả ốc vừa phải và dàn đều lên lá chuối. Gói và cố định hai đầu giấy bạc lại cho thật chắc. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước tiếp theo, bạn xếp những gói chả ốc lên nồi hấp. Hấp đều lửa để đảm bảo lượng hơi nước làm chín chả. Hấp chả trong khoảng thời gian từ 12 – 15 phút cho tới khi ngửi thấy mùi thơm thì là chả ốc đã chín.


Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng

Cách làm chả ốc nướng giấy bạc ngon giòn khó cưỡng, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-cha-oc-nuong-giay-bac-ngon-gion-kho-cuong.html

Chả ốc hấp – cách làm chả ốc ngon

Thưởng thức chả ốc, bạn có thể sử dụng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt. Chả ốc có thể được thưởng thức trong những bữa cơm thường ngày hoặc ăn kèm bún hay biến tấu thành những món nhậu lý tưởng.

Cách làm chả ốc nướng, chả ốc hấp là món ăn đặc trưng của người dân Bắc Bộ. Đây là món ăn lành, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua công thức làm chả ốc để đổi vị cho những bữa cơm gia đình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món chả ốc.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục