Quảng Cáo Facebook

Concept là gì? Ý nghĩa của concept

Nếu dịch sát nghĩa tiếng Anh thì Concept được hiểu là việc phác ra hoặc nêu lên ý tưởng của một dự án hay công việc nào đó. Về mặt cấu tạo thì đây là một khái niệm đứng một mình. - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 607 (View) | Ngày tạo: 2020-08-01 19:27:23
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

0.1 - MỤC LỤC BÀI VIẾT

1 - Concept là gì?


Nếu dịch sát nghĩa tiếng Anh thì Concept được hiểu là việc phác ra hoặc nêu lên ý tưởng của một dự án hay công việc nào đó. Về mặt cấu tạo thì đây là một khái niệm đứng một mình.

Trông thì sẽ nhận thấy Concept chỉ là một từ ngữ đơn giản, thế nhưng xét theo nhiều khía cạnh khác nhau thì Concept lại mang ý nghĩa khác biệt. Concept cũng được sử dụng trong rất nhiều cụm từ dài và ngắn.

Concept là gì? Ý nghĩa của concept

2 - Ý nghĩa của concept

2.1 - Về lĩnh vực giải trí


Concept trong giải trí dùng để thay thế cho từ ý tưởng sáng tạo ở các gameshow, show diễn. Mục đích là tạo nên được một chương trình thành công, để lại những ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong lòng người xem. 

Concept sẽ giúp các buổi trình diễn thu hút hơn, tránh hiện tượng trùng lặp, nhàm chán.
 

2.2 - Về dịch vụ khách sạn


Xét trong góc độ ngành khách sạch, Concept chỉ phong cách của nhà hàng, khách sạn đó. Concept thường dùng để khen ngợi cách trang trí đẹp mắt, thu hút trong lối thiết kế và cách phục vụ của khách sạn.

 

Concept là gì? Ý nghĩa của concept

2.3 - Về phương diện nghệ thuật


Concept ứng dụng trong sân khấu điện ảnh nhằm tạo nên những ý tưởng xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình.

Mục tiêu của Concept với nghệ thuật là đảm bảo hứng thú của người xem. Concept tạo nên những phong cách, ý tưởng dàn dựng và thiết kế khung chương trình hoàn chỉnh nhất có thể.
 

2.4 - Về lĩnh vực thiết bị, máy móc ( điện thoại, ô tô, máy tính bảng,…)


Ở lĩnh vực này, Concept được hiểu là những bản demo dùng thử ban đầu để giới thiệu về sự xuất hiện của mẫu mã mới trong tương lai gần.

 

3 - Tầm quan trọng của concept


Khi muốn truyền tải một thông tin nào đó thông qua sự kiện thực tế thì việc đầu tiên là phải xây dựng một ý tưởng hay còn gọi là concept.

Concept đóng vai trò chủ đạo trong chuỗi ý tưởng được đưa ra và triển khai xuyên suốt trong dự án. Đây được xem là phong cách trang trí và sắp xếp các ý tưởng.

Dựa vào bản concept đã đưa ra, các hoạt động sẽ được diễn ra trôi chảy và thành công hơn. 


Qua những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ý nghĩa concept là gì trong từng lĩnh vực cụ thể và  tầm quan trọng của một concept đối với việc quảng bá một sản phẩm mới đến khách hàng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.


 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn

Quảng Cáo Google Adwords