Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo google? Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo google với người dùng ở Việt Nam?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 309,034 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-03-2023 23:42:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)


"Quảng cáo Google" luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong quá trình quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên lợi dụng tư tưởng “ham rẻ” của người Việt cùng những quy định phức tạp khi "Quảng cáo Google giá rẻ", trên Internet xuất hiện nhiều các thủ đoạn lừa đảo nhằm móc túi doanh nghiệp, những chủ website thiếu hiểu biết. Đó là điều VietAds muốn chia sẻ cùng bạn khi tham gia quảng cáo google

 

"Google Adwordslà công cụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và tại Việt Nam nó chiếm tới 95% thị trường tìm kiếm trực tuyến và đem lại khoảng 70% lượng truy cập cho các website Việt – theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường
. Google Adwords là hệ thống Google phát triển để hỗ trợ các đơn vị quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên công cụ tìm kiếm này và các trang liên kết của nó.

Google Adwords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền mỗi lần nhấp chuột vào website – cost per click – CPC (nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website) hoặc số lần website xuất hiện trên Google (cost per impresstion – CPI).
Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canh-bao-nhung-hanh-vi-lua-dao-khi-tham-gia-quang-cao-google.htmlHình 1: Hành vi quảng cáo google

Tuy nhiên hiện nay chỉ cần bạn search cụm từ “quảng cáo trên google giá rẻ” sẽ xuất hiện hàng loạt các thông tin như “quảng cáo Google 24/24 chỉ với 30 USD mỗi tháng” hay “ Với chỉ 900.000 đồng/ tháng, website của bạn sẽ được xuất hiện trong top 1-3, không giới hạn số lần bấm chuột”. Tuy nhiên những người trong nghề, các công ty đều khẳng định đây chỉ là thông tin không chính xác, với nhiều góc khuất để lừa khách hàng thiếu hiểu biết.

 

- Theo thông tin trên hệ thống Google cho thấy tại Việt Nam chỉ có 9 đơn vị được chứng nhận là đối tác quảng cáo nhưng hiện nay có rất nhiều công ty tự xưng là đối tác quảng cáo và mời chào các doanh nghiệp với giá rẻ. Có một số mánh khóe để lừa khách hàng.
 


Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canh-bao-nhung-hanh-vi-lua-dao-khi-tham-gia-quang-cao-google.htmlHình 2: Tham gia quảng cáo google

 

Thứ nhất dựa vào loại từ khóa. Google định nghĩa từ khóa chia làm 3 loại:


Dạng 1 là mở rộng (broad) – quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều nhất nếu bạn chọn từ khóa theo kiểu này. Ví dụ nếu doanh nghiệp chọn từ khóa là “thực phẩm sạch” và đặt quảng cáo là “broad” thì bất kỳ ai tìm kiếm cụm từ nào có các từ như “thực”, từ  “phẩm”, từ “sạch” sẽ thấy được quảng cáo, như : “mua thực phẩm sạch ở đâu”, “thực phẩm nào được gọi là sạch”.


Dạng 2 là cụm từ (phrase) – yêu cầu cụm từ khóa phải xuất hiện theo đúng thứ tự mới xuất hiện quảng cáo. Ví dụ nếu bạn search cụm từ “thực phẩm nào được gọi là sạch” thì không thấy quảng cáo nhưng nếu theo đúng thứ tự “website thực phẩm sạch” sẽ thấy xuất hiện.

 

Dạng 3 là tìm chính xác (exact) – phải tìm đúng cụm từ “thực phẩm sạch” mới xuất hiện quảng cáo (không thêm từ nào vào trước hay sau).


Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canh-bao-nhung-hanh-vi-lua-dao-khi-tham-gia-quang-cao-google.htmlHình 3: Từ khóa quảng cáo google
 

- Nhiều công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo lợi dụng sự phân loại này để lừa khách hàng. Ví dụ một công ty có dịch vụ hút bể phốt muốn chọn từ “hút bể phốt” làm từ khóa quảng cáo trên Google, nếu từ khóa đó ở dạng “broad” thì hầu như mọi dạng truy cập có liên quan như “hút bể phốt tại Hà Nội”, “cách hút bể phốt” đều xuất hiện quảng cáo và giúp công ty tiếp cận nhiều khách hàng.

Nhưng các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo lợi dụng một số chủ website kém hiểu biết hoặc mới bắt đầu kinh doanh để đưa từ khóa vào dạng “exact”. Trên thực tế rất ít người gõ từ “hút bể phốt” mà họ thường gõ cụm “hút bể phốt tại Hà Nội”, “công ty hút bể phốt tại Sài Gòn” nên số lần xuất hiện quảng cáo thấp. Và cũng vì ít người click vào quảng cáo nên chi phí phải trả cũng thấp theo.


- Thứ hai là lừa mua Voucher lậu. Google thường triển khai các chương trình khuyến mại, tặng voucher để hỗ trợ khách hàng mới trong việc quảng cáo nhưng nghiêm cấm mọi hành vi mua bán hoặc sử dụng mã khuyến mãi cho nhiều tài khoản.

Tuy nhiên nhiều đối tượng lại mở nhiều tài khoản Adwords để lấy voucher rồi đem bán lại hoặc để chạy quảng cáo cho khách hàng khiến các website đó bị liệt vào danh sách đen của Google, tác động lớn đến việc kinh doanh.


 


Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo Google?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/canh-bao-nhung-hanh-vi-lua-dao-khi-tham-gia-quang-cao-google.html
Hình 4: Chạy quảng cáo google chuyên nghiệp
 

- Theo thống kê của VietAds – công ty chuyên về marketing online tại Việt Nam, trên thị trường có hơn 100 công ty chuyên lôi kéo khách hàng quảng cáo website trên google với giả rẻ thông qua sử dụng vocher. Mỗi công ty này hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp khiến số website bị Google phạt lên tới hơn 2 nghìn – gây thiệt hại cực lớn cho họ.
 

- Thứ 3 là các công ty quảng cáo Google tạo báo cáo giả mạo số click và lượt hiển thị trên google. Các công ty chỉnh sửa những báo cáo, tăng số click so với thực tế để đảm bảo đúng mức ban đầu.
 

- Trước vấn đề này, các doanh nghiệp cần phải chủ động bảo vệ mình, bằng cách tìm đến những công ty đối tác của Google. Bạn nhập từ khóa “Google Search Partner” vào ô tìm kiếm sẽ thấy được danh sách các đối tác trên website Google, hoặc click vào biểu tượng Certified Partner ngay trên site của công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo. Nếu biểu tượng trên dẫn đến trang web của Google với thông tin về công ty đó thì đây mới là đối tác thật.
 

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "quảng cáo google"
Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp?

Quảng cáo trên Google Adwords là hình thức quảng cáo Website của doanh nghiệp lên trang nhất Google khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khách hàng mà chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi người xem click vào quảng cáo của mình!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 18:47:03 | FAQPage(124725) - No Audio

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google như thế nào?

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google Ads như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 18:39:42 | FAQPage(13122) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Google uy tín chất lượng hiệu quả

Google Ads là hình thức quảng cáo của Google được tài trợ trên Google có chữ QUẢNG CÁO gồm 4 ví trí quảng cáo hiển thị trên cùng và 3 vị trí quảng cáo hiển thị dưới cùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 17:39:37 | FAQPage(5231) - Audio

Cách kiểm tra quảng cáo Google Ads có chạy hay không?

Quảng cáo Google Adwords là kênh quảng cáo mang lại lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ Internet vậy làm thế nào để kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 12:20:47 | FAQPage(3353) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google nước ngoài Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa nước ngoài hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 09:19:46 | Đăng nhập(2923) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Banner GDN uy tín chất lượng hiệu quả

Quảng cáo banner GDN là hình thức quảng cáo online trên các website. Quảng cáo banner đưa banner GDN quảng cáo tới người dùng một cách sâu đậm nhất, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 17:28:35 | FAQPage(2342) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google tiền ảo Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 18:40:12 | Đăng nhập(2284) - No Audio

Cài Đặt Quảng Cáo Google Hiển Thị Trên Các Thiết Bị Di Động

Khi bạn tạo quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên điện thoại di động, bạn có thể chọn để quảng cáo hiển thị trong các ứng dụng trên điện thoại di động, thiết bị Android và iOS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 01:03:00 | Đăng nhập(2120) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google vay vốn tín dụng ngân hàng Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa vay vốn tín dụng ngân hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 12:58:15 | Đăng nhập(1909) - No Audio

CTR là gì và làm sao để tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết website. CTR được xem là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO, và của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như quảng cáo facebook truy cập web cho chính Page của nhà quảng cáo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-01 14:03:43 | FAQPage(1851) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON