Thực phẩm hữu cơ là gì? Một số thông tin cơ bản về thực phẩm

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 188,939 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 08:05:12
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Thực phẩm hữu cơ là gì?


Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm bao gồm rau củ quả, trái cây, ngũ cốc, thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng, mật ong… Và thực phẩm được gọi là hữu cơ Organic là thực phẩm phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.
 

Thực phẩm hữu cơ (Organic) khác thực phẩm thông thường ở điểm nào?

  • Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn

Mặc dù chưa có kết luận chính thức nào về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có lợi hơn thực phẩm thông thường ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên có khá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ thường cao hơn.

Cụ thể, hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch ở các vật nuôi.

Các nghiên cứu quan sát cho thấy có mối liên quan giữa thực phẩm hữu cơ với việc giảm nguy cơ dị ứng và bệnh chàm ở trẻ em cũng như trẻ sơ sinh.

  • Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn

Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể của trẻ em.

Các nghiên cứu đã chứng minh được mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với cây trồng thông thường.


Thực phẩm hữu cơ là gì? Một số thông tin cơ bản về thực phẩm

Thực phẩm hữu cơ là gì? Một số thông tin cơ bản về thực phẩm, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thuc-pham-huu-co-la-gi-mot-so-thong-tin-co-ban-ve-thuc-pham-huu-co4038.html

  • Sữa, thịt hữu cơ chứa acid béo có lợi cao hơn

Cụ thể, sữa và các sản phẩm từ sữa hữu cơ chứa axit béo omega - 3 cao hơn, lượng sắt, vitamin E và một số carotenoids cao hơn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 

  • Thực phẩm hữu cơ không phải “dùng càng nhiều càng tốt”

Thực tế, thực phẩm hữu cơ an toàn, song một số thực phẩm chế biến vẫn có nguy cơ có hàm lượng calo, đường, muối, chất béo cao. Do đó, nếu bạn đang có ý định giảm cân và nghĩ ăn bao nhiêu thực phẩm hữu cơ cũng được thì bạn đã nhầm.

 

Hiểu nhãn hiệu ghi Thực phẩm hữu cơ như thế nào?

  • Nhãn “100% Organic” chỉ các thực phẩm không chứa một tí chất thêm nào;
  • Nhãn “Organic” là cho thực phẩm có trên 95% chất organic ;
  • Nhãn “Made with Organic Ingredients” chỉ món hàng có ít nhất 70% Organic Ingredients và không được có một chút sulfites nào;
  • Nhãn “Some organic ingredients” khi có dưới 70% Organic ingredients.

Nhà sản xuất không được quảng cáo Organic nếu họ dùng hóa chất trong 3 năm trước khi thu hoạch.

Trước khi được công nhận là “Organic”, chính quyền sẽ thanh tra nông trại coi xem sản phẩm và phương thức nuôi trồng có hội đủ các tiêu chuẩn đã đề ra không.

Ở Việt Nam, khái niệm thực phẩm hữu cơ Organic không còn mới mẻ nhưng nó chưa được biết đến rộng rãi và mọi người cũng chưa hiểu hết được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của nó đối với đời sống và sức khỏe. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục