Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google?

Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google? Bài phân tích ý nghĩa dành cho một sự lựa cho quyết định hình thức kinh doanh online ?Sáng tạo và Hiệu quả?

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 7,429 (View) | Ngày tạo: 2021-06-12 17:56:44
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

 

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

 

2 hình thức quảng cáo hiệu quả phổ biến hiện nay

 • Quảng cáo Facebook hay lựa chọn "Quảng cáo Google", không phải là điều gì quá mới mẻ nữa bởi với sự phát triển rầm rộ của các trang quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đã kéo theo những dịch vụ đi kèm với chúng như máy chủ tìm kiếm Yahoo, Bing, Ad360.
 • Có thể nhận thấy nhu cầu của các bạn thông qua cách lựa chọn loại hình quảng cáo "Google Adwords" trong trường hợp nếu lựa chọn quảng cáo Facebook thì nghĩa là các bạn đang hướng đến mạng xã hội và tập trung vào 1 nhóm đối tượng tiềm năng nhưng khi các bạn lựa chọn trả tiền cho từng cú click chuột của mình thì có nghĩa các bạn sẽ lựa chọn quảng cáo Google.
 • Chính bởi sự ưu ái và chọn lựa của khách hàng là sử dụng 1 trong 2 loại hình quảng cáo nay thì rõ ràng 2 công ty này đang cạnh tranh với nhau khá khốc liệt để giữ vững thị trường cho mình bằng việc cạnh tranh theo nhiều khía cạnnh khác nhau.
 
Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google?
Hình 1: Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google
 

Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google?

Nhắm mục tiêu theo từ khóa

 • Khi các bạn chạy quảng cáo Facebook thì có 1 hạn chế là các bạn không thể lựa chọn quảng cáo cho mình giống như chạy quảng cáo Google và khả năng tối ưu của chúng cũng thấp hơn nhưng rõ ràng khi các bạn sử dụng quảng cáo Facebook thì các bạn sẽ gặp ít đối thủ cạnh tranh của mình hơn, thị trường cũng được mở rộng hơn, chứ không như với quảng cáo Google, với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, thì 1 mình các bạn sẽ đánh với ít nhất là 10 thương hiệu.

Sự chênh lệch về chi phí

 • Dù cho cả 2 loại hình này đều áp dụng hình thức thu phí CPC nhưng nếu nói hình thức nào tiết kiệm hơn lại là một điều khá khó khăn bởi nếu như quảng cáo Google tính phí trên mỗi cú click thì quảng cáo facebook lại hiển thị trên những vị trí được định sẵn ở trên facebook, quan trọng là các bạn muốn lựa chọn loại hình nào cho mình mà thôi.

Sự khác nhau giữa quảng cáo Facebook và Google?

Hình 2: Quảng cáo Google và Facebook

Quảng cáo đeo bám ( khá là thú vị)

 • Các bạn nên tìm hiểu vấn đề này thật kỹ bởi Facebook dường như đã sử dụng hình thức này nhưng phía nhà cung cấp thực sự không phải là facebook nhưng việc hiển thị các quảng cáo đeo bám này ở Google lại là việc không thể bởi dường như Google đã quá mạnh, cho nên việc các bạn lựa chọn quang cao Facebook hay là gì đó thì hãy cần thiết suy xét mọi việc sao cho thật cẩn thận.

 

Kết luận

Để bắt đầu chiến dịch Quảng Cáo Google của bạn, hãy liên hệ với Vietads để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

 

Chú ý: Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang chạy quảng cáo Google chưa hiệu quả hoặc chạy hiệu quả kém thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp quảng cáo Google mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)

Email: support@vietadsgroup.vn


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủSự Khác Nhau Giữa Quảng Cáo Facebook Và Google?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều