khá đơn giản, dễ thực hiện lại được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt ba chỉ kết hợp với hương vị thanh mát, ngọt thơm của củ cải.
Cùng thực hiện 2 cách làm thịt kho củ cải kiểu Nhật và thịt kho củ cải khô sau đây để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải
- Thịt ba chỉ
- Củ cải tươi
- Đường
- Hành khô
- Ớt
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, dầu ăn…
Cách làm thịt kho củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vuông.
Hành khô băm nhỏ.
Ớt băm nhỏ.
Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Thắng đường và xào thịt
Cho đường vào đun nóng đến khi chuyển thành màu cánh gián đẹp mắt, cho thịt vào xào cùng ít nước mắm, bột nêm. Cho thêm ít nước vào đun cho thịt mềm.
Bước 3: Kho củ cải và thịt
Cho củ cải vào kho cung thịt với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho mềm và ngấm gia vị.
Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ kho củ cải
Nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá, ớt đảo đều, tắt bếp.
Múc thịt kho củ cải ra đĩa vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, hấp dẫn.
Để cách làm thịt ba chỉ kho củ cải ngon chuẩn vị cần lưu ý:
Thịt ba chỉ nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, thịt nạc xen lẫn mỡ vừa ăn không quá mỡ.
Khi đun nước hàng kho thịt lưu ý không làm đen nước hàng sẽ ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của món ăn.
Cách làm món thịt kho củ cải khô
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải khô
Cách làm món thịt kho củ cải khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ cải khô rửa sạch, ngâm nước lạnh 20 phút cho nở, vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
Ớt băm.
Bước 2: Nấu nước hàng
Cho đường vào chảo đun nóng đến khi chuyển màu cánh gián, đổ nước vào đun sôi rồi đổ ra bát.
Bước 3: Rán thịt qua
Cho thịt vào chảo rán cháy cạnh bớt mỡ.
Bước 4: Kho thịt
Cho 1 thìa nước hàng, hạt nêm, nước mắm, hoa hồi, ớt băm và nước vào đun cùng thịt cho mềm và gần cạn nước.
Bước 5: Kho thịt với củ cải khô
Cho củ cải vào nồi thịt kho củ cải khô đun thêm 15 phút cho mềm và cạn nước. Rắt tiêu và tắt bếp.
Múc thịt ra đĩa vậy là chúng ta đã có món thịt kho củ cải khô thơm ngon, hấp dẫn.
Để món thịt kho củ cải khô thơm ngon cần lưu ý:
Không nên ngâm củ cải với nước nóng sẽ khiến củ cải mềm, nở, mất độ dai.
Đun cho thịt gần cạn nước rồi mới cho củ cải khô vào đun thì củ cải sẽ ngon hơn.
Trên đây là 2 cách làm thịt ba chỉ kho củ cải tươi và thịt kho củ cải khô thơm ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện. Ngoài ra, với củ cải và thịt ba chỉ chúng ta còn có thể nấu món thịt kho củ cải trứng cút, thịt kho củ cải muối, củ cải kho tương, thịt kho củ cải nước cốt dừa đều ngon tuyệt. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo và thực hiện cùng Ameovat.com nhé, chúc các bạn thành công!