Xăm Bùa Thái Là Gì? Tìm Hiểu Về Xăm Bùa Thái Là Gì?

Việc xăm hình như một hình thức bùa hộ mệnh, bảo vệ bản thân không có gì lạ. Trong Lĩnh Nam chích quái có kể ngày xưa dân Bách Việt (người Việt cổ) đi biển thường bị thuồng luồng làm hại nên đã xăm hình thủy quái lên người để thuồng luồng thấy giống mình mà bỏ qua. Tuy vậy, dân Thái không chỉ xăm mà còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 8,549 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 00:45:23
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

 

1 - Xăm Bùa Thái là gì?


"Xăm bùa Thái" là "hình thức tín ngưỡng phổ biến ở Thái Lan". Theo công dụng phổ biến từ nhỏ như chuyện ru ngủ trẻ nhỏ đến lớn như phòng trừ thế lực hắc ám mà có nhiều kiểu hình xăm. Do công năng tưởng như vô biên mà có rất nhiều dân văn phòng Việt Nam cũng đang đổ xô sang Thái để tìm cho mình một hình xăm.
 


Vậy thực hư về quyền năng của hình xăm như thế nào? Tất cả đều trong một vòng mơ hồ. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về vấn đề thẩm mỹ thì các hình xăm Thái vẫn rất đẹp.

Trong tiếng Thái, sak có nghĩa là đám chích, yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên. Hình thức xăm này không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.

Xăm hình không phải là một nét đặc trưng riêng của quốc gia nào, tuy nhiên ở mỗi quốc gia nó lại mang ý nghĩa khác nhau. Xăm bùa Thái – sak yant -là một hình thức xăm “phép” khá thiêng liêng đối với người Thái. Ở Nhật, xăm hình là nghi thức bắt buộc của các yakuza, còn với giới quý tộc châu Âu thế kỷ 19 xăm hình để khẳng định địa vị xã hội


Xăm Bùa Thái Là Gì? Tìm Hiểu Về Xăm Bùa Thái Là Gì?


Hình 1: Xăm Bùa Thái là gì?

1.1 - Xuất xứ của xăm bùa Thái là gì?


Việc xăm hình như một hình thức bùa hộ mệnh, bảo vệ bản thân không có gì lạ. Trong Lĩnh Nam chích quái có kể ngày xưa dân Bách Việt (người Việt cổ) đi biển thường bị thuồng luồng làm hại nên đã xăm hình thủy quái lên người để thuồng luồng thấy giống mình mà bỏ qua. Tuy vậy, dân Thái không chỉ xăm mà còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó.
 

Sak yant xuất hiện từ thời Angkor, vì thế chịu ảnh hưởng văn hóa Khmer rất nhiều nên hầu hết những dòng chữ thiêng đều được viết bằng chữ Khmer cổ (hay chữ Phạn). Người Thái đặc biệt tin vào xăm phép vì họ mong được ban phép lành phù hộ bình an, tài lộc.Trong giới võ sĩ muay Thái, họ đều tin tưởng vào xăm bùa Thái vì họ mong được bảo vệ khi thi đấu.
 

1.2 - Các loại xăm bùa Thái là gì?


Theo các thợ xăm Thái cho biết: Yant cũng được xem là một loại bùa công lực cao. Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc để trẻ ngủ ngon vào buổi tối cho đến chống âm binh, ma quỷ làm hại. Vì thế, yant chia thành một số nhóm như kong krapan: vô hình, klawe klaad: tránh thoát, choke laap: điềm lành, maha saneh: quyến rũ, medta mah niyom: có sức ảnh hưởng đến người khác, maha amnat: quyền lực và maha jong ngan: đánh bại đối thủ. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn nhóm hình xăm bùa Thái Lan cho phù hợp.
 

Xăm Bùa Thái Là Gì? Tìm Hiểu Về Xăm Bùa Thái Là Gì?

Hình 2: Các loại xăm bùa Thái là gì?
 

1.3 - Hạn sử dụng của hình xăm bùa Thái là gì?


Cũng giống như tất cả đồ vật, hình xăm bùa cũng có hạn sử dụng của nó. Người Thái cũng tin rằng quyền năng của các sak yant sẽ bị giảm dần theo thời gian. Không giống với các đồ vật hết hạn khác chúng ta có thể bỏ đi, những người đã được xăm bùa Thái mỗi năm thường quay lại để nhờ thầy làm phép phục hồi quyền năng. Như vậy các tattoo bùa Thái cũng có thể hiểu là nó có thể mất hết quyền năng theo thời gian nếu không được các thầy phép gia cố phép thuật.
 

1.4 - Thầy xăm bùa chú Thái Lan là gì?


Thầy xăm bùa Thái nổi tiếng nhất và quyền năng bậc nhất ở Thái Lan là thầy Noo Kanpai. Ông nổi tiếng khắp thế giới vì là người đã xăm hình xăm hah taew cho Angeline Jolie. Cũng vì vậy mà có rất nhiều diễn viên nổi tiếng Hollywood cũng sang Thái để xăm mình.
 

1.5 - Hình xăm Hah taew là gì?


Hình xăm hah taew là hình xăm bùa Thái phổ biến bậc nhất bao gồm năm dòng chữ ma thuật. Hah taew là sức mạnh ma thuật, được sinh ra từ bốn yếu tố tạo nên vạn vật: lửa, nước, không khí và đất, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật:
 

 • Hàng 1: giúp chủ nhân tránh những điều xằng bậy, xua đuổi những âm hồn ma quỷ xung quanh hoặc đang bám theo bạn và bảo vệ nơi ở của bạn.
 • Hàng 2: giúp tránh điềm xấu, những điều không may trong cuộc sống, thay đổi vận khí xấu, vận rủi giúp bạn.
 • Hàng 3: giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những tà thuật mà người khác định ám hại, hoặc yểm bùa.
 • Hàng 4: đem lại sự may mắn và vận may lâu dài, thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc của người sở hữu
 • Hàng 5: giúp hấp dẫn người khác phái, tạo thiện cảm với người cùng phái. (Gần giống bùa yêu, nhưng nó chỉ tạo ra sự thiện cảm chứ không ép buộc tình cảm người khác phái)

Nhìn vào những quyền năng mà 5 dòng chú ma thuật sẽ mang lại cho người sở hữu chắc hẳn ai cũng muốn có một hình xăm hah taew cho riêng mình.

 

Xăm Bùa Thái Là Gì? Tìm Hiểu Về Xăm Bùa Thái Là Gì?
 

Hình 3: Hình xăm Hah taew là gì?
 

Kết Luận: "Xăm bùa Thái" là "hình thức tín ngưỡng phổ biến ở Thái Lan". Theo công dụng phổ biến từ nhỏ như chuyện ru ngủ trẻ nhỏ đến lớn như phòng trừ thế lực hắc ám mà có nhiều kiểu hình xăm. Do công năng tưởng như vô biên mà có rất nhiều dân văn phòng Việt Nam cũng đang đổ xô sang Thái để tìm cho mình một hình xăm.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết