Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?

Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ băng thông thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian thường là tháng. Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 771,303 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 16:31:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)

Băng Thông Là Gì? 


"Băng thông" (Data transfer rate - DTR) là số lượng dữ liệu được chuyển từ nơi này tới nơi khác trong một thời điểm nhất định, thông thường đơn vị đo sẽ là Mbps hay là Gbps. Băng thông tên quốc tế là bandwidthBăng thông này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.
 


Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ "băng thông" thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian thường là tháng. Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.
 

Khái niệm Bandwidth (the width of a band of electromagnetic frequencies) (dịch ra là độ rộng của một dải tần số điện từ), đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền, hay chuyên môn một chút, là độ rộng (width) của một dải tần số mà các tín hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn. Nói chung, bandwidth đồng nghĩa với số lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian.
 


Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?

Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bang-thong-la-gi-khai-niem-bang-thong-la-gi.htmlHình 1: Băng thông là số lượng dữ liệu nơi này qua nơi khác trong một thời gian nhất định

 

Quay trở lại băng thông của website, chúng ta sẽ hiểu rằng nếu băng thông lớn thì cùng một lúc có nhiều người có thể truy cập vào website của bạn được. Nếu băng thông hẹp (băng thông nhỏ) thì website của bạn trở thành đường làng, người truy cập sẽ phải nhường nhau để truy cập.

Chúng ta có thể hình dung băng thông như một con đường. Nếu đó là 1 con đường nhỏ chỉ đủ chỗ cho một người đi, những người khác nếu muốn đi qua con đường đó phải nhường cho người kia đi hết rồi mới đến lượt mình. Nếu con đường đó rộng lớn hơn, số người và phượng tiện đi qua được cùng lúc sẽ tăng lên, sẽ không còn tình trạng người nọ chờ người kia rất mất thời gian.
 

Ví dụ thực tế: Nếu có một người nào đó truy cập vào website của bạn để xem bài viết ABC, trang ABC của bạn có dung lượng là 200 KB thì người dùng cần phải tiêu tốn dung lượng là 200 KB để download trang ABC về máy, trung bình một người xem 5 trang thì bạn phải tiêu tốn 1000 KB (~ 1MB) băng thông, Vì vậy nếu hosting của bạn có băng thông 10 GB (~ 10.000 MB) / tháng thì số lượt truy cập đối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng là  10.000 MB / 1MB = 10.000 người.
 


Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?

Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bang-thong-la-gi-khai-niem-bang-thong-la-gi.html


Hình 2: Ý nghĩa của băng thông là gì?
 

Băng thông là gì quan trọng như thế nào khi seo website?


Khi bạn đã biết băng thông là gì, lúc này bạn đã hiểu trong quá trình seo bạn sẽ có rất nhiều lượt truy cập vào website nên nếu bạn không muốn chịu cảnh tắc nghẽn, điều cần thiết lúc này là phải nâng cấp băng thông thật lớn để đảm bảo cho dù nhiều khách truy cập cùng 1 lúc web vẫn có thể đáp ứng được cho tất cả.

 

Băng thông là gì có tầm ảnh hưởng như thế nào?
 

Một ví dụ khác là website của vietadsgroup hàng tháng có khá nhiều lượt người truy cập, do đó chúng tôi phải chọn một băng thông lớn để có thể đáp ứng lượt truy cập của người dùng, nếu không trang web sẽ thường xuyên bị quá tải, làm mất đi một lượng khách hàng tiềm năng muốn sử dụng. Như vậy đã đủ để chúng ta thấy tầm quan trọng của một băng thông rộng đối với trang web rồi phải không?
 

Có nên chọn băng thông quá lớn không?


Vậy là chúng ta đã hiểu được băng thông là gì. Khi đã biết băng thông là gì, chúng ta thấy băng thông lớn quả nhiên rất có lợi. Tuy nhiên, băng thông không cần thiết phải quá lớn mà bạn nên lựa chọn băng thông phù hợp với lượt truy cập vào website của mình để tránh lãng phí. Nếu có nhu cầu sở hữu hosting băng thông không giới hạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để có giá tốt nhất chỉ với 600k/ năm.
 


Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?

Băng Thông Là Gì? Khái Niệm Băng Thông Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bang-thong-la-gi-khai-niem-bang-thong-la-gi.html


 

Hình 3: Tầm quan trọng của băng thông
 

Kết Luận: Băng thông tên quốc tế là bandwidthBăng thông này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ "băng thông" thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian thường là tháng. Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục