Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?

Gangnam Style Phong cách Gangnam) là một đĩa đơn của ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình bày. Bài hát được ra mắt vào ngày 15 tháng 7, và lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí quán quân trong Gaon Chart, bản xếp hạng quốc gia của Hàn Quốc, trở thành video nhạc Hàn Quốc thịnh hành nhất.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 905,005 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-09-2022 21:14:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

 

Gangnam Style là gì?


"Gangnam Style" là "tên một bài hát của Hàn Quốc do PSY trình bày". Gangnam Style là "cụm từ vô cùng nổi tiếng gây nên một hiện tượng trên toàn thế giới.

Gangnam Style  có nghĩa Phong cách Gangnam là một đĩa đơn của ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình bày. Bài hát được ra mắt vào ngày 15 tháng 7, và lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí quán quân trong Gaon Chart, bản xếp hạng quốc gia của Hàn Quốc, trở thành video nhạc Hàn Quốc thịnh hành nhất. 

Gangnam Style cũng được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới như ca khúc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào được Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cũng như dẫn đầu Billboard Hot 100.
 

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gangnam-style-la-gi-tim-hieu-ve-gangnam-style-la-gi.html


 
 
Hình 1: Gangnam Style là gì?

Sự ra đời của Gangnam Style là gì?


Đến đầu tháng 9, nhiều flash mob "Gangnam Style" đã bắt đầu xuất hiện tại nhiều thành phố trên thế giới và "Gangnam Style" đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều video chế và biểu hiện phản ứng, từ nhiều nguồn như The Oregon Duck, sinh viên từ Học viện Hải quân Hoa Kỳ, nhân viên từ Khu học chánh Houston và kể cả chính quyền Bắc Triều Tiên.

Ca sĩ Psy đã biểu diễn bài hát và điệu nhảy "Gangnam Style" đến nhiều nơi kể cả các chương trình truyền hình The Today Show, Saturday Night Live, Dodger Stadium, The Ellen DeGeneres Show, và trong các quảng cáo của Samsung.

Thêm vào đó, nó đã được chia sẻ trên mạng bởi nhiều nhân vật công chúng, kể cả T-Pain, Katy Perry, Britney Spears, và Tom Cruise, và được các nhạc sĩ Nelly Furtado và Maroon 5 hát phiên bản cover, được nhiều báo chí quốc tế nhắc đến như CNN International, The Wall Street Journal, Financial Times, Harvard Business Review, và nguyệt san Foreign Policy.

"Gangnam Style" được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong các cuộc biểu diễn ngoài đời. Ngày 17 tháng 9, bài hát được đề cử cho giải Video hay nhất tại buổi lễ 2012 MTV Europe Music Awards được diễn ra tại Frankfurt, Đức và thắng giải vào tháng 11 cùng năm. Ngày 20 tháng 9 năm 2012, "Gangnam Style" được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là "Video được nhiều người thích nhất trong lịch sử YouTube".
 

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gangnam-style-la-gi-tim-hieu-ve-gangnam-style-la-gi.htmlHình 2: Sự ra đời của Gangnam Style là gì?

Sự hấp dẫn của Gangnam Style là gì?  

Đến cuối tháng 12/2012, Video Gangnam Style đã được xem hơn 1 tỷ lần, trở thành video được xem nhiều nhất tại Youtube, vượt qua video Baby của Justin Bieber từng chiếm kỷ lục trước đó, với 800 triệu người xem.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, khoảng 15:50 giờ UTC, "Gangnam Style" đã trở thành video trực tuyến đầu tiên tại Youtube có hơn một tỷ lượt truy cập trên Internet và hiện là Video được xem nhiều nhất cũng như được nhiều người yêu thích nhất tại Youtube.

"Gangnam Style" (phong cách Giang Nam) là một từ mới có trong tiếng Triều Tiên, chỉ đến lối sống theo kiểu Khu Gangnam, một quận ở thành phố Seoul, nơi người dân có lối sống giàu có, sang trọng, và quý phái.

Cụm từ này được Tuần báo Time giải thích là theo kiểu liên tưởng đến lối sống lãng phí tại Quận Gangnam ở Seoul. Đây cũng là nơi nổi tiếng của tiệc tùng xa hoa, nơi người dân phung phí tiền của vào các mặt hàng xa xỉ để làm nổi bật và khoe sự giàu có của họ.
 

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?

Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gangnam-style-la-gi-tim-hieu-ve-gangnam-style-la-gi.htmlHinh 3: Người dân Gangnam chính hiệu không bao giờ tự khoe như vậy
 
PSY cho rằng Khu Gangnam tương tự với Beverly Hills, California, và cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh có ý chế giễu khi liên tục tự xưng cho rằng mình có phong cách sống "Gangnam Style" trong khi tất cả những gì về bài hát, điệu vũ, và video đều không phải là hạng sang hoặc cao nhã, quý phái thích hợp, và gần như đối lập, thô tục, có vẻ "quê mùa học làm sang".

Trong một cuộc phỏng vấn khác với CNN, PSY cho rằng: Người dân Gangnam chính hiệu không bao giờ tự khoe như vậy, chỉ có bọn giả vờ hay muốn được như vậy mới cho rằng họ là "Gangnam Style", cho nên bài hát này chế giễu những loại người này đang cố gắng đua đòi trở thành một cái gì mà họ không phải.

Bài hát nhắc đến "cô bạn gái hoàn hảo, người biết khi nào trở thành tao nhã và khi nào trở thành hoang dại."[18] Bài hát giúp giải nghĩa ý này khi ca sĩ thốt lên lời "Ehhhhh Sexy Lady!" Điệp khúc (Oppan Gangnam style)" có thể được dịch là "Anh có phong cách sống kiểu Gangnam", chỉ đến chính ca sĩ;

Chữ "Oppa" trong tiếng Triều Tiên, tương tự như chữ "anh" trong tiếng Việt, được phụ nữ dùng để chỉ đến người phái nam lớn tuổi hơn. Điệu nhạc được sáng tác bởi PSY và Yoo Gun-hyung, một nhà sản xuất ở Hàn Quốc đã từng hợp tác với PSY. Lời bài hát được sáng tác bởi PSY.

Kết Luận: "Gangnam Style" được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong các cuộc biểu diễn ngoài đời. Ngày 17 tháng 9, bài hát được đề cử cho giải Video hay nhất tại buổi lễ 2012 MTV Europe Music Awards được diễn ra tại Frankfurt, Đức và thắng giải vào tháng 11 cùng năm. Ngày 20 tháng 9 năm 2012, "Gangnam Style" được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là "Video được nhiều người thích nhất trong lịch sử YouTube".

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "gangnam style là gì"
Gangnam Style Là Gì? Tìm Hiểu Về Gangnam Style Là Gì?

Gangnam Style Phong cách Gangnam) là một đĩa đơn của ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình bày. Bài hát được ra mắt vào ngày 15 tháng 7, và lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí quán quân trong Gaon Chart, bản xếp hạng quốc gia của Hàn Quốc, trở thành video nhạc Hàn Quốc thịnh hành nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 21:14:43 | Đăng nhập(421) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục