Dương tính là gì? Làm sao phân biệt Dương tính và Âm tính?

Kết quả Dương tính có nghĩa là bị bệnh, có bệnh, mắc bệnh. Trái với Dương tính là Âm tính. Lâu nay chúng ta vẫn sử dụng những cụm từ như Dương tính với HIV, Dương tính dạ dày, Kết quả Dương tính, Xét nghiệm Dương tính, tuy mức độ sử dụng phổ biến là vậy nhưng trên thực thế không phải ai cũng biết Dương tính là gì và họ cũng không thể phân biệt được Dương tính với Âm tính.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 975,203 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 08:20:13
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Dương tính là gì?


"Dương tính" là "thuật ngữ một được sử dụng trong y khoa" nhằm ám chỉ kết quả của một xét nghiệm nào đó mà người bệnh thực hiện. Kết quả Dương tính có nghĩa là bị bệnh, có bệnh, mắc bệnh. Trái với Dương tính là Âm tính.
 


Lâu nay chúng ta vẫn sử dụng những cụm từ như Dương tính với HIV, Dương tính dạ dày, Kết quả Dương tính, Xét nghiệm Dương tính tuy mức độ sử dụng phổ biến là vậy nhưng trên thực thế không phải ai cũng biết Dương tính là gì? và họ cũng không thể phân biệt được Dương tính với Âm tính.


Dương tính là gì? Làm sao phân biệt Dương tính và Âm tính?


Hình 1: Dương tính là gì?
 

Cách phân biệt Dương tính và Âm tính là gì?


 

Quả thật không phải dễ phân biệt Dương tính với Âm tính nếu như chúng ta không nắm rõ khái niệm về chúng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin giúp lý giải câu hỏi Dương tính là gì? đang khiến nhiều người “mơ màng” hiện nay; mời bạn đọc cùng theo dõi.

Dương tính là một trong những thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực xét nghiệm, khám chữa bệnh. Và để dễ nhớ Dương tính là gì? chúng tôi xin tóm tắt những ý chính của chúng bằng những “gạch” đầu dòng.

Hiện Tiểu đường, Đau dạ dày là những căn bệnh có thể điều trị được, khi xét nghiệm cho kết quả Dương tính điều đầu tiên bạn đọc cần biết Tiểu đường là gì tiếp đến là các phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng lứa tuổim, thể trạng, thói quen sinh hoạt của từng người.
 


Dương tính là gì? Làm sao phân biệt Dương tính và Âm tính?
Hình 2: Kết quả Dương tính có nghĩa là bị bệnh
 

Kết luận


Như vậy có thể thấy ý nghĩa của Âm tính hay Dương tính phụ thuộc vào loại xét nghiệm gì, nghiệm mà chúng ta thực hiện. Ví dụ: Một người đi xét nghiệm HIV được thông báo là Dương tính thì người đó đã bị nhiễm HIV, còn kết quả Âm tình thì không bị nhiễm; tương tự các bệnh khác như: Tiểu đường, Đau dạ dày, Vô sinh, Hbsag cũng vậy.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủDương Tính Là Gì? Tìm Hiểu Về  Dương Tính Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục