Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 320,452 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-07-2024 17:31:19
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Web Hosting là gì?


"Web Hosting""để chỉ không gian lưu trữ trên các máy chủ" được cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (WWW), FTP (để bạn tải file xuống và upload file lên) hay Media Streaming, Mail. Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website nào đó, nó bao gồm cả các hoạt động trao đổi thông tin diễn ra giữa người sử dụng Internet và Website của bạn.

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì? thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Web Hosting là một trong những khái niệm khá phổ biến hiện nay nó có thể được hiểu là một dịch vụ, một lĩnh vực hoặc cũng có thể được hiểu đơn giản là một thuật ngữ khi tiến hành nghiên cứu, học tập, giảng dạy. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Web Hosting để giải đáp cho câu hỏi Web Hosting là gì?Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/web-hosting-la-gi-tim-hieu-ve-web-hosting-la-gi.htmlHình 1: Web Hosting là gì?

Dịch vụ Web Hosting là gì?


Web Hosting khá đa dạng nó được chia thành 4 dạng cơ bản: Shared hosting, Collocated hosting, Dedicated Server, Virtual Private Server hay còn được viết tắt là VPS.

Web Hosting chính là gói dịch vụ mà các nhà phân phối Hosting nói chung cung cấp cho người dùng. Tương tự như khái niệm Hosting, Web Hosting cũng được chạy chủ yếu trên 2 hệ điều hành là Linux và Windows.

Web Hosting cũng được phân chia theo: Dung lượng, Băng thông (Bandwidth), PHP, Maxfile, RAM, Addon Domain, Subdomain, Park domain, FTP accounts, Email accounts.Trong bài trước chúng tôi đã đề cập tới khái niệm Hosting giúp bạn đọc biết được Hosting là gì?; nhìn chung mối liên hệ giữa Hosting với Web Hosting khá thân thiết.
 


Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/web-hosting-la-gi-tim-hieu-ve-web-hosting-la-gi.html

Hình 2: Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website
 

Hosting bao hàm cả Web Hosting hay nói cách khác Web Hosting chỉ là một phần của dịch vụ Hosting để sâu chuỗi thông tin được tốt hơn.Mối liên hệ của Tên miền (domain) với Web Hosting cũng rất lớn, nếu bạn làm SEO thì nên đặt chúng theo những chủ đề có liên quan tới nội dung web mà mình hướng tới.

Ví dụ: Để làm một website tổng hợp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ bạn nên chọn tên miền là khainiem, thuatngu, dinhnghia thay cho các tên miền kém liên quan dạng như: lathenao, nghialagi, lagi và việc chọn (.com, .vn, .org hay .net) cũng khá quan trọng.
 

Kết Luận: "Web Hosting" là "để chỉ không gian lưu trữ trên các máy chủ" được cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (WWW), FTP (để bạn tải file xuống và upload file lên) hay Media Streaming, Mail. Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website nào đó, nó bao gồm cả các hoạt động trao đổi thông tin diễn ra giữa người sử dụng Internet và Website của bạn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "web hosting là gì"
Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-08 10:07:49 | Đăng nhập(1636) - No Audio

Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi dns trên máy tính mới nhất

Mỗi khi khởi chạy lại Troubleshooter có một thông báo lỗi hiện ra “DNS Server not responding” khiến bạn không thể vào được mạng. Bạn lúng túng không biết làm thế nào để khắc phục lỗi dns trên máy tính  này? Hãy thử thực hiện theo những cách trong bài hướng dẫn dưới đây của thanhbinhpc.com  nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 09:41:50 | Đăng nhập(1557) - No Audio

Content Networks Là Gì? Tìm Hiểu Về Content Networks Là Gì?

Nhiều nhà quảng cáo quan tâm nhiều hơn tới các quảng cáo xuất hiện trong nội dung bởi vì chúng đều giống như các quảng cáo truyền thống mà mọi người đang sử dụng. Thay vì pop up quảng cáo hoặc các biểu ngữ trên đầu trang của một trang web, chúng được tạo ra để được nhìn thấy nhiều hơn như quảng cáo được tìm thấy trên các tờ báo và tạp chí, cũng như các phương tiện in ấn khác. Ý nghĩa truyền thống của quảng cáo là tạo sự chú ý trên Internet, và làm cho các nhà quảng cáo cảm thấy an toàn hơn trong

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-03 03:00:11 | Đăng nhập(910) - No Audio

CloudFlare Pro Là Gì? Tìm Hiểu Về CloudFlare Pro Là Gì?

Như giải pháp bảo mật website đơn giản với hệ thống tường lửa bằng cách bảo vệ qua hệ thống DNS của họ, ngoài ra CloudFlare còn hỗ trợ tăng tốc website bằng CDN miễn phí, tối ưu mã nguồn ngoài frontend,chất lượng thì khá tốt, không có gì phải phàn nàn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 03:07:07 | FAQPage(693) - No Audio

Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 17:31:19 | Đăng nhập(691) - No Audio

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-28 03:08:04 | Đăng nhập(643) - No Audio

CDN Là Gì?Tìm Hiểu Về CDN Là Gì?

Nghĩa là nó là một hệ thống máy chủ trên toàn cầu (số lượng tùy theo mỗi nhà cung cấp dịch vụ) làm nhiệm vụ lưu bản sao của các nội dung tĩnh bên trong website, sau đó phân tán nó ra nhiều máy chủ khác (được gọi là PoP – Points of Presence) và từ các PoP đó nó sẽ gửi tới cho người dùng khi họ truy cập vào website.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 23:04:48 | Đăng nhập(567) - No Audio

Web hosting là gì?

Web hosting (lưu trữ web) là dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp, giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-03 05:32:16 | Đăng nhập(546) - No Audio

Tìm Hiểu Về Hosting Unlimited Domain Là Gì?

Bạn có thể có các trang web khác nhau cho mỗi tên miền và có thể trỏ nhiều tên miền vào bất kì trang web nào mà bạn muốn.Tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng các tên miền mà bạn muốn sử dụng phải thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn chưa sở hữu tên miền thì bạn hãy đăng kí (mua) tên miền để có thể sử dụng cùng với hosting của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều hơn một tên miền thì bạn cần đăng kí trước khi sử dụng mỗi tên miền đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 02:37:21 | Đăng nhập(536) - No Audio

Shared Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Shared Hosting Là Gì?

Bạn có thể hình dung rằng một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng. Nếu website của các bạn không quá nặng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vì giá thành của nó khá rẻ so với các dịch vụ khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-02 17:16:13 | Đăng nhập(480) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục